Việc nấu món gà hầm thuốc bắc ngải cứu để tăng cường dinh dưỡng và hương vị không phải là điều dễ dàng. Món gà hầm thuốc bắc ngải cứu được coi là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Nếu muốn món ăn không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, bạn có thể sử dụng ngải cứu. Tuy nhiên, để nấu món gà hầm thuốc bắc ngải cứu nhanh chóng và giữ được hương vị tốt nhất, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây từ Viết 29.
Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng món gà hầm thuốc bắc ngãi cứu
Đặc biệt, gà là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các dịp cỗ cưới, đám hỏi và ngày Tết cúng bái. Từ lâu, thịt gà được biết đến là món ăn ngon và quen thuộc với người Việt. Ngày nay, thịt gà trở thành món ăn phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày.
Gà có thể được chế biến bằng nhiều cách như gà luộc, gà chiên, gà nướng, lẩu gà và gà rang. Tuy nhiên, gà hấp với thuốc bắc và ngải cứu là loại gà được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng và tác dụng đối với sức khỏe.
Các thành phần trong món gà hầm này gồm có thịt gà, rau ngải cứu, quả táo tàu, hạt kỷ tử, quả cam thảo, hạt sen, sâm đẳng… Cách thêm hoặc giảm sử dụng các thảo dược phương Đông phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Từng thành phần đều mang một tác dụng và chứa các chất dinh dưỡng đặc biệt.
Trong thịt gà, bên cạnh các chất dinh dưỡng như canxi, photpho, kali, magie, còn có nhiều loại vitamin có lợi cho sức khỏe như vitamin A, vitamin B, vitamin D,… Hơn nữa, các loại thuốc đông y và cây ngải cứu cũng chứa một số thành phần hoạt chất giúp bồi bổ cơ thể, cải thiện lưu thông khí huyết.
Hướng dẫn cách làm gà hầm thuốc bắc ngải cứu đơn giản bổ dưỡng
Sử dụng ngay cách làm theo Vịt 29, bạn có thể chế biến một món ăn ngon và có lợi cho sức khỏe từ thịt gà để nuôi dưỡng người thân hoặc cho trẻ em, người ốm hồi phục.
Để có được món ăn ngon, chúng ta cần sử dụng nguyên liệu tươi ngon.
Sắp xếp con gà vào nồi hấp trước, sau đó thêm các loại thảo mộc vào nồi, gia vị phù hợp với khẩu vị. Đậy nắp lại và đem hấp gà trên bếp khoảng 40 phút để chín mềm. Nếu muốn kiểm tra độ mềm của gà, có thể dùng đũa chọc vào để kiểm tra, nếu vẫn còn cứng thì tiếp tục thêm lá ngãi cứu vào và hấp thêm 5 phút. Sau đó nêm lại gia vị phù hợp và tắt bếp.
Nên thưởng thức món gà hầm ngay khi nó còn nóng để tận hưởng hương vị đặc biệt, tránh ăn khi đã nguội vì sẽ có vị khá chua. Việc ăn gà hầm có thể giúp cho phụ nữ mang thai, trẻ em và những người đang bị bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
Vịt 29 – Hướng dẫn công thức mới mỗi ngày
Quán ăn Vịt 29 tại Hà Nội đang ngày càng khẳng định đẳng cấp và giá trị của mình. Chúng tôi không chỉ cung cấp những bữa ăn tuyệt hảo với giá cả hợp lý cho khách hàng, mà còn hướng dẫn bạn cách nấu ăn ngon hơn. Ngoài các công thức chế biến vịt hấp dẫn, Vịt 29 luôn cập nhật nhiều kiểu chế biến món ăn đặc sắc từ nhiều loại thực phẩm khác nhau.
Thường xuyên cập nhật cách thức chế biến thức ăn được truyền tải bởi Vịt 29 trên trang https://vit29.Com/. Nếu bạn muốn nấu được món ngon, có thể truy cập trang web này.
Chúc bạn thưởng thức những món ăn tuyệt vời! Hi vọng những lời chia sẻ về cách chế biến gà hầm thuốc bắc ngải cứu trên sẽ giúp ích cho bạn.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!