Tất cả ớt the cay sẽ gợi nhớ mãi cho bạn món ăn này. Món cá lóc om chuối xanh ngon đậm đà với hương vị ngọt ngào của cá lóc kết hợp với hương vị chát và thơm của chuối, rau hành lá và rau ngổ.
Hãy tham gia cùng Thế Giới Ẩm Thực và học cách chế biến món cá lóc sốt chuối xanh này ngay nhé! Hành động nhanh chóng sẽ giúp bạn thành công!
Nguyên liệu làm cá lóc om chuối xanh ngon đậm đà hấp dẫn:
Cá lóc khi mang về cần được làm sạch và loại bỏ hết vẩy.
Có thể sử dụng chanh xát lên thân cá hoặc dùng một chút muối hột, gừng nghiền nhuyễn và một ít rượu để loại bỏ mùi tanh và làm cho cá thơm ngon hơn sau khi nấu.
Làm sạch cá một lần nữa bằng nước sạch, sau đó chia thành miếng vừa ăn và để ráo nước.
Để cho cá được thấm đầy đủ hương vị, nên ngâm trong hỗn hợp nước mắm, tiêu, nghệ tươi và gừng nhuyễn khoảng 15-20 phút.
Cắt rau ngổ nhỏ và trộn với hành lá đã rửa sạch.
Rửa sạch trái chuối xanh, bóc vỏ và cắt thành các miếng nhỏ có kích thước khoảng 2cm. Để giữ cho màu sắc của chuối xanh tươi sáng và giảm bớt hiện tượng thâm, chúng ta có thể ngâm chuối trong nước pha chanh.
Bước 2:
Lưu ý để lửa nhỏ trước khi cho nồi lên bếp và phi thơm hành. Tiếp theo, nhẹ nhàng xào cá để thịt cá có độ săn lại, sau đó đảo chuối cùng vào.
Đúng lượng nước sôi và một số miếng ớt đã được cắt nhỏ được thêm vào để tránh cá bị tanh và tạo ra hương vị cay tự nhiên.
Khi chuối mềm, tiếp tục nấu và gia vị cho phù hợp khẩu vị. Tiếp theo, thêm hỗn hợp rau ngổ, hành lá đã chuẩn bị vào và tắt bếp khi ngửi thấy mùi thơm.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!