Hướng dẫn cách Reset modem WiFi FPT, Viettel, VNPT đơn giản, nhanh chóng

Khi sử dụng mạng WiFi, thỉnh thoảng bạn có thể gặp khó khăn do tín hiệu yếu, sự cố đột ngột và mất kết nối. Tuy nhiên, có nhiều cách đơn giản để khắc phục tình trạng này, trong đó phương pháp reset Modem mạng là nhanh chóng nhất. Hãy tham khảo hướng dẫn cách reset mạng WiFi của nhà cung cấp để giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng!

Hướng dẫn cách reset WiFi FPT khi không vào được mạng

Hướng dẫn cách Reset modem WiFi FPT, Viettel, VNPT đơn giản, nhanh chóng

Cách 1: Reset cứng

Bao gồm các thủ tục đơn giản, thực hiện khi có sự cố về kết nối internet tại gia và bạn đang sử dụng thiết bị phát sóng WiFi của nhà mạng FPT là cách tiếp cận ban đầu.

 • Thực hiện bước đầu tiên bằng cách reset Modem, giữ nút reset cho đến khi tất cả các đèn đều sáng và tắt đồng thời.
 • Bước 2: Buông tay và đợi cho Modem khởi động lại.
 • Chỉ cần thực hiện hai bước đơn giản, bạn có thể reset nhanh chóng Modem WiFi FPT của mình.

  Cách 2: Reset WiFi thông qua trang quản lý

  Nếu bạn biết đến trang quản lý WiFi FPT bạn có thể chọn thực hiện reset WiFi theo các cách dưới đây:.

 • Truy cập vào trang web với đường link 192.168.1.1/login.Html.
 • Lựa chọn ”Bảo trì” -> chọn ”Khởi động lại hệ thống”.
 • Sau đó chọn ”Cài đặt mặc định của nhà sản xuất”.
 • Cuối cùng nhấn nút ”Khởi động lại” trên màn hình.
 • Khôi phục lại Modem WiFi một cách nhanh chóng cũng là một phương pháp đơn giản. Với hai lựa chọn này, giải quyết tình huống một cách dễ dàng và hiệu quả nhất khi kết nối WiFi nhà bạn gặp vấn đề.

  Hướng dẫn cách Reset modem WiFi FPT, Viettel, VNPT đơn giản, nhanh chóng

  Cách 1: Reset trên Router WiFi

  Cách reset Router WiFi VNPT là như thế này: chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về việc đặt lại Router WiFi VNPT cho những người dùng sử dụng Modem WiFi VNPT.

  Để tìm nút reset trên Router WiFi, bạn cần kiểm tra kỹ mặt sau hoặc mặt dưới của Router. Nếu không tìm thấy nút bấm, hãy kiểm tra lại Router. Tiếp theo, cắm nguồn cho Router và nhấn và giữ nút reset bằng cây tăm hoặc vật cắt đầu nhỏ trong vòng 10 giây. Sau khi thực hiện, Router WiFi sẽ được khôi phục trở lại trạng thái ban đầu.

  Bạn có thể áp dụng phương pháp đơn giản này để khắc phục vấn đề kết nối kém của mạng WiFi tại nhà. Hầu hết các thiết bị phát WiFi đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài đều gặp phải tình trạng này. Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho hầu hết các loại bộ phát sóng WiFi của các hãng được sử dụng hiện nay. Chỉ cần thực hiện đơn giản cách thứ nhất hoặc cách thứ hai như hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ thành công.

  Cách 2: Reset WiFi qua giao diện web

  Để phục hồi WiFi của VNPT, người dùng có thể truy cập vào trang quản lý của thiết bị mạng VNPT để tiến hành đặt lại.

