Hướng Dẫn Chế Biến Vẹm Xanh Thành Những Món Ăn Ngon

Vẹm xanh là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, nó được liệt vào danh sách những loại hải sản hỗ trợ và điều trị được rất nhiều loại bệnh. Vậy cách chế biến và nấu những món ăn ngon từ vẹm xanh bạn đã thử chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vẹm xanh và những điều thú vị
Vẹm xanh và những điều thú vị

Vẹm xanh là gì? Cách chế biến vẹm xanh

Vẹm xanh là loài động vật có vỏ xanh thuộc họ trai nhưng có vỏ mỏng hơn. Đặc biệt loài này thường thấy ở các vùng biển thuộc châu Á như Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan. Bạn cũng có thể tìm thấy vẹm xanh ở vùng biển thuộc lãnh thổ Úc và New Zealand. Đặc điểm của loài này là bám vào những vật có tính cố định, thức ăn của chúng cũng thường là những sinh vật phù du, nhờ đặc tính của chúng mà loài này rất dễ đánh bắt.

Thịt vẹm có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi trong việc hỗ trợ và phục hồi chức năng về cơ xương khớp cho con người. Bên cạnh đó cũng góp phần làm giảm các cơn đau do bệnh lý về Gout gây nên. Cách chế biến vẹm xanh

Như bạn đã biết Vẹm xanh là một loại hải sản có nhiều chất dinh dưỡng. Chính vì thế vẹm xanh nấu món gì ngon lại bổ dưỡng là câu hỏi của nhiều người. Hãy cùng Hải Sản Gió Biển tìm hiểu cách chế biến vẹm xanh:

Cách chế biến vẹm xanh
Cách chế biến vẹm xanh

Từ vẹm xanh bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ngon hấp dẫn, điển hình như:

1. Các món nướng:

– Vẹm xanh nướng mỡ hành

– Vẹm xanh nướng phô mai

– Vẹm nướng bơ tỏi

– Vẹm xanh nướng cần tây

2. Các món hấp

– Vẹm xanh hấp sả

– Vẹm xanh hấp bia

– Vẹm xanh hấp rượu vang

3. Các món xào

– Vẹm xanh xào sả ớt

– Vẹm xào bơ tỏi

– Các món áp chảo

Tất cả những món ăn chế biến từ vẹm xanh đều rất thơm ngon và bổ dưỡng. Vị ngọt đặc trưng của biển cả kết hợp cùng với những nguyên liệu đơn thuần tạo nên sự đặc sắc và mùi thơm khó cưỡng từ món ăn. Khiến các thực khách khó lòng có thể quên được.

➡️➡️➡️ Tham khảo thêm:

  • Tìm Hiểu Lợi Ích Của Tôm Hùm Alaska Đối Với Sức Khỏe
  • Tìm Hiểu Về Hàu Sữa Pháp Và Một Số Món Ăn Từ Hàu Sữa Pháp

Cách làm vẹm xanh nướng mỡ hành

Sau đây là công thức nấu vẹm xanh nướng mỡ hành, đơn giản và thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Vẹm xanh: loại to khối lượng 1kg

– Hành lá

– Hạt tiêu xay nhỏ

– Bột nêm

– Tỏi băm

– Lạc (đậu phộng) rang

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

Vẹm mua từ ngoài chợ về không thể thiếu được công đoạn sơ chế. Bạn lấy một chiếc bàn chải nhỏ rồi chà cho sạch hết lớp bùn đất bám bên ngoài vỏ. Sau khi xong bạn rửa lại nhiều lần với nước cho sạch là được.

Hành là nhặt sạch gốc, rửa với nước sau đó thái nhỏ ra.

Bước 2: Làm mỡ hành

Đặt chảo lên bếp cho một chút dầu ăn, đun lên cho nóng. Sau đó cho chỗ hành lá vừa băm vào phi lên cho thơm, thêm vào 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cafe tiêu xay, tiếp tục đảo đều cho đến khi hành săn lại.

Bước 3: Nướng vẹm

Cách làm vẹm xanh nướng mỡ hành
Cách làm vẹm xanh nướng mỡ hành

Với món vẹm nướng mỡ hành này, bạn có thể dùng bếp than để nướng gia tăng thêm độ ngon của món ăn. Sau khi than đã bắt đầu bén bạn tiến hành sắp xếp từng cong vẹm thẳng hàng trên vỉ nướng, nướng vẹm đến khi nó há miệng. Bạn dùng tay tách nhẹ phần vỏ và chia vẹm thành hai phần. Lấy chỗ mỡ hành vừa làm rưới lần lượt lên từng con vẹm. Nướng thêm khoảng 1 phút là món ăn đã hoàn thành rồi.

Một lưu ý nhỏ khi nướng vẹm là bạn không nên nướng quá lâu, như thế sẽ làm cho phần thịt vẹm bị khô quá và cũng không còn vị ngọt tự nhiên vốn có.

Khi ăn bạn có thể chấm thêm với một chút muối tiêu chanh cho đậm vị. Thịt ngọt kết hợp với chút béo, bùi của lạc và mỡ hành khiến bạn ngất ngây.

Trên đây là những kiến thức thú vị về vẹm xanh, hãy trổ tài nấu những món ăn ngon từ nguyên liệu này cho người thân và bạn bè của mình thưởng thức nhé. Hải Sản Gió Biển rất vui nếu được bạn tin tưởng cung cấp nguyên liệu hải sản tươi sống cho bữa ăn thêm chất lượng.