Mẹo hay khoa học xã hội gồm những môn nào [Đầy Đủ Nhất 2023]

“Khối xã hội gồm những môn nào?” luôn là chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm của các sĩ tử. Bởi vốn dĩ hối xã hội là một trong những khối thi được nhiều học sinh lựa chọn và yêu thích. Tuy nhiên lại có khá ít học sinh biết được “khối xã hội gồm những môn nào? “ hay “cơ hội nghề nghiệp của khối thi này có cao không?” Nếu như bạn cũng là một trong số đó thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Khối xã hội gồm những môn nào?

Có vẻ như đang có rất nhiều sĩ từ băn khoăn vì câu hỏi Khối xã hội gồm những môn nào? Khối xã hội bao gồm các môn thuộc khối C và khối D, chuyên về nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn. Khối này bao gồm 9 chính: Ngữ văn, lịch sử, địa lý, toán học, vật lý, hóa học, sinh học, giáo dục công dân, khoa học xã hội. Ngoài ra còn có các môn Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Pháp, Tiếng Nga… tạo sự đa dạng về tổ hợp môn cho học sinh lựa chọn.

Top các trường Đại học nổi tiếng có tuyển sinh khối xã hội

khoi-xa-hoi-gom-nhung-mon-nao-2
Top các trường Đại học nổi tiếng có tuyển sinh khối xã hội

Bên cạnh việc tìm hiểu xem” Khối xã hội gồm những môn nào?” thì các bạn sĩ tử cũng cần chú ý tìm hiểu về các trường đại học đang xét tuyển khối thi này.Hiện tại, cả nước đang có không ít trường đại học nổi tiếng tuyển sinh khối xã hội. Một trong số đó không thể qua qua ba ứng cử viên sáng giá đó chính là: Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, học viện Báo chí và Tuyên truyền,Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

>>> Xem thêm: Khối a b c d là gì? Chọn khối học như thế nào cho phù hợp?

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Với sự nổi tiếng vốn có từ lâu đời kèm với chất lượng đào tạo & giáo dục luôn được đánh giá cao Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn xứng đáng đứng đầu danh sách đứng đầu danh sách top các trường Đại học nổi tiếng có tuyển sinh khối xã hội ở nước ta. Tại đây, sinh viên sẽ được tìm hiểu về rất nhiều lĩnh vực trong xã hội, từ ngôn ngữ, báo chí, văn hóa, xã hội,.…

Đến với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn sinh viên sẽ nhận được sự giảng dạy. chỉ bảo tận tình đến từ đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Đi kèm với đó là một mức học phí rất hợp lý giúp các bạn sinh viên giảm bớt được phần nào nỗi lo về tài chính. Các khối ngành mà Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn đang xét tuyển bao gồm: B00; C00; C01; D01; A01; D05; D14.

Hiện tại, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đang có 2 cơ sở:

 • Cơ sở 1: Có địa chỉ nằm tại: số 11 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1.
 • Cơ sở 2: Có địa chỉ nằm tại: Khu phố 6, phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền chính là ngôi trường giáo dục đầy hứa hẹn cho những cho những bạn sinh viên có sở thích trong lĩnh vực truyền thông. Tại đây, các bạn sinh viên có thể được hỗ trợ phát triển năng khiếu của mình trong các lĩnh vực như biên tập viên, MC.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một môi trường năng động và sôi động đáng để các bạn sinh viên có thể gắn bó trong suốt những năm tháng học đại học. Với địa chỉ tại 36 Xuân Thủy, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hứa hẹn sẽ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời của những bạn sinh viên chọn theo khối xã hội.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường đại học tốt nhất về chất lượng đào tạo và có một chương trình đào tạo chuyên sâu về các ngành xã hội, như luật, tài chính, kinh tế, chính trị, quản trị xã hội, quản trị kinh doanh, quản lý tài.Tại đây sinh viên sẽ được đào tạo bởi một đội ngũ giảng viên tài hoa với kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về các chuyên ngành Xã hội. Họ cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu và thực tiễn để sinh viên có thể áp dụng trong công việc sau này.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội có một hệ thống thiết bị hiện đại và đầy đủ cho sinh viên, bao gồm các phòng thí nghiệm, thư viện, . Điều này giúp sinh viên có thể học tập và nghiên cứu một cách hiệu quả. Nhìn chung đây là một ngôi trường tuyệt vời mà các bạn sinh viên theo khối xã hội nên tham khảo.

