Bầu uống trà tắc được không? Giải đáp từ chuyên gia

Bầu uống trà tắc được không? Đây là quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ lần đầu mang thai. Để giải đáp thắc mắc bà bầu có được uống trà tắc không bạn có thể tham khảo nội dung sau.

Mang thai là thời điểm nhạy cảm. Do vậy, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và cần kiêng khem một số loại thực phẩm. Đối với trà tắc bạn có thể tham khảo những thông tin sau trước khi sử dụng.

Trà tắc thanh mát được nhiều bà bầu yêu thích
Trà tắc thanh mát được nhiều bà bầu yêu thích

1. Bà bầu uống trà tắc được không?

Bầu uống nước tắc được không? Quả tắc rất giàu vitamin A, canxi, phốt pho, sắt và vitamin B1, B2, C và các chất dinh dưỡng khác, ngoài ra nó còn rất giàu axit xitric và flavonoid, dầu dễ bay hơi, hesperidin,… Axit citric có thể ăn ngon miệng, loại bỏ chứng ốm nghén ở phụ nữ mang thai, ngăn ngừa và loại bỏ các sắc tố da.

Bầu uống tắc xí muội được không? Việc uống nước tắc với phụ nữ mang thai có thể ngăn ngừa sắc tố, tăng độ căng bóng và đàn hồi cho da, làm chậm quá trình lão hóa, tránh da bị chảy xệ và nếp nhăn. Nó cũng có thể điều chỉnh khí và giảm ho, tiếp thêm sinh lực cho dạ dày, giải quyết đờm, ngăn ngừa hen suyễn và viêm phế quản.

Vì vậy, bà bầu có thể uống trà quất. Phụ nữ mang thai sẽ bị mất dinh dưỡng, kém ăn, tinh thần sa sút, uống trà tắc có thể thúc đẩy tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn, trấn an tinh thần, làm đẹp và dưỡng da, giảm phù nề cơ thể, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, hãy nhớ đừng uống quá nhiều. Bạn có thể uống trà tắc theo cách dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

  • Bà bầu uống ca cao được không?
  • Bà bầu uống trà đào được không

2. Bà bầu nên uống trà tắc khi nào?

2.1. Uống trước bữa ăn 1 giờ

Do tác dụng tiết hormone, bà bầu thường gặp các phản ứng khi mang thai như chán ăn, buồn nôn và nôn mửa trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Lúc này uống một ít trà tắc trước bữa ăn một tiếng có thể thúc đẩy quá trình tiết axit dịch vị và tăng cảm giác thèm ăn.

2.2. Uống trà tắc sau khi ăn 1 giờ

Trà tắc rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động ruột, giúp tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, cải thiện chứng khó tiêu ở một mức độ nhất định, vì vậy bà bầu có thể uống một ít trà tắc sau bữa ăn 1 tiếng.

Uống trà tắc có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe bà bầu
Uống trà tắc có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe bà bầu

3. Lợi ích của việc uống trà tắc đối với bà bầu

3.1. Giúp sáng da

Trà tắc rất giàu vitamin C, có thể làm loãng hắc tố trên da và có tác dụng làm trắng da nhất định, vitamin E có trong nó là một chất chống lão hóa tự nhiên có thể trì hoãn sự lão hóa của da.

3.2. Giúp tăng cường tiêu hóa

Chất xơ có trong trà tắc có thể thúc đẩy nhu động ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, cải thiện tình trạng táo bón ở một mức độ nhất định.

3.3. Tăng cảm giác thèm ăn

Trà tắc rất giàu axit, các chất axit hữu cơ này có thể thúc đẩy quá trình tiết axit dịch vị và làm tăng cảm giác thèm ăn của bà bầu.

3.4. Giảm ốm nghén

Trà tắc có mùi thơm đặc trưng của tắc và phụ nữ mang thai ngửi thấy có thể làm dịu các triệu chứng ốm nghén ở một mức độ nhất định.

3.5. Thúc đẩy sự phát triển của thai nhi

Trà tắc rất giàu chất dinh dưỡng, không chỉ có thể cung cấp dinh dưỡng cho bà bầu mà còn thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi.

Có thể bạn quan tâm: Bà bầu có được uống cafe không? Cafe có tốt cho thai nhi?

4. Những lưu ý khi bà bầu uống trà tắc

4.1. Không uống quá nhiều

Thể chất của phụ nữ mang thai đa phần là nóng trong. Tắc là loại trái cây có tính ấm, bà bầu nếu ăn quá nhiều sẽ tức bụng. Hàm lượng axit hữu cơ trong trà tắc rất dồi dào. Nếu ăn nhiều có thể bị chua răng và kích ứng niêm mạc dạ dày.

4.2. Phụ nữ có đường huyết cao nên hạn chế

Phụ nữ mang thai có lượng đường trong máu cao nên ăn uống thận trọng. Trà tắc có nhiều đường dễ làm tăng lượng đường trong máu và gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ.

Không nên thêm quá nhiều đường vào trà tắc
Không nên thêm quá nhiều đường vào trà tắc

4.3. Phụ nữ mang thai bị viêm loét dạ dày nên hạn chế

Người bị viêm loét dạ dày và tiết quá nhiều axit dịch vị không nên ăn. Trà tắc rất giàu chất chua, có thể kích thích tiết axit dịch vị và gây khó chịu cho dạ dày.

Ngoài ra, khi bà bầu uống trà tắc nên nhớ không pha với sữa, trứng và các thực phẩm giàu đạm khác để tránh đạm bị kết tủa, khó tiêu.

Trên đây là giải đáp thắc mắc bà bầu uống trà tắc được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, bà bầu uống trà tắc tự làm sẽ tốt hơn. Trà tắc mua ở ngoài có thể pha thêm chất màu, không có lợi cho sự phát triển và sức khỏe của thai nhi, nên nhìn chung bạn nên chọn tự làm, cách làm cũng không khó.