Cách pha trà sâm dứa & công dụng bất ngờ ít ai biết | VinID

Trà sâm dứa là thức uống mang hương vị thanh mát, thích hợp vào những ngày hè nóng bức. Cùng VinID tìm hiểu về công dụng cũng như cách pha trà sâm dứa giúp thanh lọc cơ thể nhé!

1. Uống trà sâm dứa có tác dụng gì?

Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Trong sâm dứa có chứa các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do – tác nhân gây ra các bệnh về ung thư.

Trà sâm dứa
Uống trà sâm dứa mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh ung thư

Phòng chống các bệnh về tim mạch

Trà sâm lá dứa giúp loại bỏ các chất cholesterol thừa trong máu, cải thiện sức khỏe tim mạch. Sử dụng trà sâm dứa mỗi ngày đồng nghĩa với việc cung cấp cho trái tim của bạn một môi trường sống an toàn.

Trà sâm dứa
Trà sâm dứa giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Trà sâm lá dứa là loại thức uống thơm ngon, giúp tăng cường sức đề kháng cho các bệnh nguy hiểm như: cảm cúm, tiêu chảy, bệnh truyền nhiễm. Uống 1 ly trà sâm dứa mỗi ngày, hệ miễn dịch sẽ được tăng cường, hiếm khi bị các bệnh trên.

Trà sâm dứa
Trà sâm dứa giúp tăng cường hệ miễn dịch

Thanh lọc cơ thể, giải độc

Sâm dứa chứa nhiều các loại vitamin như: vitamin C, B, A, … và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, giúp thanh lọc cơ thể và giải độc gan, rất thích hợp cho mùa hè nóng bức, vừa thơm mát vừa có lợi cho sức khỏe.

Trà sâm dứa
Trà sâm dứa giúp thanh lọc cơ thể và giải độc

2. Cách pha trà sâm dứa thanh lọc cơ thể

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 bộ ấm trà bằng sứ
  • Trà sâm dứa: 50g
  • Nước sôi
Trà khô
Nguyên liệu để pha trà sâm dứa

Cách chọn nguyên liệu ngon:

  • Chọn mua trà được làm từ 100% lá trà non và có thành phần của các loại hoa lài, lá dứa, hoa ngâu…
  • Căn cứ vào giá thành có nhiều loại trà khác nhau. Những loại giá vài chục nghìn có thể sẽ có chất lượng không đúng như bạn mong đợi.
Trà sâm dứa
Nên chọn trà sâm dứa có thành phần từ lá trà non 100%

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đun nước sôi

  • Đun nước lọc tới khoảng từ 75 – 85 độ, không nên đun sôi để trà được thơm ngon hơn.
Đun nước sôi
Đun nước sôi tới khoảng 75 – 85 độ

Bước 2: Pha trà

  • Cho 50g trà vào ấm chuyên dùng để pha trà.
  • Rót nước sôi vào ấm từ độ cao 24cm, rót đến khi tràn ấm, lắc nhẹ ấm trà rồi rót ra ngay
Rót nước sôi vào ấm từ độ cao 24cm
Rót nước sôi vào ấm từ độ cao 24cm

Bước 3: Om trà

  • Đậy nắp lại và om tầm 15 giây để lá trà ngấm, nở ra và thơm hơn, trà sẽ ngon và giữ được hương vị gốc của trà.
  • Tiếp tục rót nước sao cho cao hơn mặt trà 1cm, và om trà thêm 10 giây.
Rót trà ra chén
Om trà để trà thơm ngon hơn

Bước 4: Tráng chén trà

  • Sau khi om, để trà nghỉ. Trong lúc đó, dùng nước sôi tráng sơ chén để rót trà.
  • Lấy nắp trà vuốt nhẹ bề mặt ấm trà cho nước lỏng phía trên cùng ra ngoài, đó là nước loãng ít hương vị trà.
Tráng chén trà bằng nước sôi
Tráng chén trà bằng nước sôi

2.3. Thành phẩm

Sau khi tráng chén trà bằng nước sôi, bạn rót trà ra ly và thưởng thức. Trà thơm mùi dứa, uống vào cảm thấy thanh mát cơ thể.

Trà sâm dứa
Trà sâm dứa có màu xanh ngọc mát mắt

3. Lưu ý khi pha trà sâm dứa

  • Để có một ly trà sâm dứa ngon nên ngâm trà ngập nước để loại bỏ những tạp chất bụi, bẩn trên trà.
  • Tránh không đun sôi trà trên bếp, trà sẽ dễ bị cháy khét, uống có mùi khói không ngon.
  • Không nên cho quá nhiều trà, sẽ đắng và gắt mùi trà. Tương tự, cũng không nên quá ít nước, trà sẽ loãng và không có mùi.
  • Mỗi buổi sáng thức dậy nên thưởng thức một ly trà sâm dứa cho thanh lọc cơ thể, tỉnh táo tinh thần thay vì một ly coffee không tốt cho sức khỏe.
Trà sâm dứa
Uống trà sâm dứa mỗi ngày để cải thiện sức khỏe

Đây là cách pha trà sâm dứa đơn giản nhất và dễ dàng thực hiện tại nhà. VinID hy vọng các bạn có thể thực hiện thành công để chăm sóc sức khỏe của bản thân cũng như gia đình. Để mua nguyên liệu pha trà hãy ghé ngay các cửa hàng WinMart gần nhất hoặc đặt hàng online qua app VinID để được tích điểm nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách pha trà phổ nhĩ đúng chuẩn <<<