Tìm hiểu về các loại gas phổ biến trên máy lạnh

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại khí, tuy nhiên, chỉ có 3 loại chính là khí R22, R410A và R32 được sử dụng phổ biến và được đánh giá là tốt nhất. Những loại khí này cũng được sử dụng chuyên dụng cho nhiều hệ thống điều hòa phổ biến như Samsung, Toshiba, Panasonic, Daikin,… Trong bài viết này, cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu về 3 loại khí này nhé!

Gas R22 trên máy lạnh

Gas R22 là một trong những loại gas được sử dụng phổ biến trên các máy lạnh, có tác dụng làm lạnh và điều hòa không khí. Tuy nhiên, việc sử dụng gas R22 đang gặp phải nhiều tranh cãi vì ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

Gas R22.

Các nhãn hiệu máy lạnh nổi tiếng như Panasonic, Daikin, LG, Samsung và Midea đều sử dụng loại gas R22 trên các dòng sản phẩm phổ thông.

1. Các lợi ích:

Phổ biến là loại khí này bởi vì chi phí nạp khí rất thấp, không gây ô nhiễm, chịu được sự ô nhiễm không khí, không có độc tính và dễ dàng bảo trì, thay thế khi muốn bơm thêm khí vào.

Hệ thống điều hòa sử dụng chất làm lạnh R22 được ưa chuộng và phổ biến trong các loại máy lạnh giá rẻ hiện nay.

2. Khuyết điểm:

Tuy nhiên, đây là loại gas gây hại đến tầng ozone, gây ngạt thở nếu nồng độ gas trong không khí cao.

Khám phá thêm một số mẫu sản phẩm giá phải chăng sử dụng chất làm lạnh R22 tại đây.

Gas 410A

Gas 410A

Gas R410.

Thường được áp dụng như một sự thay thế cho khí gas R22, khí gas R410 được sử dụng phổ biến cho các loại máy lạnh sản xuất trước năm 2000.

1. Các lợi ích:

Làm mát sâu, tiết kiệm năng lượng và giá thành phải chăng. Tác động nhà kính và hiệu suất làm mát cao hơn gas R22 1.6 lần, tuy nhiên không gây ảnh hưởng đến môi trường.

2. Khuyết điểm:

Loại chất lỏng R410A được dùng trong hệ thống điều hòa không khí khó bảo trì và yêu cầu chi phí cao hơn để nạp và bơm chất lỏng so với loại R22. Ngoài ra, thiết bị sử dụng R410A có giá thành cao hơn và quá trình nạp chất lỏng mới đòi hỏi sử dụng nhiều thiết bị chuyên dụng.

Quý khách có thể tra cứu các sản phẩm máy điều hòa sử dụng chất làm lạnh R410A tại đây.

Gas R32

Gas R32

Gas R22.

Nếu máy lạnh gia đình bạn vẫn sử dụng loại gas R22 đã lỗi thời, hãy chuyển sang sử dụng thay thế hoàn hảo. Được đánh giá với lợi ích rất cao, sản phẩm mới này đã được các chuyên gia y tế và môi trường đánh giá cao mặc dù mới xuất hiện gần đây.

1. Các lợi ích:

Giảm đến 75% khí thải thải ra môi trường mà không gây tác hại cho tầng ozon. Bên cạnh đó, R32 có hiệu suất sử dụng cao hơn R410A 1,6 lần và R22 6,1 lần, giúp tiết kiệm năng lượng và thay thế gas một cách đơn giản bằng cách thay đồng hồ sạc ga và dây ga.

2. Khuyết điểm:

Giá cả của các sản phẩm máy lạnh hiện nay thường khá đắt đỏ.

Quý khách có thể tra cứu các sản phẩm máy điều hòa sử dụng chất làm lạnh R410A tại đây.

#DMCL.