Đừng bỏ lỡ iphone x nhận diện bao nhiêu khuôn mặt hot nhất hiện nay 2023

Dưới đây là những chia sẻ chi tiết của chúng tôi về iphone x nhận diện bao nhiêu khuôn mặt được cập nhật mới nhất? Hãy tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Face ID là công nghệ bảo mật sinh trắc học như với quét vân tay và mống mắt, dùng để nhận diện khuôn mặt người dùng thay thế hoàn toàn cho Touch ID trên iPhone X – XR – XS – XS MAX của Apple. Theo Apple xác suất để người lạ với khuôn mặt giống bạn có thể mở máy là khoản 1/1.000.000 trong khi đó với Touch ID là 1/50.000.

Để thiết lập Face ID, hãy đi vào vào Cài đặt → Face ID & Mật mã (Settings – Passcode & Face ID). Đây là nơi bạn sẽ đăng ký khuôn mặt của mình, quản lý các tính năng của Face ID sẽ được sử dụng và nhiều hơn thế nữa.

Face ID sử dụng máy ảnh TrueDepth và máy học tập cho một giải pháp xác thực an toàn. Dữ liệu Face ID – bao gồm các biểu diễn toán học của khuôn mặt bạn – được mã hóa và bảo vệ bằng khóa chỉ khả dụng cho Secure Enclave.

– Thay đổi về mặt vật lý – Face ID sử dụng các mạng thần kinh (AI) đã được rèn luyện để phát hiện ra sự thay đổi trên khuôn mặt của bạn. Nó học được bạn là ai và thích nghi khi khuôn mặt của bạn thay đổi theo thời gian. Các kiểu tóc, bộ râu, trang điểm, mũ, kính mát, khăn quàng cổ và các phụ kiện khác có thể che khuất khuôn mặt của bạn nhưng chúng vẫn không thể làm cho Face ID trở nên vô dụng.

– Môi trường ánh sáng yếu – Face ID sẽ kích hoạt khuôn mặt của bạn bằng ánh sáng hồng ngoại vô hình thường được sử dụng vào ban đêm, cho phép Face ID tìm ra khuôn mặt của bạn trong môi trường ánh sáng yếu hoặc thậm chí là là ở nơi tối hoàn toàn.

– Nhiều khuôn mặt – Không giống với Touch ID, bạn chỉ có thể đăng ký một khuôn mặt duy nhất với Face ID, ít nhất là vào thời điểm bây giờ (bạn chỉ có một khuôn mặt, đúng không nào?). Để thêm khuôn mặt mới, bạn phải xóa khuôn mặt hiện tại trong Cài đặt.

– Góc nghiêng – Bạn không cần phải giữ điện thoại đối diện với khuôn mặt của bạn vì Face ID vẫn hoạt động ở các góc nhìn khác nhau. Ví dụ: bạn có thể đặt điện thoại trên bàn và ngồi thẳng, miễn sao camera hồng ngoại có thể phát hiện ra khuôn mặt của bạn từ mắt tới miệng.

– Attention awareness (Nhận thức chú ý) – Theo mặc định, việc mở khóa bằng Face ID đòi hỏi đôi mắt của bạn phải được mở ra. Điều này cũng cho phép bạn đọc thông báo và tin nhắn khi màn hình bị khóa và giữ cho màn hình sáng khi bạn đang đọc. Nếu bạn không thích điều này, bạn có thể tắt đi bằng cách đi đến Cài đặt → Cài đặt chung → Trợ năng (Settings – General – Accessibility) và tắt tùy chọn Yêu cầu Chú ý cho Face ID (Require Attention for Face ID). Điều này sẽ làm giảm đi tính bảo mật của bạn vì Face ID sẽ không thể đảm bảo là bạn đang tập trung vào điện thoại.

– Kính râm – Face ID hoạt động tốt với hầu hết các loại kính râm và kính mát, nhưng không phải tất cả kính mát trên thị trường. Theo Craig Federighi – kỹ sư phần mềm của Apple, hầu hết các loại kính mát đều cho phép ánh sáng hồng ngoại xuyên qua nhằm giúp Face ID có thể nhìn thấy đôi mắt của bạn ngay cả khi sắc thái của bạn có vẻ không rõ ràng.

– Kẻ trộm – Nếu bạn bị ép buộc phải giao điện thoại trong khi bị cướp, thì đừng nhìn chằm chằm vào nó và nhớ nhấn giữ nút Side (nút bên cạnh phải) và một trong hai nút âm lượng cũng lúc để tạm thời tắt Face ID đi (bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa Touch ID bằng một thủ thuật tương tự).

