[Tổng hợp] Top 7 ứng dụng gọi xe công nghệ hàng đầu Việt Nam

Được đăng bởi một trợ lý ảo Tại Việt Nam, đang diễn ra một sự gia tăng đáng kể của các ứng dụng công nghệ đặt xe trực tuyến, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng và bắt kịp với xu hướng phát triển công nghệ. Dưới đây là danh sách các ứng dụng gọi xe công nghệ vượt trội nhất trong năm 2020.

Xin vui lòng chia sẻ nhận xét của bạn về ứng dụng đặt xe công nghệ mà bạn đã tải và sử dụng trên phần bình luận bên dưới để ad và cộng đồng có thể biết đến.

 • 1. Ứng dụng Grab

  Đứng đầu tại Việt Nam và được yêu thích tại nhiều quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á, ứng dụng đặt xe công nghệ Grab là sự lựa chọn thông dụng. Grab cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa nhanh chóng, giúp kết nối hơn 10 triệu người dùng với hơn 185.000 tài xế hoạt động tại khu vực Đông Nam Á.

  Ứng dụng đặt xe Grab được sử dụng rộng rãi nhất ở Việt Nam.
  Ứng dụng đặt xe Grab phổ biến Top đầu Việt Nam

  Hiện tại, Grab đang cung cấp 5 dạng dịch vụ vận chuyển chính bao gồm taxi (GrabTaxi), xe hơi riêng (GrabCar), xe máy (GrabBike) và giao hàng (GrabExpress). Bên cạnh đó, còn có một số dạng dịch vụ mở rộng khác như GrabFood, GrabPay… Và chúng được cung cấp tại nhiều quốc gia như Việt Nam, Singapore, Malaysia, Thailand, Philippines và Indonesia.

  2. Ứng dung Go-viet

  Được biết đến là một ứng dụng di động, Go-Viet có nhiều tính năng tương đương với Grab hay Vato để đặt xe. Trong đó, chức năng chính của Go-Viet là đặt xe, giao hàng, giao đồ ăn và cung cấp tính năng thanh toán trực tuyến.

  Go-Viet được trang bị nhiều tính năng đặt xe thuận tiện.
  Go-Viet được trang bị nhiều tính năng đặt xe tiện lợi

  Ứng dụng Go-Viet đã được phát triển bởi công ty GO-JEK, có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực gọi xe tại Indonesia và đã chính thức hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 2014, trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Grab. Go-Viet cung cấp các dịch vụ chính như Go-Bike, Go-Car, Go-Send và Go-PAY.

  3. Be – Ứng dụng gọi xe của VPBank

  Ứng dụng Be của Công ty cổ phần Be GROUP đã được triển khai để cung cấp dịch vụ đặt xe công nghệ. Hiện tại, ứng dụng này cung cấp hai loại dịch vụ chính là BeBike (dành cho xe 2 bánh) và BeCar (dành cho xe 4 bánh). Be đã chính thức hoạt động tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 13/12/2018 và đã mở rộng hoạt động từ ngày 17/12/2018. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank cùng Công ty Bảo hiểm Opes đã đầu tư và phát triển ứng dụng Be. Cam kết của họ là đem đến các gói tín dụng cá nhân để hỗ trợ tài xế và cung cấp dịch vụ vận chuyển tốt nhất.

  Be App đã được VPBank đầu tư và phát triển.
  Ứng dụng Be được đầu tư và phát triển bởi VPBank

  4. Vato – Ứng dụng gọi xe của Phương Trang

  Ứng dụng gọi xe VATO là sản phẩm được xây dựng trên cơ sở của điện thoại di động, giúp người dùng có thể kết nối với tài xế một cách dễ dàng, an toàn, nhanh chóng và phù hợp với túi tiền. Mặc dù chưa phổ biến như Grab hay GO-Viet, nhưng VATO đang ngày càng phát triển với sự đầu tư lớn từ Công ty Vận tải xe khách Phương Trang với số tiền hơn 100 triệu USD (tương đương 2.200 tỷ đồng). Hiện tại, ứng dụng này đã và đang mở rộng thị trường với các dịch vụ đa dạng như VATO Bike, VATO Taxi, VATO Car, và VATO Delivery.

  Ứng dụng đặt xe VATO được xây dựng trên cơ sở điện thoại di động.
  Ứng dụng gọi xe VATO được phát triển dựa trên nền tảng điện thoại di động

  5. Ứng dụng của Mai Linh

  Ứng dụng gọi xe taxi của Mai Linh giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi gọi xe, thanh toán và theo dõi quãng đường di chuyển. Điều này tăng đáng kể sự tin tưởng của khách hàng trong dịch vụ của Mai Linh. Để đặt xe, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Mai Linh trực tiếp, tương tự như GrabTaxi và không cần thông qua tổng đài. Hơn nữa, người dùng có thể biết trước thông tin về tài xế sẽ đón họ.

  Sử dụng ứng dụng đặt xe taxi của Mai Linh giúp tiết kiệm thời gian khi gọi xe.
  Ứng dụng gọi xe taxi Mai Linh giúp người dùng rút ngắn thời gian gọi xe

  Người dùng có thể thực hiện việc cài đặt ứng dụng đặt xe của hãng Taxi Mai Linh bằng hai phương pháp khác nhau là gọi tổng đài số 1055 hoặc tải trực tiếp ứng dụng Taxi Mai Linh trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS. Điều này rất thuận tiện cho người sử dụng.

  6. My Go – Ứng dụng gọi xe của Viettel

  Ứng dụng My Go của Viettel hiện đã mở rộng tính năng đặt xe, giao hàng và vận chuyển bằng xe tải. Việc đăng ký ứng dụng My Go rất đơn giản, người dùng chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân cơ bản. Cách đặt xe trên My Go cũng giống như các ứng dụng khác, bạn chỉ cần chọn điểm xuất phát, điểm đến và loại xe muốn sử dụng.

  Viettel tiến hành mở rộng ứng dụng My Go cho việc đặt xe, giao hàng và vận chuyển bằng xe tải.
  Viettel phát triển thêm ứng dụng My Go đặt xe, giao hàng và vận chuyển bằng xe tải

  7. Ứng dụng FastGo

  Sự đa dạng trong việc lựa chọn ứng dụng đặt xe công nghệ được cung cấp bởi app FastGo trên cả điện thoại Android và iPhone hoàn toàn miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận. Cách thức đặt xe qua FastGo đơn giản và thân thiện với người sử dụng. FastGo đang mở rộng các dịch vụ liên quan đến xe cá nhân và taxi, tuy nhiên hiện tại chưa hỗ trợ việc đặt xe 2 bánh. Trong số các dịch vụ nổi bật mà FastGo cung cấp có thể kể đến Fast Car, Fast Taxi, Fast Airport và Fast Luxury.

  Sử dụng phần mềm FastGo trên thiết bị di động để đặt xe công nghệ.
  Ứng dụng đặt xe công nghệ với app FastGo trên điện thoại

  Chọn và thử nghiệm phần mềm phù hợp nhất với mong muốn của bạn! Bên trên đó là các lựa chọn phần mềm đặt xe công nghệ phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam, được rất nhiều người tin dùng.