Trổ tài vào bếp học ngay 5 cách làm hoành thánh chiên giòn rụm, ăn là mê

Món ăn được ưa chuộng tại Trung Quốc là món hoành thánh. Tại Việt Nam, giới trẻ thường ưa chuộng các món hoành thánh chiên và hấp. Vì thế, VinID sẽ giới thiệu cho bạn 5 phương pháp để làm hoành thánh chiên giòn tan trong bài viết này. Hãy cùng bắt đầu ngay nhé!

1. Cách làm hoành thánh chiên đậu xanh ăn chay

Sẵn sàng các thành phần cần thiết.

  • Hạt đậu xanh không vỏ: 150gr.
  • Một miếng lá hoành thánh nặng 50gr.
  • Một muỗng canh sữa đặc.
  • Liều lượng: 1 muỗng.
  • Muối, nước tinh khiết, và dầu đậu nành.
  • Chuẩn bị thành phần để tạo ra hoành thánh chiên đậu xanh.
    Chuẩn bị nguyên liệu làm hoành thánh chiên đậu xanh

    Phương pháp chế biến hoành thánh chiên đậu xanh.

  • Sau khi nấu đậu khoảng 20 – 30 phút ở lửa nhỏ cho nước cạn, hãy tắt bếp. Trước khi đun, bạn nên ngâm đậu xanh trong nước ấm trong khoảng 1-2 tiếng để nó mềm. Sau đó, cho đậu vào nồi và thêm 100ml nước, 1 thìa đường và ½ thìa muối.
  • Sau khi đã chín mềm, đậu xanh được nghiền nhuyễn bằng muỗng và pha thêm 1 muỗng sữa đặc để tạo thành nhân đậu xanh.
  • Bước 3: Đặt 1 lá hoành thánh trên một mặt phẳng. Sau đó, cho 1 thìa nhân vào giữa lá hoành thánh.
  • Lấy phần mép lá hoành thánh ra, thoa một chút nước sạch để tránh bị dính tay, sau đó từ từ gấp đôi lại. Tiếp tục thực hiện các bước tương tự với tất cả lá hoành thánh đã chuẩn bị.
  • Đặt chảo lên bếp, đợi cho dầu đậu nành sôi rồi thả bánh vào chiên nhẹ nhàng. Chiên đều cả 2 mặt bánh cho đến khi chúng có màu vàng rồi lấy ra đĩa để thấm dầu.
  • Thành phẩm.

    Hãy thể hiện kỹ năng chế biến những món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức nhé! Trong những ngày tuân thủ chế độ ăn chay, bạn đã hoàn thành cách làm hoành thánh nhân đậu xanh rồi!

    Hoành thánh chiên chay là món ăn truyền thống của người Phật tử, được chế biến từ bột mì và nhân chay, mang đến hương vị đặc trưng và hấp dẫn cho thực khách.
    Hoành thánh chiên chay

    Sẵn sàng nguyên liệu.

  • Món lá hoành thánh có trọng lượng 300gr.
  • Thịt heo băm nhỏ: 100gr.
  • Trứng của chim cút có thể được mua từ 10 đến 15 quả (tùy thuộc vào sở thích số lượng).
  • Hành lá đã cắt sẵn: 1 muỗng canh.
  • Hành tím đã băm sẵn: 1 muỗng.
  • Muối, hạt tiêu và dầu ăn.
  • Nguyên liệu để làm hoành thánh chiên có trứng cút.
    Nguyên liệu làm hoành thánh chiên trứng cút

    Phương pháp chế biến hoành thánh chiên trứng cút giòn tan.

  • Pha trộn thịt heo xay cùng với hành tím băm ½ thìa, hành lá băm 1 thìa, muối 1 thìa và hạt tiêu ½ thìa trong giai đoạn đầu. Tiếp đó, ngâm hỗn hợp thịt trong 15 phút để gia vị thấm đều.
  • Đun trứng cút với 1 thìa muối trong 5 – 10 phút theo bước 2. Khi trứng đã chín, lấy ra cho vào tô nước đá lạnh và bóc vỏ.
  • Sử dụng lá bánh bao để đặt lên mặt bằng phẳng hoặc trên đĩa, trên bàn cắt. Tiếp theo, thêm 1 muỗng nhân thịt xay và 1 quả trứng cút vào giữa lá. Bước tiếp theo.
  • Gấp đôi miếng bột nhẹ nhàng thành hình tam giác ở bước 4. Sau đó, ngâm tay vào một ít nước tinh khiết và từ từ gấp xoắn mép bánh lại. Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết bột và nhân bánh.
  • Khi dầu trong chảo đã sôi, hãy cho bánh hoành thánh vào chiên. Chiên bánh ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều hai mặt, sau đó lấy ra. Tiếp theo là bước 5.
  • Thành phẩm.

