Hải sâm khô

Hải sâm khô cao cấp, chất lượng tốt, giá thành tốt nhất tại Hải sản Lộc Biển

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, hải sâm khô là nguồn thực phẩm có lợi cho sức khỏe con người. Giá của mỗi loại thực phẩm khác nhau, phụ thuộc vào giá trị dinh dưỡng và số lượng đánh bắt. Nếu giá trị dinh dưỡng cao hơn thì giá thành sẽ tăng cao và rất khó tìm mua. Hải sâm là một loại thực phẩm quý hiếm, đắt đỏ và khó sở hữu vì số lượng có hạn. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách, hải sâm khô được sản xuất với chất lượng tốt, giúp các hộ gia đình có thêm nhiều cơ hội để sở hữu mặt hàng này. Hãy đến với Hải sản Lộc Biển để biết thêm chi tiết!

Hải sâm khô là gì?

Hải sâm khô là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, được sản xuất từ tảo biển và có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Hải sâm khô có thể được dùng như một loại gia vị hoặc làm thức ăn bổ sung dinh dưỡng.

Don dot, sea leech or sea ginseng, commonly referred to as sea cucumber, possesses a lengthy tubular body with a dense flesh and a coarse outer layer. Its head and tail look alike and are indistinguishable, with a tiny orifice in the middle acting as its oral cavity. Many tiny tentacles surround the mouth, which are used to cling to nearby objects, particularly food.

Tại một số quốc gia như Trung Quốc và Nhật Bản, hải sâm được phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, loài sinh vật này cũng được tìm thấy nhiều ở các vùng nước nông và đầm lầy. Hải sâm có thể dễ dàng bắt gặp ở quần đảo Trường Sa, vùng biển Khánh Hòa và đảo Phú Quốc.

Khác với nhiều sinh vật khác, hải sâm biển thường nghỉ mát vào mùa hè và trong thời gian đó chúng sẽ nằm yên trên đáy biển và hầu như không ăn uống, di chuyển do cơ thể của chúng rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ của nước biển và khả năng chịu nóng lạnh. Loài sinh vật này sẽ xuất hiện trở lại khi thời tiết chuyển sang mùa thu. Do vậy, vào mùa hè rất khó để bắt được hải sâm biển.

Chuyển đổi hải sâm thành hải sâm khô nhằm mục đích lưu trữ lâu dài và thuận tiện cho việc vận chuyển. Hải sâm khô vẫn giữ nguyên hương vị và các chất dinh dưỡng của hải sản thật. Ngoài ra, hải sâm khô sau khi chế biến còn giàu hơn về đạm và ít chất béo, phù hợp với khả năng tiêu thụ của mọi người.

Hải sâm khô là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, được sản xuất từ tảo biển và có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Hải sâm khô có thể được dùng như một loại gia vị hoặc làm thức ăn bổ sung dinh dưỡng.

Cách sơ chế hải sâm khô

Đảo cấu trúc: Cách sơ chế thực phẩm hải sâm khô vô cùng dễ dàng. Xin hướng dẫn các bạn sau đây.

Bước đầu tiên: Hãy ngâm chúng trong nước sôi từ 12 đến 18 giờ để chúng trở nên mềm mại.

Bước thứ hai: Đun chúng trong nước sôi và thêm gừng để loại bỏ hương vị khó chịu.

Bước ba: Rửa sạch hải sâm với nước lạnh để khô thoáng là đã hoàn thành công đoạn chuẩn bị ban đầu.

Giá trị dinh dưỡng của hải sâm khô

Hải sâm khô là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất đạm, canxi, sắt và các loại vitamin như A, B1, B2, C, D và E, giúp tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể.

Có thể khó phủ nhận giá trị dinh dưỡng của hải sâm hoặc hải sâm khô, bởi chúng được xem là loài sinh vật quý hiếm và có giá cả cao.

Hải sâm có tỷ lệ chất đạm cao (khoảng 55%) và ít chất béo. Nó cung cấp nhiều acid amin cần thiết cho cơ thể như glycine, arginine, leucine, alanine, glutamine, tauri. Thêm vào đó, hải sâm chứa nhiều chất khoáng vi lượng có ích như kẽm, sắt, đồng, iod, crôm… Nhiều hơn so với các loài thủy, hải sản khác. Việc nghiên cứu cho thấy Holothurin B là một hoạt chất sinh học quý có trong hải sâm của Việt Nam.