– Mật mã – Trong khi điện thoại của bạn đang tắt màn hình thì nó vẫn được mở khóa bằng Face ID, bạn phải luôn luôn nhập mật mã khi khởi động lại hoặc sau khi điện thoại đã bị tắt trước khi sử dụng tính năng này. Đó là vì Secure Enclave, nơi dữ liệu về khuôn mặt của bạn được lưu trữ được mã hóa, nó sẽ không được truy cập cho đến khi bạn nhập mật mã.

– Chia sẻ – Bởi vì bạn chỉ có thể đăng ký một khuôn mặt trên mỗi thiết bị, nên bạn sẽ cần phải chia sẻ một mật mã với người thân hoặc nhìn vào chỗ camera trước để cho phép họ truy cập vào điện thoại của bạn. Mẹo: vô hiệu hóa tùy chọn Xoá Dữ liệu (Erase Data) trong cài đặt để ngăn người lạ xóa sạch dữ liệu của bạn sau khi họ thử 10 lần mật mã không thành công.

– Ảnh giả mạo – Không thể. Không giống như việc mở khóa khuôn mặt trên Galaxy S8 và Note 8 của Samsung có thể dễ dàng bị qua mặt bằng hình ảnh của một người, điều này sẽ không hoạt động với Face ID. Face ID sử dụng cảm biến để để tái tạo khuôn mặt của bạn trong mô hình 3D, cũng như trí thông minh nhân tạo và các thủ thuật khác để xác nhận khuôn mặt trùng khớp.

– Mặt nạ – Arya Stark sẽ không thể đánh lừa Face ID bởi vì Apple đã làm việc với các nghệ sĩ của Hollywood để ngăn chặn việc giả mạo bằng ảnh hoặc mặt nạ. Một fan của Game of Thrones cho biết.

– Xu hướng chủng tộc – Do thiếu sự đa dạng trong cơ sở dữ liệu, nhiều hệ thống nhận dạng khuôn mặt được đào tạo và sử dụng trên các khuôn mặt có màu da trắng. Với Face ID, Apple nói rằng nó đã được đào tạo với hơn một tỷ các bức ảnh khuôn mặt của mọi người trên thế giới, nhưng mình không biết là họ có thử nghiệm trên các chủng tộc khác nhau hay không.

– Ứng dụng Face ID dành cho trẻ em – Tài liệu hướng dẫn đánh giá ứng dụng của Apple có các điều khoản liên quan đến tuổi tác nhằm ngăn không cho các nhà phát triển xây dựng ứng dụng cho trẻ em, và yêu cầu họ xác thực danh tính của họ bằng cách sử dụng Face ID. Theo hướng dẫn của Apple, Face ID dành cho người dùng từ 13 trở lên.

– Người dùng khiếm thị – Face ID yêu cầu bạn phải chú ý hoặc nhìn vào điện thoại, đặt ra một thách thức lớn cho những người mù thường nhắm mắt. Thật may mắn, Apple đã thiết kế Face ID với những ý tưởng sử dụng đó. Thứ nhất, tùy chọn Attention awareness (Nhận thức chú ý) luôn có thể bị vô hiệu trong cài đặt. Thứ hai, người dùng khiếm thị có thể bật VoiceOver trước khi đăng ký khuôn mặt để được nhắc nhở làm thế nào để di chuyển đầu của họ để hoàn thành việc quét.

– Các ứng dụng của bên thứ ba – Nhà phát triển không có quyền truy cập vào dữ liệu từ DepthCamera. Nhưng Apple cung cấp các hàm API cho phép hiển thị bản đồ độ sâu được chụp bởi camera phía sau của iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus, hoặc các camera phía sau và tự chụp trên iPhone X, đây không phải là dữ liệu cảm biến thô, đó là thông tin chiều sâu có thể được sử dụng trong các ứng dụng ARKit hoặc cho các hiệu ứng chụp ảnh trong các ứng dụng có bộ lọc khuôn mặt như Snapchat.

– Người sinh đôi – Face ID không thể ngăn không cho các anh chị em của bạn truy cập vào thiết bị. Những người có một người anh em song sinh giống hệt nhau (trung bình khoảng 4/1000 ca sinh có kết quả là sinh đôi giống nhau) sẽ thực sự cần bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của họ bằng mật mã.

– Điện thoại vừa được bật hoặc khởi động lại

– Điện thoại chưa được mở trong hơn 48 giờ

– Sau 5 lần quét sai khuôn mặt

– Mật mã đã không được sử dụng để mở khóa điện thoại trong 156 giờ và Face ID chưa mở khóa điện thoại trong 4 giờ qua

– Điện thoại đã nhận lệnh từ xa

– Khi đăng ký khuôn mặt với Face ID

Recommended For You