Gợi ý Top tại sao ngủ nhiều vẫn buồn ngủ [Hot Nhất 2023]

Dưới đây là những chia sẻ chi tiết của chúng tôi về Tại sao ngủ nhiều vẫn buồn ngủ được viết khách quan và đầy đủ nhất, bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây của chúng tôi, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Theo tổ chức nghiên cứu về giấc ngủ National Sleep Foundation (Mỹ), người trưởng thành (từ 18 – 64 tuổi) trung bình cần dành 7 – 9 tiếng mỗi ngày cho giấc ngủ để có cơ thể khỏe mạnh. Việc ngủ ít hơn mức cần thiết có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, nhưng việc ngủ quá nhiều cũng không giúp bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng hơn.

Việc luôn cảm thấy buồn ngủ bất kể ngày hay đêm trong thời gian dài sẽ gây sa sút nghiêm trọng về sức khỏe, hiệu quả công việc, các mối quan hệ xã hội, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Việc phát hiện sớm nguyên nhân ảnh hưởng đến giấc ngủ có thể giúp điều chỉnh và có kế hoạch khắc phục hiệu quả.

1. Ngủ nhiều nhưng vẫn buồn ngủ do chất lượng giấc ngủ kém

ngủ nhiều nhưng vẫn buồn ngủ

Kể cả khi ngủ đủ giờ, bạn vẫn có thể thấy mình chẳng có tí sức lực nào vào ngày hôm sau. Chất lượng giấc ngủ của bạn không chỉ liên quan đến thời gian ngủ mà còn các yếu tố khác, như việc bạn có dễ đi vào giấc ngủ không, bạn có ngủ sâu giấc không, có bị gián đoạn giấc ngủ không, có cảm thấy được phục hồi khi thức dậy không…

Xem thêm:  Đừng bỏ lỡ Top sốt rét thì phải làm sao hot nhất hiện nay 2023

Nếu không có đủ giấc ngủ ngon, chất lượng, bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ dù bạn ngủ nhiều đi chăng nữa.

Xây dựng thói quen vệ sinh giấc ngủ đúng cách có thể giúp giảm cảm giác buồn ngủ và mệt mỏi của bạn. Tham khảo bài viết chi tiết 7 cách vệ sinh giấc ngủ để ngon giấc và tỉnh táo mỗi sáng mai và thực hành ngay bạn nhé.

2. Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến giấc ngủ

Cơ thể chủ yếu nhận năng lượng từ thức ăn. Việc thường xuyên bỏ bữa, ăn uống kém, thiếu cân bằng gây thiếu hụt năng lượng và các chất cần thiết, khiến bạn mệt mỏi và luôn thấy buồn ngủ.

Thay đổi chế độ ăn uống, uống đủ nước, bổ sung dinh dưỡng sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng của mình. Theo đó, bạn cần chú ý ăn uống đúng giờ, đầy đủ nhóm chất cần thiết. Tăng cường các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt, vitamin B12 và vitamin D4, đồng thời hạn chế sử dụng rượu bia, caffeine; không dùng chất kích thích.

Tham khảo: 6 nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh

Recommended For You