    Có thể tận hưởng cảm giác thích thú của món bánh hoành thánh chiên vàng với nhân trứng cút khi nó kết hợp với vị ngọt của thịt heo xay và độ béo bùi của nó. Đây là món quà ăn vặt hấp dẫn cho mọi người.

    Hoành thánh chiên trứng cút là món ăn đặc trưng của Hồng Kông, được làm từ bột mì và trứng cút, chiên giòn và được ăn kèm với nước tương hoặc sốt cay. Món ăn này được ưa chuộng bởi vị giòn tan của bột mì và vị béo ngậy của trứng cút.
    Hoành thánh chiên trứng cút

    3. Cách làm hoành thánh chiên nhân thịt heo khoai môn

    Sẵn sàng nguyên liệu.

  • Món lá hoành thánh có trọng lượng 100gr.
  • Thịt lợn băm: 300gr.
  • Khoai môn: 200 gram.
  • Hành tím và tỏi đã được băm sẵn: mỗi loại 1 muỗng.
  • Nấm mèo đã được xay nhuyễn trước: 100gr.
  • Gia vị, hạt tiêu, dầu đậu nành.
  • Nguyên liệu để làm hoành thánh chiên bao gồm khoai môn.
    Nguyên liệu làm hoành thánh chiên khoai môn

    Phương pháp làm hoành thánh chiên nhân thịt khoai môn.

  • Bước đầu tiên: Sau khi mua khoai môn về, chúng ta cần gọt vỏ, rửa sạch và bào thành sợi dài, mỏng.
  • Hỗn hợp bao gồm thịt lợn xay nhuyễn, khoai môn cắt sợi, nấm đông cắt nhỏ, 2 muỗng hạt nêm và ½ muỗng hạt tiêu được phối trộn đều trong bước 2. Tiếp theo, để hỗn hợp nhân bánh trong 15 phút để gia vị thấm đều.
  • Đưa 1 muỗng nhân vào phần giữa của bánh hoành thánh ở bước số 3. Tiếp theo, gấp lá hoành thánh đôi lại thành hình tam giác và thoa một chút nước lọc ở cạnh lá để chúng dính vào nhau.
  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đợi dầu sôi rồi cho bánh hoành thánh vào chiên ở lửa nhỏ.
  • Bước 5: Rán bánh hoành thánh cho đến khi màu vàng rực trên cả 2 mặt, sau đó tắt bếp.
  • Thành phẩm.

    Thưởng thức món này khi còn nóng kèm tương ớt sẽ thật ngon miệng. Dùng thìa gắp từng miếng hoành thành ra đĩa để hạt dầu bớt đi.

    Hoành thánh rán khoai môn hấp dẫn.
    Hoành thánh chiên khoai môn hấp dẫn

    4. Cách làm hoành thánh chiên nhân tôm

    Sẵn sàng nguyên liệu.

  • Tôm tươi: 400 gram.
  • Món lá hoành thánh có trọng lượng 300gr.
  • Hành băm: một muỗng canh.
  • Nấm mèo: 50 gram.
  • Những thành phần gia vị bao gồm hạt nêm, hạt tiêu và dầu ăn.
  • Nguyên liệu chế biến hoành thánh rán tôm.
    Nguyên liệu làm hoành thánh chiên nhân tôm

    Phương pháp chế biến hoành thánh chiên với nhân tôm.

  • Sử dụng công cụ cắt kéo để loại bỏ phần râu của tôm đã mua về. Sau đó, cắt phần vỏ đầu để loại bỏ hoàn toàn phần chỉ đen. Tiếp theo, lột sạch vỏ để chỉ lấy phần thịt tôm và cắt nhỏ. Bước đầu tiên đã được thực hiện thành công.
  • Nấm mèo khô đem ngâm với nước ấm khoảng 2 tiếng cho nở, sau đó rửa sạch và băm nhỏ. Bước 2.
  • Chế biến bánh bằng cách kết hợp đều thịt tôm băm, nấm mèo, hành băm, 2 muỗng hạt nêm và ½ muỗng hạt tiêu. Để gia vị thấm đều, hãy ướp hỗn hợp này trong vòng 15 phút. Sau đó, tiến hành bước 3.
  • Đặt 1 muỗng nhân vào giữa bánh hoành thánh và gấp đôi tại bước thứ 4. Tiếp theo, thoa một chút nước lọc lên mép bánh hoành thánh để chúng dính chặt với nhau.
  • Mang bánh hoành thánh chiên vàng cả hai mặt trên lửa nhỏ ở bước 5. Sau đó, lấy ra và đặt lên đĩa có giấy thấm dầu.
  • Thành phẩm.

