Tổng hợp màn hình zin là gì [Hot Nhất 2023]

Màn hình iPhone lô là gì?

Đầu tiên là khái niệm màn hình lô, đây là một loại màn hình được gia công không rõ nguồn gốc, có giá thành rất rẻ. Màn hình lô có chất lượng không tốt như màn hình Zin, sau khi thay màn hình iPhone lô sẽ không thể đảm bảo được chất lượng như ban đầu.

Cụ thể đó là khả năng hiển thị màu sắc không sắc nét, chân thực, cảm ứng không nhạy, độ bền kém và dễ bị hư hỏng trở lại hơn so với màn Zin.

Màn hình iPhone Zin chính hãng là gì?

Màn hình iPhone Zin chính hãng hay còn gọi là màn bóc máy là linh kiện được Apple sản xuất. Loại màn này có chất lượng tốt, hiển thị màu sắc chân thực, sắc nét, cảm ứng mượt mà.

Sau khi thay thế, thiết bị của bạn có thể hoàn toàn khôi phục lại được các trải nghiệm y như ban đầu. Tuy nhiên, loại màn hình này thường có giá cao hơn nhiều so với màn hình lô.

Cách phân biệt màn lô với màn Zin bóc máy

1. Kiểm tra ngoại hình bên ngoài

Để kiểm tra màn hình iPhone là lô hay linh kiện, yếu tố đầu tiên người dùng cần xem xét đó là ngoại hình bên ngoài của linh kiện. Màn hình lô thường sẽ được gia công thô sơ, có thể có sai lệch về kích thước, tỷ lệ, các chi tiết không được tinh chỉnh kỹ càng. Sau khi thay thế vào máy, sẽ có thể xảy ra tình trạng cong vênh, hở máy, không khít với thân máy.

Ngược lại, màn hình iPhone zin bóc máy sẽ có thiết kế hoàn hảo, tinh chỉnh tới từng chi tiết nhỏ nhất và không có khuyết điểm. Sau khi thay thế, màn hình sẽ vừa khít và không có dấu hiệu xô, lệch.

2. Kiểm tra màn hình

Bước tiếp theo, bạn có thể tiếp tục kiểm tra màn hình của máy là lô hay zin bằng cách mang linh kiện ra nơi có ánh sáng mặt trời. Lúc này, khi nghiêng qua lại, nếu là màn hình zin, bạn sẽ thấy các đường nhỏ ngang dọc tạo nên các sọc caro nhỏ. Còn nếu là màn hình lô, bạn sẽ chỉ thấy những đường dài với 3 vạch ngắn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt màn hình để kiểm tra. Nếu nước tụ lại thành 1 điểm thì đó là màn hình zin, còn nếu nước bị loang lổ thì là màn hình lô.

3. Kiểm tra cảm ứng, điểm chết trên màn hình

Kiểm tra cảm ứng, điểm chết trên màn hình cũng là một cách đơn giản, dễ thực hiện mà bạn có thể test nhanh. Để tiến hành, bạn cần nhấn và giữ 1 icon trên màn hình, di chuyển tới tất cả các điểm trên thiết bị. Nếu quá trình di chuyển này, icon liên tục bị văng ra hoặc không thể tới được một vị trí nào đó thì có thể đó là màn hình lô, đã xuất hiện các điểm chết, điểm liệt.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể thử thao tác nhanh với giao diện bàn phím trên iPhone. Nếu là màn hình Zin, thiết bị sẽ phản hồi nhanh chóng, nhận diện chính xác từng thao tác của người dùng. Đương nhiên nếu đó là màn hình lô, trải nghiệm sẽ không được như vậy.

4. Sử dụng phần mềm chuyên dụng

Ngoài các cách bên trên, bạn còn có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng để kiểm tra màn hình là Zin hay lô, phần mềm có tên 3uTools. Sau khi tải và cài đặt 3uTools. ứng dụng sẽ giúp bạn kiểm tra màn hình của thiết bị một cách nhanh chóng.

Nên thay màn hình iPhone Zin chính hãng hay màn hình lô?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã có được câu hỏi cho câu hỏi này rồi đúng không? Khi thay màn hình iPhone 11 pro chính hãng hoặc thay ép mặt kính iPhone để đảm bảo tốt nhất cho sự tương thích và độ bền của thiết bị, bạn nên sử dụng màn hình Zin chính hãng thay vì màn hình lô.

Để được yên tâm nhất về chất lượng màn hình, giá cả ưu đãi cũng như trình độ kỹ thuật của nhân viên thực, bạn tốt nhất nên tìm tới các trung tâm uy tín như Truesmart. Đây hiện đang là một trong những chuỗi cửa hàng chuyên sửa chữa iPhone hàng đầu hiện nay. Tại đây, bạn sẽ không cần lo lắng bị thay phải màn hình lô, kém chất lượng hay bị ép giá, thách giá nữa.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ có được câu trả lời cho thắc mắc màn hình iPhone lô là gì? Cách phân biệt với màn zin bóc máy. Và quan trọng, mang máy tới các trung tâm uy tín sẽ là cách nhanh nhất để bạn có thể thay màn hình iPhone chính hãng, đảm bảo chất lượng.

Xem thêm : Thay màn hình iPhone 12 pro max