Mỏ lết là gì? Mỏ lết dùng để làm gì?

Mỏ lết là gì? Mỏ lết dùng để làm gì? Đây là 2 vấn đề không còn xa lạ đối với người mới bắt đầu tìm hiểu về loại dụng cụ cầm tay này. Để tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo và chất liệu của mỏ lết mời bạn đọc cùng GSI TOOLS tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Mỏ lết là gì? Mỏ lết dùng để làm gì?

1. Mỏ lết là gì?

Mỏ lết là tên gọi có nguồn gốc từ tiếng Pháp, chính là phiên âm của từ “molette”. Mỏ lết là dụng cụ cầm tay được sử dụng chủ yếu trong lắp đặt và sửa chữa, gia công cơ khí có tác dụng vặn xiết hoặc nới lỏng đai ốc, bu lông. Ưu điểm của mỏ lết là có thể điều chỉnh kích thước, độ rộng hẹp của má kẹp một cách dễ dàng. Điểm này giúp mỏ lết có thể vặn được nhiều loại đai ốc, bu lông có kích thước khác nhau. Mỏ lết cũng có thể vặn được các ống ren hoặc ống dầu.

Mỏ lết được phân ra nhiều loại, trong đó được sử dụng phổ biến nhất là mỏ lết thường. Cấu tạo của loại mỏ lết này là gồm 3 bộ phận chính: hàm kẹp di động , tay cầm và núm khóa điều chỉnh độ rộng hẹp. Để vặn được đai ốc, bu lông thì bạn chỉ cần di chuyển phần hàm di động ôm chặt vào má của đai ốc hoặc bu lông.

Về tay cầm thì tùy loại mỏ lết, có loại tay cầm trần, có loại được trang bị thêm 1 lớp nhựa tạo cảm giác êm tay, thoải mái sử dụng trong quá trình làm việc lâu.

Chất liệu để sản xuất ra mỏ lết được làm từ những kim loại, hợp kim có độ cứng cao như Crom, Thép, Vanadi,….có thể phủ thêm lớp mạ crom sáng bóng và hoặc phủ photpho chống gỉ ăn mòn, quai hàm tôi luyện rắn chắc và khỏe.

👉 Ngoài mỏ lết, còn có những loại dụng cụ cầm tay nào? 👈👈👈 Click xem ngay

Mỏ lết là gì? Mỏ lết dùng để làm gì?

2. Mỏ lết dùng để làm gì?

Mỏ lết là dụng cụ dùng để mở bu lông và đai ốc, nó khác với cờ lê là có thể điều chỉnh được kích thước ngàm kẹp theo từng bu lông, đai ốc khác nhau cần mở và siết chặt.

Ứng dụng trong ngành các xưởng sản xuất, khu công nghiệp, sửa chữa, lắp đặt, gia công cơ khí.

Mỏ lết là gì? Mỏ lết dùng để làm gì?

3. Nên mua mỏ lết chính hãng, uy tín ở đâu?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, mỏ lết rất đa dạng đủ loại về thương hiệu, chất liệu, kích thước… Nhu cầu sử dụng mỏ lết ngày càng tăng nên nguồn cung cũng rất nhiều, các cơ sở có kinh doanh mỏ lết tràn lan ngoài thị trường từ online đến offline. Là một người tiêu dùng thông minh, điều tiên quyết để chọn được 1 sản phẩm chất lượng là bạn phải tìm đến 1 địa chỉ bán hàng uy tín, có kinh nghiệm bán hàng lâu năm trên thị trường.

mỏ lết dùng để làm gì

GSI TOOLS là nhà phân phối chính hãng nhiều thương hiệu mỏ lết nổi tiếng: Fujiya, Irega, Knipex….đã có hơn 10 năm kinh doanh trên thị trường dụng cụ cơ khí. Nếu bạn có nhu cầu mua mỏ lết có thể liên hệ tới số hotline: 091 652 6611 để được tư vấn cụ thể về các sản phẩm kỹ hơn cũng như chính sách bảo hành, giao hàng hay khuyến mại từ GSI TOOLS.

*** Tham khảo 1 số mẫu mỏ lết nhập khẩu bán chạy nhất trên thị trường hiện nay: