Tối nay ăn gì: Canh riêu hà chua cho chiều thu mát mẻ

Đồ ăn ngon miệng.

  • Ngày thứ sáu, 28/9/2018 lúc 18:38 (theo giờ Việt Nam).
  • 18:38 28/9/2018.
  • Món ăn giải nhiệt đầy dinh dưỡng trong những ngày thời tiết sang thu này sẽ là một tô canh hà có mùi thơm béo ngậy và vị chua dịu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 400 gram ruột hà biển đã lột vỏ, 3 quả cà chua, 2 quả chay chua hoặc 1 quả me chua, 2 củ hành khô, hành lá, rau thìa là, dầu ăn và gia vị nêm.

    Tối nay ăn gì: Canh riêu hà chua cho chiều thu mát mẻ

    Bạn nên mua hà đã được lấy ruột sẵn để tránh quá trình tách ra khỏi vỏ khó khăn và tốn nhiều thời gian.

    1. Sau khi cạy vỏ hà vào chậu đầu tiên, bạn có thể thêm một thìa giấm và một thìa muối vào và ngâm khoảng 5-10 phút. 2. Tiếp theo, bạn nên rửa sạch nhẹ từng con hà để loại bỏ phần vỏ vụn và bùn bẩn, sau đó để ráo nước trong rổ thoáng.

    Tối nay ăn gì: Canh riêu hà chua cho chiều thu mát mẻ

    Rửa sạch lá hành, sau đó thái nhỏ cà chua, me hoặc quả chay chua. Băm nhỏ hành khô và cạo vỏ me (nếu sử dụng quả chay, hãy thái lát mỏng và loại bỏ hạt chay).

    Đặt chiếc nồi lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn rán vàng phần hành khô băm nhỏ. Khi hành khô rán vàng đều và có mùi thơm, tiếp tục cho phần cà chua và quả me chay chua vào, đảo đều khoảng 3 phút sau đó đổ hỗn hợp vào, đảo đều.

    Tối nay ăn gì: Canh riêu hà chua cho chiều thu mát mẻ

    Để tăng hương vị cho món riêu thêm thơm ngon, bạn có thể thêm một ít muối và gia vị theo khẩu vị vào nồi và thử nếm. Tiếp theo, đợi khoảng 2 phút rồi cho thêm 500 ml nước lạnh vào và đun sôi.

    Bạn nên đem thêm một chút me chua vào phần thịt để làm cho vị chua ngọt thanh nhẹ, tự nhiên và hấp dẫn hơn. Khi nước trong nồi sôi lên, bạn có thể thái nhỏ phần hành lá và rau, sau đó tắt bếp.

    Tối nay ăn gì: Canh riêu hà chua cho chiều thu mát mẻ

    Bạn có thể thưởng thức nước dùng riêu ấm hoặc lạnh với chút rau sống để có một bữa ăn tuyệt vời sau khi nấu xong. Nếu muốn thêm hương vị cay, bạn có thể thêm chút ớt chan vào nước dùng riêu và ăn kèm với bún và hoa chuối thái lát. Với hương vị ngọt thanh của hải sản và vị chua của quả me chua, cả gia đình sẽ được thưởng thức một bữa ăn ngon miệng.

    Dễ dàng thực hiện, bạn có thể chuẩn bị món canh này trong cả mùa hè và mùa đông vì vùng ven biển có khí hậu ổn định. Chúc bạn thành công!

    Huyền Chi.

    Canh hà riềng là một món ăn tuyệt hảo được làm từ riêu hà, rất phù hợp cho mùa thu ở vùng ven biển.

    Bạn có thể quan tâm