Với chất dinh dưỡng phong phú như thế, hải sâm là một món ăn rất có lợi cho những người bị bệnh về huyết áp và tim mạch. Đặc biệt, khả năng hỗ trợ của loại thức ăn này là:

Bổ máu, thường được sử dụng cho những trường hợp thiếu máu.

Chữa trị các bệnh liên quan đến tim mạch.

Điều trị tăng huyết áp ở người cao tuổi.

Hỗ trợ chữa trị bệnh khát nước (bệnh đái tháo đường).

Hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư.

Loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Điều trị ngứa da.

Các món ăn chế biến từ Hải sâm khô

1, Hải sâm xào rau củ

Hải sâm xào rau củ là món ăn truyền thống của vùng biển, được chế biến từ hải sản tươi ngon và rau củ tươi giòn, với hương vị đậm đà và bổ dưỡng.

Các thành phần cần chuẩn bị:

Sâm biển: 250g.

Carrot: 50g.

Bắp non: 50 gam.

Một quả ớt sừng.

Củ năng có trọng lượng là 50g.

Đậu Hà Lan trái: nặng 50g.

Hành tây có kích thước nhỏ: 1 củ.

Phương pháp sản xuất:

Bước 1: Chế biến hải sản.

Lau sạch hải sâm khô khi đã tan chảy. Tiếp đó, đun sôi qua nước với gừng để loại bỏ hương vị tanh. Tiếp theo, cho vào khoảng 1 chén rượu trắng và ướp hải sâm với gia vị hạt nêm thích hợp.

Bước 2: Chế biến rau củ quả.

Các sợi củ cà rốt sau khi được cắt mỏng sẽ được luộc cùng với các loại củ quả như bắp non và đậu Hà Lan. Các sợi ớt sau khi được cắt nhỏ sẽ được ngâm trong nước. Các củ hành tây sẽ được thái nhỏ và gừng sẽ được nghiền nhuyễn.

Bước 3: Rán hải sản.

Trước tiên, hãy đun nóng dầu trong chảo, sau đó thêm gừng đã băm nhỏ lên chảo và phi thơm. Tiếp theo, cho hải sản vào và xào nhanh, sau đó thêm rau cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chảo và xào đều trong một khoảng thời gian. Sau khi chín, bạn có thể thưởng thức món ăn trên đĩa.

Nếu bạn đã từng nấu thịt bò với cần tây và hành tây thì bạn sẽ thấy cách nấu của hai món này khá tương đồng và cả hai đều dễ thực hiện. Thực tế, phương pháp nấu này khá đơn giản.

2, Cháo hải sâm

Các thành phần cần chuẩn bị:

Hai con sâm biển kích thước trung bình.

Ba loại gia vị gồm tỏi và hành lá.

Một cốc gạo nếp.

1 nắm gạo lứt.

Một quả ngô ngọt.

2g tôm.

Hai giờ thì đã có thịt đã được xay nhuyễn.

Một cái nồi nước sử dụng.

Gia vị.

Quy trình sản xuất:

Bước 1: Chế biến hải sản.

Trước khi sử dụng, hãy vệ sinh sạch rau đông hải sâm khô. Sau đó, đun chung với gừng để loại bỏ hương vị khó chịu.

Bước 2: Chuẩn bị nước uống.

Để chế biến cháo, cần sử dụng một nồi nước vừa đủ, sau đó cho bắp ngô luộc để tăng hương vị ngọt ngào. Chờ khoảng 5 phút rồi vớt bắp ngô ra. Tiếp theo, thêm gạo nếp và gạo tẻ đã chuẩn bị vào nồi nước ngô để hầm cháo. Bước này khá đơn giản.

Bước 3: Ngâm hải sâm.

Sau khi rửa sạch, cắt nhỏ hải sâm. Marinate với 2 nhánh tỏi và 1 nhánh tỏi băm nhỏ. Thêm 1 muỗng cà phê, muối, tiêu, gia vị và để chúng trong khoảng 10 phút.

Bước 4: Nấu cơm.

Dầu sôi, thêm hành khô vào và chiên thơm, sau đó cho hải sản vào xào chín. Tiếp theo, đổ phần hải sản này vào nồi cháo và khuấy đều.

