Gợi ý hình các cầu thủ việt nam [Đầy Đủ Nhất 2023]

Đêm 21-12, đội tuyển Việt Nam đã chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2022. Hai cái tên bị loại là Nguyễn Hải Huy (sinh năm 1991) và Khuất Văn Khang (2003).

Nếu Khuất Văn Khang không lọt vào danh sách chính thức, đội tuyển Việt Nam sẽ là đội duy nhất không có cầu thủ trong độ tuổi U23 (sinh từ 2001 trở về sau) tại AFF Cup 2022.

Thống kê từ trang Vietnam Youth Football, đội có nhiều cầu thủ trong độ tuổi U23 nhất là Lào với 14 người. Trong năm 2022, lứa cầu thủ này dưới sự dẫn dắt của HLV Michael Weiss (cũng là HLV trưởng tuyển quốc gia) từng lọt tới bán kết Giải U23 Đông Nam Á và giành ngôi á quân Giải U19 Đông Nam Á.

Thống kê số lượng cầu thủ U23 ở các đội khác: Philippines có 7; Campuchia, Indonesia, Malaysia: 5; Thái Lan, Singapore, Brunei: 2 và Myanmar: 1.

Tuy không có cầu thủ U23 nào nhưng tuyển Việt Nam không phải là đội lớn tuổi nhất AFF Cup 2022. Theo thống kê dựa vào danh sách của các đội tính đến hết ngày 20-12, Singapore đang là đội “già” nhất với độ tuổi trung bình 28,6. Xếp sau lần lượt là Thái Lan (28,26), Brunei (27,86) và Việt Nam (26).

Các đội tuyển Philippines, Indonesia, Myanmar đều có đội hình trong độ tuổi 24 và đội hình trẻ nhất là Lào (22).

Dù vậy cũng còn một thống kê về đội tuyển Việt Nam chắc hẳn sẽ khiến không ít người giật mình. Tập thể dưới trướng HLV Park Hang Seo có tới 9 cầu thủ đã tham dự kỳ AFF Cup thứ ba liên tiếp tính đến giải đấu này. Đó là các hậu vệ Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Phong Hồng Duy; tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Phan Văn Đức; tiền đạo Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tiến Linh.

Cần biết, tại kỳ AFF Cup 2020 (diễn ra vào năm 2021 do ảnh hưởng dịch bệnh), đội tuyển Việt Nam vắng Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu do chấn thương. Nếu không, có lẽ số lượng cầu thủ dự kỳ AFF Cup thứ ba liên tiếp dưới trướng HLV Park Hang Seo đã đủ một đội hình thi đấu.

Xét riêng các đội tuyển mạnh trong khu vực, Thái Lan chỉ có Adisak Kraisorn, Malaysia có Safawi Rasid, còn Indonesia không có cầu thủ nào dự kỳ AFF Cup thứ 3 liên tiếp.

Cũng phải nhắc thêm, sở dĩ đương kim vô địch Thái Lan có ít cầu thủ thuộc diện này là vì năm 2018, “Voi chiến” dưới sự dẫn dắt của HLV Milovan Rajevac đã không quyết liệt gọi về bốn trụ cột thi đấu ở nước ngoài khi đó, gồm: thủ môn Kawin Thamsatchanan, hậu vệ Theerathon Bunmathan, tiền vệ Chanathip Songkrasin và tiền đạo Teerasil Dangda.

Còn với đội tuyển Malaysia, tân HLV Kim Pan Gon đang phải làm mới đội hình với nhiều cầu thủ trẻ lần đầu lên tuyển, cũng như dàn cầu thủ nhập tịch trong bối cảnh bóng đá quốc nội có nhiều biến động.

Trong khi đó, Indonesia trong những năm qua đầu tư nhiều cho lứa trẻ để chuẩn bị cho lần đăng cai U20 World Cup 2023 (giải đấu năm 2021 bị hủy bỏ do ảnh hưởng dịch bệnh). Vì vậy, tại AFF Cup 2020, HLV Shin Tae Yong triệu tập tới 8 cầu thủ thuộc lứa 2000-2002.