 • Để vào trang quản lý mạng VNPT, chúng ta có thể truy cập địa chỉ 192.168.1.1. Sau khi truy cập thành công, trang web sẽ yêu cầu nhập thông tin đăng nhập gồm tên đăng nhập và mật khẩu. Cả hai thông tin này đều có giá trị mặc định là “admin”. Nếu không hoạt động, bạn có thể thử đổi tên đăng nhập thành “operator” và mật khẩu thành “oper@tor”. Quá trình này đã hoàn tất.
 • Để reset lại WiFi VNPT, bạn cần tìm địa chỉ của trang quản lý của hãng. Sau đó, truy cập vào trang quản lý và chọn mục Quản lý -> Cài đặt -> Khôi phục cài đặt gốc. Cuối cùng, nhấn nút Khôi phục cài đặt mặc định để hoàn tất quá trình reset.
 • Hướng dẫn cách reset WiFi Viettel

  Hướng dẫn cách Reset modem WiFi FPT, Viettel, VNPT đơn giản, nhanh chóng

  Reset WiFi Viettel “mềm”

  Phương pháp khôi phục lại mạng WiFi này tương tự như các phương pháp khôi phục mạng WiFi trước đây được hướng dẫn. Bất kỳ thiết bị phát sóng nào đều có thể sử dụng cách này để khôi phục lại mạng WiFi một cách nhanh chóng. Do đó, đây là một phương pháp “thông dụng” mà nhiều gia đình thường áp dụng.

  Để thực hiện phương pháp này, bạn cần tắt nguồn và chờ Modem WiFi Viettel tắt trong khoảng thời gian 30 giây hoặc thậm chí cả lâu hơn, với hai lựa chọn khác nhau. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng sóng mạng kém chất lượng là do thiết bị bị quá nóng.

  Dùng que tăm hay cây chọc sim để đâm vào ô khởi động là biện pháp cuối cùng để đặt lại điểm phát sóng WiFi Modem. Thiết bị sẽ khởi động lại ngay lập tức và sau đó chờ một chút để WiFi Viettel thiết lập lại. Giải pháp của bạn rất nhanh chóng và hiệu quả.

  Reset WiFi Viettel “cứng”

  Đưa tất cả về trạng thái ban đầu, tức là thực hiện cách làm này. Để khôi phục lại kết nối WiFi, bạn cần hiểu rõ các yêu cầu. Biết cách thay đổi mật khẩu WiFi và tài khoản, cũng như mật khẩu của mạng gia đình là những thông tin quan trọng cần phải nắm. Nếu quên, bạn có thể hỏi người thân hoặc liên hệ với tổng đài Viettel để được hỗ trợ.

  Việc thực hiện khá đơn giản. Chỉ cần giữ nút reset ở phía sau tất cả thiết bị phát sóng WiFi Viettel trong khoảng thời gian 10-15 giây. Các đèn báo sẽ đồng thời sáng và tắt. Sau đó, ta để Modem thiết lập lại cấu hình mới của nó.

  Các lưu ý khi sử dụng Modem WiFi

  Hướng dẫn cách Reset modem WiFi FPT, Viettel, VNPT đơn giản, nhanh chóng

 • Luôn giữ Modem trong môi trường mát mẻ.
 • Thường xuyên được thiết kế để chạy suốt, bộ phát sóng WiFi. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên ngừng sử dụng bộ phát WiFi trong khoảng thời gian 15 – 30 phút mỗi tuần.
 • Thường xuyên làm sạch thiết bị Modem để tránh bụi và bẩn.
 • Đặt ở nơi rộng rãi, khu vực không bị chắn kín bởi các bức tường dày hoặc nhiều tường.
 • Tổng kết:

  Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc xử lý Thiết bị phát sóng WiFi tại nhà. Trên đây là chỉ dẫn khôi phục Thiết bị phát sóng WiFi của các nhà sản xuất khác nhau.

  Nếu bạn cần tư vấn về thiết bị WiFi, hãy liên hệ với FPT.

  Trang fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng.

  Số điện thoại liên hệ: 0933 769 199.