    Nếu thưởng thức lớp vỏ giòn tan của bánh hoành thánh nhân tôm, bạn sẽ thấy đó là bánh hoành thánh chuẩn. Phần nhân tôm ngọt ngào, béo ngậy và tuyệt vời, hòa quyện với các gia vị thơm ngon. Chắc chắn mỗi miếng đều khiến bạn say mê, đặc biệt là khi còn nóng hổi.

    Cách chế biến hoành thánh rán nhân tôm.
    Cách làm hoành thánh chiên nhân tôm

    Thủ thuật tốt để lựa chọn tôm tươi ngon.

  • Các con tôm tươi cần được lựa chọn, đang bơi trong nước. Màu sắc của phần vỏ bên ngoài của chúng là trong suốt và phần đuôi được sắp xếp gọn gàng lại với nhau.
  • Không nên lựa chọn mua những con tôm có phần đuôi bị xòe vì rất dễ bị tiêm hóa chất hoặc tiếp nước để tôm tươi. Hoặc có thể chọn mua những con tôm có phần thân có mảng màu tối, không đồng nhất thì rất dễ bị ọp và không chắc chắn về thịt.
  • Nên lựa chọn những con tôm có lớp vỏ ngoài trong suốt.
    Nên chọn những con tôm có phần vỏ ngoài trong suốt

    5. Cách làm hoành thánh chiên vị Trung Hoa

    Sẵn sàng nguyên liệu.

  • Món lá hoành thánh có trọng lượng là 150gr.
  • Bột thịt heo: 150gr.
  • Tôm đã được xay nhuyễn thành 150gr thịt tôm.
  • Thịt cá xay nhuyễn thác lác: 50gr.
  • Bột bắp: 10gr.
  • 1 quả lòng đỏ trứng gà.
  • Các thành phần gia vị bao gồm: gia vị hạt, hạt tiêu, chất làm ngọt và dầu hạt mè.
  • Thành phần để làm hoành thánh chiên hương vị Trung Hoa.
    Nguyên liệu làm hoành thánh chiên vị Trung Hoa

    Phương pháp chuẩn để làm hoành thánh chiên theo kiểu Trung Hoa.

  • Bước 1: Pha trộn đồng đều giữa thịt xay, cá thác lác và thịt tôm với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối và ½ muỗng hạt tiêu. Tiếp theo, để hỗn hợp thấm đều gia vị trong vòng 15 phút.
  • Sau khi gia vị đã thấm vào phần nhân, bạn thêm lòng đỏ trứng gà và bột năng vào, sau đó khuấy đều hỗn hợp. Đây là bước thứ hai.
  • Đặt một phần nhân bánh thích hợp vào giữa lá hoành thánh, sau đó gấp lá hoành thánh lại thành hình tam giác để hoàn thành bước gói một chiếc bánh hoành thánh.
  • Bước 4: Sau đó, quấn hoành thánh cho đến khi nhân đầy và chuẩn bị cho việc chiên bánh.
  • Đợi cho dầu nóng, sau đó đưa bánh vào rán. Rán ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng đều cả hai mặt, sau đó tắt bếp. Tiếp theo là bước 5.
  • Thành phẩm.

    Sẵn sàng phục vụ bánh bao Trung Quốc chứa đựng nhân mặn ngọt đậm đà từ thịt lợn, tôm và cá biển. Khi thưởng thức món ăn này nóng, hãy kết hợp với sốt Mayonnaise, tương ớt Chinsu hoặc xì dầu để có được hương vị tuyệt vời.

    Hoành thánh rán đúng vị Trung Quốc.
    Hoành thánh chiên chuẩn vị Trung Hoa

    Hãy lựa chọn mua đủ các loại nguyên liệu tại cửa hàng Vinmart hoặc tải phần mềm VinID về điện thoại để đặt mua trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi nhất. Các nguyên liệu rất dễ tìm kiếm và cách chế biến hoành thánh chiên không phải là điều khó khăn. Món ăn này thơm ngon và hấp dẫn.