Tổng hợp 4 cách xay cháo bằng máy xay sinh tố cho bé ăn dặm

Không nên bỏ qua bài viết này của Masuto nếu mẹ phải lo lắng về việc thay đổi các món ăn hằng ngày để bé không cảm thấy nhàm chán.

1. Cách xay cháo tôm rau cải ngọt bằng máy xay sinh tố

cach xay chao bang may xay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tôm 2 con
Rau cải ngọt 1 cây
Cháo đặc 1 chén
Hạt nêm 1 thìa cafe
Dầu ăn cho bé ăn dặm 1 thìa cafe

Cách thực hiện

Bước đầu tiên: Chuẩn bị nguyên liệu.

  • Tôm được cắt đầu, lột vỏ, rút chỉ và sau đó được rửa sạch.
  • Rau cải ngọt rửa bằng nước, bỏ lá hỏng và để ráo.
  • Bước thứ hai: Xay nhuyễn nguyên liệu.

    Cho lần lượt tôm, rau cải và cháo trắng vào máy xay sinh tố và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Bước thứ ba: Nấu cháo.

    Đặt nồi lên bếp, bật lửa to để nồi được làm nóng trước khi thêm hỗn hợp xay và một muỗng cà phê gia vị nêm cho bé. Khuấy đều để các nguyên liệu và gia vị hòa quyện với nhau.

    Hâm nóng lửa nhỏ cho đến khi nước sôi, sau đó múc cơm vào tô. Thêm một thìa cà phê dầu ăn vào cho bé và trộn đều. Kết thúc.

    2. Cháo tim heo bí đỏ

    cach xay chao bang may xay

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cháo đặc 1 chén
    Tim heo 100g
    Bí đỏ 50g
    Hành tím 1 củ
    Dầu ô liu 1 thìa cafe
    Nước mắm 1 thìa cafe
    Muối, hạt nêm 1 ít

    Cách thực hiện

    Bước đầu tiên: Chuẩn bị nguyên liệu.

  • Sau khi ăn một miếng bí đỏ nhỏ đã lược và bóc vỏ, rửa sạch và loại bỏ hạt, xin vui lòng đun nó trong khoảng 10 phút vào buổi tối.
  • Khi củ bí đỏ chín mềm, bạn có thể nghiền hoặc xay nhuyễn nó.
  • Củ hành tím sau khi bóc vỏ được cắt nhỏ.
  • Thay đổi cấu trúc: Lau chùi máu trong lòng tim và chia đôi tim của heo. Nhúng vào muối và cắt thành các miếng nhỏ phù hợp với khẩu vị sau đó xay nhuyễn.
  • Bước hai: Rán tim heo trong chảo.

  • Bật lửa bếp ở mức vừa, đặt chảo Bắc lên và cho vào 1 thìa cà phê dầu ô liu. Khi dầu đã nóng, cho hành tím vào và xào thơm.
  • Khi hương thơm của hành tím lan tỏa, thêm tim heo vào chảo xào khoảng 3 phút cho đến khi chín. Tiếp theo, trộn một thìa cà phê nước mắm và một thìa cà phê hạt nêm vào và đảo đều.
  • Bước thứ ba: Nấu cháo.

    Đảo ngược cấu trúc câu trong đoạn văn: Tiếp, thêm nước luộc bí đỏ và 1 chén cháo đặc vào nồi xào tim heo, đảo đều và nấu sôi trong 2 phút sau đó mở lửa.

    Khi đã hoàn thành việc nấu, hãy tắt bếp và tiếp tục nấu thêm trong 1 phút sau khi thêm phần bí đỏ đã nghiền nát vào và gia vị bằng 1 muỗng cà phê hạt nêm.

    3. Cách xay cháo củ sen bằng máy xay sinh tố

    cach xay chao bang may xay

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Thịt nạc heo 100g
    Củ sen 50g
    Nấm hương 10g
    Trứng gà 1 quả
    Gừng tươi 1 lát
    Hành lá 1 nhánh

    Cách thực hiện

    Bước đầu tiên: Chuẩn bị nguyên liệu.

  • Thịt lợn không mỡ rửa sạch bằng nước, thái nhỏ thành từng miếng.
  • Sen tách vỏ, thái lát mỏng.
  • Nấm hương được cắt bỏ rễ, rửa sạch và sau đó cắt thành những miếng nhỏ.
  • Trứng gà có thể chia thành hai phần riêng biệt là lòng trắng và lòng đỏ.
  • Rửa sạch lá hành, sau đó cắt nhỏ.
  • Bước thứ hai: Nghiền nhuyễn.

  • Đưa lần lượt thịt heo béo, củ sen tươi, nấm hương thơm và lòng trắng trứng gà vào máy xay.
  • Tiếp theo, xay nhuyễn trong thời gian 3 phút.
  • Bước thứ ba: Đun sôi cháo.

  • Đặt chén ăn cơm lên bàn, đổ hỗn hợp các thành phần đã xay nhuyễn vào và sử dụng thìa để làm phẳng trên bề mặt và để tạo lõm ở giữa.
  • Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng vào chỗ lõm rồi thêm vào chén khoảng 50ml nước lọc và 1 lát gừng tươi.
  • Sau đó đặt vào nồi và hấp bằng phương pháp cách thủy trong khoảng 20 phút.
  • Khi nấu chín, hãy thêm một chút hành lá cắt nhỏ vào để hoàn thành.
  • 4. Cách xay cháo ngô trứng phô mai bằng máy xay sinh tố

    cach xay chao bang may xay

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Gạo 100g
    Ngô ngọt 1 trái
    Trứng gà 1 quả
    Phô mai con bò cười 1 miếng
    Dầu ăn 1 thìa cafe
    Muối, hạt nêm 1 ít

    Cách thực hiện

    Bước thứ nhất: Nấu cháo.

  • Gạo được rửa sạch, sau đó ngâm trong nước khoảng 2 giờ rồi tháo ra để ráo nước.
  • Cho gạo vào nồi, cho thêm 1 lít nước vào và nấu nhừ trong khoảng 30 – 40 phút với lửa vừa.
  • Bước thứ hai: Xay nhuyễn hạt ngô.

    Ngô được tách hạt sau đó đưa vào máy xay sinh tố với khoảng 100ml nước và xay nhuyễn.

    Bước 3: Chế biến cháo ngô trộn trứng.

  • Cho hết phần ngô đã xay vào sau khi cháo nhừ, khuấy đều để ngô và cháo hòa quyện cùng với nhau.
  • Thêm một quả trứng vào nồi cháo và đánh tan, khuấy trên lửa nhỏ từ một đến hai phút để trứng chín. Sau đó, gia thêm một nửa thìa cà phê hạt nêm và một nửa thìa cà phê muối. Sôi lại cháo và tắt bếp.
  • Kết thúc món ăn bằng cách hòa vào 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1 miếng phô mai của bò cười, khuấy đều để phô mai tan chảy.