Bà đẻ ăn bơ được không? Lợi ích tuyệt vời của bơ đối với mẹ sau sinh

Phụ nữ sau sinh ăn bơ có tốt không?

Bà đẻ ăn bơ được không? Bơ có chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như canxi, vitamin A, vitamin C, vitamin B, sắt, kali… Ngoài ra, bơ còn chứa các chất kháng khuẩn rất tốt. Thế nhưng, bà đẻ ăn bơ được không?

Theo các chuyên gia, phụ nữ sau khi sinh có thể ăn bơ nếu như không dị ứng với loại quả này. Đồng thời, bạn cũng cần ăn ở liều lượng vừa phải và tránh lạm dụng.

Bà đẻ ăn bơ được không?

Bà đẻ ăn bơ được không? Ăn bơ có bị mất sữa không là câu hỏi thường được nhiều bà mẹ bỉm sữa thắc mắc. Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy thói quen ăn bơ sau sinh làm giảm sữa mẹ hoặc thậm chí là mất sữa. Mặt khác, dinh dưỡng trong quả bơ còn làm tăng lượng sữa để mẹ cho con bú nữa đấy.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn bơ ở mức vừa phải vì tác hại của quả bơ có thể gây đầy bụng, khó tiêu nếu bạn ăn quá nhiều. Không những vậy, lượng bơ quá nhiều khi đi qua sữa mẹ cũng có thể làm cho em bé gặp phải các vấn đề tiêu hóa.

Lượng bơ thích hợp cho mẹ sử dụng mỗi ngày là 2-3 thìa cà phê, tương đương với 1/6 quả bơ. Đặc biệt, chị em bị dị ứng bơ thì không nên ăn quả này bởi sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Bà đẻ ăn bơ được không?

Lợi ích tuyệt vời của bơ với mẹ sau sinh

Bà đẻ ăn bơ được không? Cho tới hiện nay, vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh bơ có thể làm mẹ mất sữa, ít sữa. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, mẹ sau sinh và cho con bú vẫn có thể ăn bơ được vì đây là loại trái cây đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng quá trình hồi phục sức khỏe của mẹ sau sinh. Vì vậy, mẹ đừng nên quá kiêng khem mà bỏ qua quả bơ trong chế độ dinh dưỡng của mình.

>>> Bạn có thể tham khảo: Bà đẻ có ăn được mít không? Bật mí 4 tác dụng của mít với mẹ bỉm sữa

1. Cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa

Chắc hẳn nhiều mẹ đã từng trải qua cảm giác khó chịu, đau tức bụng khi ngồi hàng giờ trong nhà vệ sinh mà vẫn chưa “giải quyết xong nỗi buồn”. Tình trạng táo bón như vậy thường hay gặp ở các mẹ sau sinh do những nguyên nhân như:

  • Mẹ ăn nhiều món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất béo, chất đạm… và chúng đều rất khó tiêu trong cơ thể.
  • Sau khi sinh, mẹ thường nằm nhiều hơn do vết thương vẫn còn đau, chính sự hạn chế vận động này đã làm cho nhiều mẹ bị táo bón.
  • Trong giai đoạn thai kỳ, máu tập trung nuôi dưỡng thai, do đó tuần hoàn máu tới phần đại tràng kém. Không những vậy, khi mẹ vượt cạn thì một lượng máu khá lớn cũng bị mất đi làm cho lượng máu tới phần ruột kết bị hạn chế đáng kể làm hoạt động của đại tràng cũng bị ảnh hưởng.

Bà đẻ ăn bơ được không? Để cải thiện tình trạng táo bón như vậy, mẹ có thể sử dụng trái bơ. Các chất xơ có trong loại trái cây bổ dưỡng này có thể giúp quá trình tiêu hóa trong cơ thể trở nên dễ dàng mẹ khi đang cho con bú. Ngoài ra, quả bơ còn giúp tăng cường nhu động ruột, ngăn ngừa vấn đề táo bón cho mẹ sau sinh.