Chiên vàng thịt và tôm trong chảo, cho gia vị thích hợp. Thái hành lá thành miếng, xào qua trong một phút rồi lấy ra. Đây là món ăn phục vụ cùng với cháo ấm để tăng thêm hương vị. Cuối cùng, chỉ còn việc thưởng thức thôi!

Giá thành của Hải sâm khô

Dù Hải sâm khô nằm trong phân khúc đắt đỏ nên giá của chúng không phải là “rẻ như cơm bữa” và không phải ai cũng có khả năng sở hữu chúng. Tuy nhiên, khi đến với Hải sản Lộc Biển, quý khách sẽ được cung cấp sản phẩm này với giá cả rất hợp lý. Mặc dù giá có vẻ cao, nhưng so với thị trường nói chung, Lộc Biển mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng với giá cả rất phù hợp.

Bật mí một số mẹo chọn Hải sâm khô chất lượng

Hải sâm tươi thường có thịt đầy đặn và kích thước to lớn. Với hải sâm khô, đặc tính này cũng tương tự và thêm vào đó là thân bên trong có chứa hạt cát. Tuy nhiên, nếu thân quá mảnh và cả bên trong và bên ngoài đều có hạt cát, đó là loại hải sâm kém chất lượng. Thông thường.

Hải sâm chất lượng tốt là loại hải sâm đã được phơi khô hoàn toàn, khi cầm sẽ thấy cứng, vững chắc và không bị ướt hoặc bọng nước. Màu sắc của hải sâm khi phơi khô sẽ khác nhau tùy vào từng loại, tuy nhiên nên lựa chọn những con hải sâm có bề ngoài sần sùi và khô đều.

Phần nội tạng của hải sâm có giá trị dinh dưỡng gần như cao nhất trong cơ thể. Tuy nhiên, nhiều địa điểm chế biến không nhận thức được điều này, nên trong quá trình chuẩn bị và đóng gói, họ đã loại bỏ phần này để phơi khô. Vì vậy, giá trị dinh dưỡng của sản phẩm đã giảm đi gần một nửa. Do đó, trước khi mua, bạn cần phải xem xét kỹ sản phẩm.

Mua Hải sâm khô ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Hải sản là một loại thực phẩm rất khó tìm mua vì nó hiếm và có giá thành cao. Do vậy, không phải cơ sở kinh doanh nào cũng cung cấp mặt hàng này, có lẽ quý khách hàng đã biết rất rõ. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều địa chỉ kinh doanh chuyên môn phân phối loại sinh vật đắt đỏ này. Vì vậy, người tiêu dùng gặp nhiều thách thức trong việc lựa chọn cơ sở kinh doanh uy tín và đảm bảo chất lượng.

Quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm Hải sản Lộc Biển của chúng tôi để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Chúng tôi đã nhập hàng và phân phối đến người tiêu dùng loại hải sâm khô đảm bảo chất lượng, từ quá trình nhập hàng cho đến vận chuyển và phân phối đều được chăm sóc và kiểm soát chặt chẽ. Hải sâm được lấy từ những nguồn hàng đáng tin cậy, được kiểm định chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua sản phẩm của chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi để đặt mua và nhận tư vấn chi tiết. Chúc quý khách có thể thưởng thức những món ăn thật ngon và đậm đà từ loài hải sản này nhé! Cảm ơn quý vị đã theo dõi đến tận dòng cuối của bài viết này. Mong rằng quý khách sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích và thú vị về hải sâm khô từ bài viết của chúng tôi.

Thông tin để liên hệ:

CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0961 631 555 – 0909 270555

Một loại thảo dược quý giá, giàu dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon được biết đến như là hải sâm khô, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Thảo dược này nằm trong phân khúc cao và thường được dùng để bổ sung sức khỏe cho các quý tộc và vua chúa thời xưa, đồng thời có giá thành khá cao.

Size: 1kg/túi.

Phương thức đóng gói: Gói hàng cẩn thận và giao hàng đến địa chỉ khách hàng.

Các món ăn ngon gồm Canh hải sâm, Hải sâm xào bắp cải tím, Cháo hải sâm, Hải sâm hầm thuốc Bắc,…

Giá:.