Hương vị thơm ngon và ấm áp khi thưởng thức món ăn này được tạo nên từ sự phối hợp giữa cá rô với hương vị béo, thơm và dai cùng với độ cay nồng của tiêu. Để tận hưởng hương vị tuyệt vời này, bạn nên kết hợp với cơm nóng và đặc biệt là trong những ngày se lạnh của mùa đông. Dưới đây là hướng dẫn cách chuẩn bị món ăn với các nguyên liệu dễ dàng tìm thấy.
Thành phần của món ăn:
Ba con cá rô.
Nửa trăm gam thịt lợn ba chỉ.
Một số nhánh tiêu xanh, ớt và tiêu bột.
Các loại gia vị bao gồm muối, gia vị bột, đường, nước mắm và hạt nêm.
Các giai đoạn thực hiện:
Sau khi loại bỏ ruột, cá rô sẽ được rửa sạch và khía vài đường trên thân để giúp cá thấm gia vị nhanh hơn. Tiếp theo, trộn 2 muỗng canh đường kính trắng, 1 muỗng canh tiêu bột và ½ muỗng canh hạt nêm vào cá và ướp trong khoảng 30 phút.
Những bí quyết nhỏ giúp loại bỏ mùi tanh của cá:
Để giảm thiểu mùi hôi của cá trong quá trình nấu, bạn có thể áp dụng mẹo sau đây. Đầu tiên, hãy làm sạch cá bằng cách lấy ra các nội tạng, đánh vảy, bỏ vây và rửa sạch màng trắng đục bên trong bụng. Trong quá trình chế biến, hãy nhớ cắt sát mang cá để lộ ra đường gân bên trong. Tiếp theo, sử dụng tay để lấy đường gân đó và cá sẽ không còn hôi khi nấu.
Các thành phần rất có ích để loại bỏ mùi tanh của cá bao gồm chanh và giấm. Để loại bỏ mùi tanh, trộn một chút nước lạnh và giấm, sau đó đặt cá đã được làm sạch vào rửa lại. Sau khi rửa lại bằng nước lạnh và giấm, mùi tanh của cá sẽ giảm đi. Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc giấm trắng để thoa đều lên cá sau khi đã làm sạch. Cuối cùng, lau khô bằng khăn sạch cũng giúp giảm mùi tanh của cá.
Rửa sạch thịt bò mỡ và cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Đem ướp thịt với ½ thìa cà phê đậm đặc gia vị và 2 thìa nước mắm khoảng 15 phút.
Đổ một chút dầu ăn vào chảo đang được đun nóng, sau đó đưa thịt vào xào cho đến khi miếng thịt săn lại. Quá trình ướp thịt đã được thực hiện trước đó.
Sắp xếp cá đã được ướp gia vị vào trong nồi, sau đó thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 bát nhỏ nước tinh khiết. Bước tiếp theo, đặt thịt ba rọi và tiêu xanh đã chuẩn bị sẵn vào nồi. Nếu bạn thích món ăn có hương vị cay, bạn có thể thêm vài lát ớt tươi.
Hâm nóng nồi cá trên bếp, sau đó giảm nhẹ lửa đun cho cá chín đều. Khi cá đun được khoảng 15 phút, hãy thêm gia vị vào và tiếp tục kho cá đến khi nước kho cạn hầu như hết.
Các bạn sẽ có ngay món cá kho tiêu rất ngon cho bữa ăn trong thời tiết lạnh giá, chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản. Ngoài ra, cá rô còn có thể được kho theo nhiều cách khác như cá rô kho tộ, cá rô kho khế hoặc cá rô kho nghệ….Cũng rất thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo cách làm và chế biến để cả gia đình cùng thưởng thức. Nhà hàng Quá Ngon chúc bạn thành công và có bữa ăn ấm cúng bên gia đình!
Xin vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.
NHÀ HÀNG RẤT NGON ®.
Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
Số điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 đường dây).
Hỗ trợ & đặt tiệc: 0906.79.79.32.
Thông tin liên lạc: [email protected].
Website: http://www.Nhahangquangon.Com.
Facebook: https://facebook.Com/QuaNgon.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!