>>> Xem thêm: Khối D gồm những môn nào? Top những ngành học hot nhất 2023

Khối xã hội gồm những môn nào?Vì sao có nhiều học sinh lựa chọn khối xã hội

khoi-xa-hoi-gom-nhung-mon-nao-1
Khối xã hội gồm những môn nào? Vì sao có nhiều học sinh lựa chọn

Đã có rất nhiều sĩ tử tìm được lời giải đáp cho câu trả lời cho câu hỏi: “Khối xã hội gồm những môn nào?” nhưng lại ít ai thực sự tìm được lời giải cho lý do vì sao có nhiều sinh viên chọn theo khối thi này. Thực tế, có rất Có nhiều lý do tại sao nhiều học sinh yêu thích chuyên ngành khối xã hội, bao gồm:

 • Môn học thú vị: Nhiều môn học trong khối xã hội, như lịch sử, địa lý, kinh tế, và giáo dục công dân, cung cấp cho học sinh nhiều kiến thức về xã hội và lịch sử của loài người.
 • Những cơ hội nghề nghiệp: Khối xã hội cung cấp cho học sinh nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực xã hội, như quản lý tài nguyên, trợ lý quản lý, hoặc tư vấn nhân viên.
 • Điều kiện tài chính: Khối xã hội thường có chi phí học tập rẻ hơn so với khối khoa học tự nhiên, vì vậy nhiều gia đình chọn nó cho con của họ.
 • Tư duy phản biện: Một số học sinh có thể thích lĩnh vực xã hội vì nó cho phép họ phát triển khả năng tư duy phản biện và giao tiếp.
 • Tất cả các lý do này đều có thể góp phần tạo nên sự yêu thích của học sinh cho chuyên ngành khối xã hội. Tuy nhiên, lý do cuối cùng tùy thuộc vào cá nhân của mỗi học sinh.

khối xã hội gồm những ngành nào 2021

Bên cạnh câu hỏi “ khối xã hội gồm những môn nào?” thì câu hỏi “ Khối xã hội gồm những ngành nào ?” cùng được các sĩ tử đặc biệt quan tâm. Khối Xã Hội là một trong những khối học có sức hút và cơ hội nghề nghiệp cao cho sinh viên. Sinh viên theo khối xã hội có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Dưới đây sẽ là danh sách những ngành nghề đang khá hot ở khối xã hội mà sinh viên có thể tham khảo.

Ngành luật

Nghề luật cung cấp kiến ​​thức pháp luật rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực. Không chỉ thông thạo luật kinh tế, luật tài chính, luật thương mại luật học còn cung cấp luật hôn nhân gia đình, nguyên tắc chung về tài sản, luật thừa kế, luật hình sự, một số tội phạm, luật môi trường, tội phạm học, bồi thường hợp đồng, tranh chấp thương mại, khiếu nại, tố cáo , điều tra tội phạm, quyền con người, kiến ​​thức về quyền công dân.Các chuyên ngành luật có thể kể đến như: luật hình sự, luật dân sự, luật hành chính, luật kinh tế, luật thương mại, luật quốc tế,…

Sư phạm tiểu học

Ở Việt Nam, ngày càng có nhiều trường tiểu học tư thục và công lập, hệ thống trường song ngữ, trường quốc tế được mở ra. Vì vậy, cơ hội việc làm cho giáo viên tiểu học là rất lớn. Khi học ở bậc tiểu học, các em sẽ được bồi dưỡng kiến ​​thức và kỹ năng theo chương trình tiểu học, tập trung vào 3 môn Toán, Tiếng Việt và Tự nhiên – Xã hội.Đối với nhiều ngành nghề, nghề dạy học được coi là nghề ổn định, rất ít thất nghiệp. Vì vậy, giáo dục tiểu học luôn là ưu tiên số một của các bạn trẻ.

