6 Cách xả xui bằng muối bạn nên biết

Trong văn hóa phương Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng bên cạnh những điều kiêng kị nên tránh. Thì cũng có những cách để giúp chúng ta có thể xua đuổi vận xui của mình. Cách xả xui bằng muối đã được rất nhiều người tin tưởng và làm theo. Trong bài viết này Giupviectot sẽ đưa ra cho bạn một số cách xả xui bằng muối hiệu quả.

1. Có nên xả xui bằng cách cách dân gian?

Trong dân gian Việt Nam lưu truyền rất nhiều cách xả xui như:dùng cách đốt vía, treo gương bát quái trong nhà, tắm với lá mùi, dùng lá ngải cứu để xả xui….Rất nhiều cách giải xui được mọi người làm theo tin tưởng và truyền tai nhau. Thế nhưng lại chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh những cách giải xui có hiệu quả. Chưa kể đến việc, ở mỗi vùng miền lại có cách thức giải xui khác nhau. Vậy có nên giải xui bằng cách thức dân gian truyền thống được truyền lại. Câu trả lời là có vì một số nguyên nhân sau:

 • Đây là những cách giải xui đã được ông cha ta đúc kết và truyền lại. Những cách này đã có tác dụng trong thực tế nên mới được mọi người truyền tai nhau lưu giữ đến bây giờ.
 • Đây đều là những cách không tốn kém, sử dụng những vật dụng dễ tìm thấy quanh nhà.
 • Những cách giải xui này hoàn toàn không phải là mê tín dị đoan. Đây có thể coi đơn giản là điểm tựa tinh thần để những người đang bị đen đủi có thể cảm thấy lạc quan hơn. Yếu tố tâm lý quyết định rất nhiều đến việc bạn nhìn một vấn đề là xui xẻo hay may mắn.

2. Vì sao lại là xả xui bằng muối

Là người Việt Nam chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Muối trong văn hóa phương Đông được coi là vật khắc chế của các luồng khí xấu. Mua muối vào đầu thăm, thậm chí vào ngay thời khắc giao thừa của năm mới được coi là mang lại điều may mắn cho gia chủ. Giúp trừ tà, ngăn chặn vận xuo đi vào ngôi nhà.

Cách xả xui bằng muối

Có rất nhiều cách xả xui bằng muối mà bạn nên biết.

3. 6 cách xả xui bằng muối

3.1 Ném muối qua vai trái

Muối được coi là có năng lượng khắc chế những luồng khí xấu. Hay chính xác hơn, nó có khá năng hấp thụ những xui xẻo. Việc ném muối qua vai trái giống như đang ném đi những xui xẻo.

Để thực hiện cách giải xui này cũng rất đơn giản.

 • Nguyên liệu: Chỉ cần 1 nắm muối.
 • Cách thực hiện: Nữ cầm nắm muối trong tay phải. Nam cầm nắm muối trong tay trái.

Sau đó ném qua vai trái của mình.

Như vậy những xui xẻo được bỏ lại phía sau lưng bạn. Bạn có thể tiến về phía trước với những điều tốt đẹp hơn.

giải xui bằng cách ném muối qua vai

Những lưu ý khi thực hiện giải xui bằng cách ném muối qua vai trái:

 • Tuyệt đối không được ném muối qua vai phải. Hành động này được cho là đối lập với ném muối qua vai trái. Thay vì xua đi đen đủi, nó lại làm mất hết may mắn của bạn.
 • Không thực hiện việc ném muối qua vai trái nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn. Thực hiện nhiều lần không chỉ xua đi xui xẻo của bạn mà may mắn cũng bị bỏ đi.

3.2 Tắm bằng nước muối

Khi nhắc đến việc xua đuổi tà khí, nhiều người nghĩ ngay đến tắm bằng một số loại rau thơm như: mùi, tía tô, ngải cứu…Ít ai biết rằng tắm bằng nước muối cũng là một cách để giải xui.

 • Chuẩn bị: muối và nước tắm.
 • Thực hiện: Nam chuẩn bị 7 thìa muối. Nữ chuẩn bị 9 thì muối.

Pha vào nước tắm.

Sử dụng hình thức tắm nước muối loãng có thể giúp bạn xua đi xui xẻo.

3.3 Đặt bát muối phong thủy trong nhà

Theo quan niệm phong thủy, muối kết hợp cùng nước có thể hút đi năng lượng xấu. Thêm vào đó tiền đồng kim loại cũng giúp tiêu tán năng lượng tiêu cực. Vì thế đặt bát muối phong thủy trong nhà được khá nhiều người thực hiện. Bát muối phong thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn về nhà và xua đuổi tà khí.

