Trà sâm dứa là thức uống mang hương vị thanh mát, thích hợp vào những ngày hè nóng bức. Cùng VinID tìm hiểu về công dụng cũng như cách pha trà sâm dứa giúp thanh lọc cơ thể nhé!
1. Uống trà sâm dứa có tác dụng gì?
Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư
Trong sâm dứa có chứa các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do – tác nhân gây ra các bệnh về ung thư.
Phòng chống các bệnh về tim mạch
Trà sâm lá dứa giúp loại bỏ các chất cholesterol thừa trong máu, cải thiện sức khỏe tim mạch. Sử dụng trà sâm dứa mỗi ngày đồng nghĩa với việc cung cấp cho trái tim của bạn một môi trường sống an toàn.
Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
Trà sâm lá dứa là loại thức uống thơm ngon, giúp tăng cường sức đề kháng cho các bệnh nguy hiểm như: cảm cúm, tiêu chảy, bệnh truyền nhiễm. Uống 1 ly trà sâm dứa mỗi ngày, hệ miễn dịch sẽ được tăng cường, hiếm khi bị các bệnh trên.
Thanh lọc cơ thể, giải độc
Sâm dứa chứa nhiều các loại vitamin như: vitamin C, B, A, … và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, giúp thanh lọc cơ thể và giải độc gan, rất thích hợp cho mùa hè nóng bức, vừa thơm mát vừa có lợi cho sức khỏe.
2. Cách pha trà sâm dứa thanh lọc cơ thể
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 bộ ấm trà bằng sứ
- Trà sâm dứa: 50g
- Nước sôi
Cách chọn nguyên liệu ngon:
- Chọn mua trà được làm từ 100% lá trà non và có thành phần của các loại hoa lài, lá dứa, hoa ngâu…
- Căn cứ vào giá thành có nhiều loại trà khác nhau. Những loại giá vài chục nghìn có thể sẽ có chất lượng không đúng như bạn mong đợi.
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Đun nước sôi
- Đun nước lọc tới khoảng từ 75 – 85 độ, không nên đun sôi để trà được thơm ngon hơn.
Bước 2: Pha trà
- Cho 50g trà vào ấm chuyên dùng để pha trà.
- Rót nước sôi vào ấm từ độ cao 24cm, rót đến khi tràn ấm, lắc nhẹ ấm trà rồi rót ra ngay
Bước 3: Om trà
- Đậy nắp lại và om tầm 15 giây để lá trà ngấm, nở ra và thơm hơn, trà sẽ ngon và giữ được hương vị gốc của trà.
- Tiếp tục rót nước sao cho cao hơn mặt trà 1cm, và om trà thêm 10 giây.
Bước 4: Tráng chén trà
- Sau khi om, để trà nghỉ. Trong lúc đó, dùng nước sôi tráng sơ chén để rót trà.
- Lấy nắp trà vuốt nhẹ bề mặt ấm trà cho nước lỏng phía trên cùng ra ngoài, đó là nước loãng ít hương vị trà.
2.3. Thành phẩm
Sau khi tráng chén trà bằng nước sôi, bạn rót trà ra ly và thưởng thức. Trà thơm mùi dứa, uống vào cảm thấy thanh mát cơ thể.
3. Lưu ý khi pha trà sâm dứa
- Để có một ly trà sâm dứa ngon nên ngâm trà ngập nước để loại bỏ những tạp chất bụi, bẩn trên trà.
- Tránh không đun sôi trà trên bếp, trà sẽ dễ bị cháy khét, uống có mùi khói không ngon.
- Không nên cho quá nhiều trà, sẽ đắng và gắt mùi trà. Tương tự, cũng không nên quá ít nước, trà sẽ loãng và không có mùi.
- Mỗi buổi sáng thức dậy nên thưởng thức một ly trà sâm dứa cho thanh lọc cơ thể, tỉnh táo tinh thần thay vì một ly coffee không tốt cho sức khỏe.
Đây là cách pha trà sâm dứa đơn giản nhất và dễ dàng thực hiện tại nhà. VinID hy vọng các bạn có thể thực hiện thành công để chăm sóc sức khỏe của bản thân cũng như gia đình. Để mua nguyên liệu pha trà hãy ghé ngay các cửa hàng WinMart gần nhất hoặc đặt hàng online qua app VinID để được tích điểm nhé!
>>> Cách pha trà phổ nhĩ đúng chuẩn <<<
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!