Nghề quản lý

Sinh viên theo học khối xã hội yêu thích ngành quản lý thì có thể lựa chọn một số chuyên ngành thuộc nhóm ngành quản lý bao gồm: quản lý quốc gia, giáo dục đặc biệt, quản lý giáo dục, giáo dục chính trị, giáo dục công dân, quản lý nhân sự, quan hệ công chúng, công tác xã hội, thư ký…

Nghề này đòi sinh viên phải có một lượng kiến ​​thức đầy đủ và chắc chắn về nhiều lĩnh vực như quản trị, luật, quản trị chuyên sâu, giỏi quản lý và chủ trì các tổ chức xã hội. Ở tương lai nghề quản lý hứa hẹn sẽ là một trong những ngành phát triển rộng rãi và có nhiều triển vọng trong tương lai.

Ngành triết học

Triết học là một ngành nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực triết học; làm sáng tỏ những vấn đề lý luận trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội; cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho sự nghiệp hội nhập và chấn hưng đất nước.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân triết học, sinh viên có thể làm công tác giảng dạy các bộ môn triết học (khoa học triết học, lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh,…) ở các trường đại học, viện nghiên cứu; làm biên tập viên lý luận, chính trị làm việc trong các tòa soạn báo, tạp chí, nhà xuất bản. Ngoài ra, các bạn còn có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước (cơ quan văn hóa – tư tưởng) hoặc tổ chức chính trị – xã hội.

Ngành ngôn ngữ

Ngôn ngữ học là một ngành nghiên cứu chuyên sâu về nhiều khía cạnh của ngôn ngữ, đồng thời cung cấp sinh viên theo học những hiểu biết về âm vị học (âm thanh), cú pháp (ngữ pháp) và ngữ nghĩa (nghĩa). Mục tiêu đào tạo của ngành này đó chính là cung cấp cho các bạn sinh viên theo học nhiều kiến ​​thức rộng và nâng cao về ngôn ngữ, văn hóa và xã hội cũng như kiến ​​thức chuyên ngành ngôn ngữ.

>>> Xem thêm: Khối Sử Địa Công Dân và một số thông tin chi tiết về các ngành học

Khối xã hội gồm những môn nào? Liệu bạn có phù hợp với khối thi này?

khoi-xa-hoi-gom-nhung-mon-nao
Khối xã hội gồm những môn nào? Liệu bạn có phù hợp với khối thi này?

Sau khi tìm hiểu và biết được “ khối xã hội gồm những môn nào?” “cơ hội nghề nghiệp ra sao?” các bạn sinh viên cần xác định xem bản thân có thực sự phù hợp với khối thi này hay không?Có một số cách để xác định xem bản thân có phù hợp với khối xã hội hay không:

 • Tìm hiểu về các môn học trong khối xã hội: Hãy tìm hiểu về các môn học trong khối xã hội và xem bản thân có thích những môn học này hay không.
 • Thử sức với các môn học tương tự: Nếu bạn có thể, hãy thử học một số môn học tương tự trong khối xã hội để xem bản thân có thích nó hay không.
 • Tìm hiểu về nghề nghiệp liên quan: Hãy tìm hiểu về những nghề nghiệp liên quan đến khối xã hội và xem bản thân có quan tâm đến những nghề nghiệp này hay không.
 • Tư vấn: Hãy tìm kiếm sự tư vấn của giáo viên, người thân hoặc chuyên gia để có thêm thông tin về việc chọn khối học phù hợp với bản thân.
 • Nếu bạn cảm thấy mình thích môn học trong khối xã hội, quan tâm đến nghề nghiệp liên quan và cảm thấy bản thân có thể học tập tốt trong khối này, thì có lẽ bạn sẽ phù hợp với khối thi này.

Lời kết

Bài viết trên là một vài thông tin về”Khối xã hội gồm những môn nào? Thông tin sĩ tử cần biết về khối xã hội”. Chúng tôi hy vọng rằng xong khi đọc xong bài viết trên các bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi “ khối xã hội gồm những môn nào?’ và tìm ra được hướng đi đúng đắn cho bản thân ở tương lai.