 • Chuẩn bị: 1 hũ sành hoặc sứ hoặc bát thủy tinh, sứ (hay bất cứ loại hũ gì có thể để được muối),1 hũ muối, nước và 6 đồng xu. (Đồng xu có thể sử dụng loại hoa mai hoặc đồng xu phong thủy)
 • Thực hiện:

B1: Đổ muối đầy vào hũ đã được chuẩn bị.

B2: Xếp 6 đồng xu thành hình tròn trên mặt hũ muối.

B3: Đổ nước cho ngập hũ đựng muối.

B4: Để hũ muối vào nơi có thể hạn chế sự xê dịch nhưng không được tối tăm.

B5: Cuối năm phải vứt bỏ hũ muối đi và sang năm mới thay bằng 1 hũ muối khác.

đặt bát muối phong thủy trong nhà để giải xui

Đặt bát muối trong nhà để giải xui là cách làm của phong thủy mà ít người biết đến.

Những lưu ý khi sử dụng bát muối phong thuỷ:

 • Tùy theo mong muốn mà có thể đặt bát muối phong thủy vào những góc thích hợp. Cụ thể: muốn cầu tài lộc, tiền bạc có thể đặt bát muối phong thủy về hướng Đông Nam. Muốn mong cầu sức khỏe, cuộc sống gia đình yên ấm hạnh phúc có thể đặt bát muối về hướng Đông.
 • Tuyệt đối không được để bát muối ở những nơi ẩm thấp, tối tăm như: nhà kho, nhà bếp.
 • Tuyệt đối không được lưu cữu hũ muối trong nhà từ năm này qua năm khác. Đây là điều tối kị trong phong thủy.
 • Hạn chế dịch chuyển bát muối. Cũng tránh bát muối bị che bởi những vật dụng khác để nó có thể phát huy tối đa công dụng của mình.

3.4 Rắc muối trước cửa nhà

Rắc muối trước cửa nhà có lẽ là cách làm quen thuộc nhất trong tất cả các cách thường được dùng để giải xui. Muối dùng với gạo ném về hai hướng cửa nhà còn được cho là có công dụng xua đuổi những vong linh xấu trong nhà.

Theo cách giải thích của dân gian, những điều không may mắn và do vong đi theo quấy phá khiến bạn làm gì cũng không thuận, gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống. Rắc muối trước cửa nhà giúp bạn có thể xua đuổi tà khí, tiễn vong.

3.5 Lau nhà bằng nước muối

Pha một chút muối với nước khi lau nhà được cho là có thể giúp bạn giải xui, xóa bỏ những đen đủi trong nhà.

3.6 Để muối trong các góc nhà

 • Chuẩn bị: Nắm muối nhỏ.
 • Thực hiện: Để nắm muối nhỏ trong góc nhà trước khi trời tối.

Dọn và bỏ nắm muối đó đi vào sáng hôm sau.

Nắm muối được để trong góc nhà có khả năng hấp thu tà khi vừa xua đi những điều xui xẻo. Từ đó mang đến may mắn cho gia chủ.

4. Lưu ý khi giải xui

Mạng xã hội hay công cụ tra cứu google là kênh rất tốt để bạn có thể học hỏi nhiều thông tin về cách giải xui. Thế nhưng hãy là một người đọc tin tức thông minh.

 • Tuyệt đối không nghe theo lời của những “thầy bói online” mà chưa xác định được danh tính thực, trình độ, uy tín của họ. Tránh tình trạng tiền mất tật mang.
 • Cách giải xui hay cách giải xui bằng muối suy cho cùng cũng chỉ là những kinh nghiệm được truyền lại từ rất lâu. Không có cơ sở khoa học nào có thể khẳng định. Các cách giải xui này có thể mang đến sự tin tưởng và bình yên trong tâm hồn với những người đã gặp phải quá nhiều điều không may mắn. Không nên quá tin tưởng và cách giải xui này mà dẫn đến cuồng tín.

5. Công cụ giải xui tốt nhất

Công cụ giải xui tốt nhất chính là Hành thiện tích đức. Gieo nhân lành tất sẽ gặt quả ngọt, gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, luôn hướng suy nghĩ bản thân theo hướng tích cực. Cùng một vấn đề xảy ra nhìn theo hướng này nó có thể là tiêu cực, là điều không tốt. Nhưng nhìn theo hướng khác nó có thể là may mắn của bạn. Đừng bao giờ bó buộc bản thân trong những suy nghĩ tối tăm, tiêu cực. Hãy mở rộng lòng mình để nhìn thấy những điều tốt đẹp hơn.

công cụ giải xui tốt nhất

Công cụ giải xui tốt nhất là gieo nhân lành, luôn suy nghĩ tích cực.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ các cách giải xui bằng muối mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên hãy luôn nhớ rằng, hành thiện tích đức thì tự khắc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Chúc bạn luôn có nhiều may mắn trong cuộc sống!

? Kết nối với GiupViecTot.vn

Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0397 898 670 – 0389 873 840

Tải ứng dụng: http://onelink.to/qqkcn7