Gợi ý Top nhân hậu là gì [Đầy Đủ Nhất 2023]

Nhân hậu có nghĩa là gì? Nhân hậu là tấm lòng luôn yêu thương, sẻ chia, thông cảm với mọi người xung quanh. Đây cũng là một trong những đức tính quý báu của con người cần được lan tỏa trong cuộc sống hôm nay. Vậy trái nghĩa với nhân hậu là từ gì? Đồng nghĩa với nhân hậu là gì? Mời các bạn tham khảo giải đáp chi tiết cho câu hỏi trên qua bài viết dưới đây cùng HoaTieu.vn nhé.

1. Nhân hậu là gì?

Nhân hậu là một đức tính quý báu của con người
Nhân hậu là một đức tính quý báu của con người

Nhân hậu được hiểu là một đức tính quý báu của con người, để chỉ những ai hiền lành và giàu lòng thương người, chỉ muốn đem lại những điều tốt lành đến cho người khác.

Lòng nhân hậu tức là tấm lòng yêu thương, luôn chia sẻ cảm thông với những người xung quanh. Người có tấm lòng nhân hậu luôn dễ dàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Con người chúng ta ai cũng cần có một tấm lòng nhân hậu. Bởi lẽ, đó là một lối sống đẹp cần có bởi con người.

Từ xưa, lòng nhân hậu, yêu thương người xung quanh được ông cha ta nhắc nhở và đề cao trong các câu ca dao tục ngữ như “Lá lành đùm lá rách”, “Bầu ơi thương lấy bí cùng…” Những câu tục ngữ đó nhắc nhở chúng ta rằng hãy biết yêu thương có tấm lòng sẻ chia, cảm thông với những người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn không được may mắn.

Lòng nhân hậu là một phẩm chất cần thiết ở một con người chân chính. Trong cuộc sống, cần có tấm lòng nhân hậu của con người với con người. Đó là lối sống có trước có sau, biết làm việc thiện, giàu lòng vị tha. Chính điều ấy sẽ tạo nên một cuộc sống xã hội, gia đình tràn ngập hạnh phúc, tình thương yêu, nhân ái. Mọi người sống hiền hòa, vui vẻ, bao dung, hiểu nhau.

2. Trái nghĩa với nhân hậu là từ gì?

Trái nghĩa với nhân hậu và yêu thương: bất nhân, tàn ác, độc ác, hung bạo, tàn bạo, độc ác, hung ác, nanh ác, cay độc, ác nghiệt, hung dữ, dữ tợn, dữ dằn…

3. Đồng nghĩa với nhân hậu là gì?

Từ ngữ đồng nghĩa với nhân hậu: phúc hậu, nhân từ, hiền lành, nhân ái, nhân đức, phúc hậu, tốt bụng…

4. Các từ ngữ thể hiện lòng nhân hậu

Từ ngữ thể hiện lòng nhân hậu: lòng thương người, lòng nhân ái, lòng vị tha, tình thân ái, tình thương mến, yêu quý, đau xót, xót thương, tha thứ, độ lượng, bao dung…

Mời các em học sinh truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến thức học tập chất lượng nhé. Group là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, trao đổi học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học,…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

  • Bài tập từ đơn, từ phức có đáp án lớp 4
  • Tìm những câu ghi lại lời nói và ý nghĩ của cậu bé trong truyện Người ăn xin?
  • Top 5 Kể lại câu chuyện cây khế bằng lời văn của em siêu hay
  • Kể lại toàn bộ câu chuyện Một nhà thơ chân chính