Tổng hợp financial controller là gì hot nhất hiện nay 2023

Hãy cùng Nhà Xinh tìm hiểu rõ hơn về Financial controller là gì được cập nhật mới nhất? Hãy tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Job ngon – Thu nhập trên 26Tr – Không kinh nghiệm – Mời bạn ứng tuyển

Financial Controller là gì? Nếu bạn đang có ý định tham gia vào lĩnh vực tài chính – ngân hàng, thì chắc chắn bạn không thể không biết đến thuật ngữ này. Nói 1 cách đơn giản, Financial Controller là kiểm soát viên tài chính – người giữ có vai trò kiểm soát tài chính của 1 công ty. Để hiểu rõ hơn về công việc này, các bạn hãy cùng JobsGO theo dõi thông tin dưới đây nhé.

Financial Controller

Financial Controller là gì?

Financial Controller hay kiểm soát viên tài chính là người giám sát và điều hành các hoạt động về tài chính, kế toán của công ty. Vị trí này được xếp vào ban điều hành cấp cao, là người đứng đầu bộ phận kế toán, có trách nhiệm đảm bảo cho các giao dịch tài chính của công ty được thực hiện thuận lợi, các khoản thu chi được thống kê, báo cáo chính xác, rõ ràng.

? Xem thêm: Tư vấn tài chính là gì? Kỹ năng cần có của chuyên viên tư vấn tài chính?

Công việc của Financial Controller là gì?

Để dễ hình dung hơn về vị trí này, chúng ta sẽ cùng lướt qua nhiệm vụ và công việc cụ thể mà kiểm soát viên tài chính cần thực hiện:

 • Báo cáo tình hình tài chính theo đúng thời hạn
 • Quản lý giao dịch kế toán và đảm bảo đầy đủ thông tin, số liệu cho các hồ sơ cần thiết
 • Quản lý ngân sách, lên kế hoạch chi tiêu và làm thành bảng số liệu cụ thể
 • Giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính, thuế, pháp lý… cùng với các bộ phận khác trong công ty.
 • Đảm bảo tính hợp pháp của các báo cáo tài chính
 • Đảm bảo độ chính xác và đúng hạn của các báo cáo tài chính, kế toán từ nhóm, phòng, ban
 • Chấn chỉnh thái độ làm việc của cấp dưới khi cần thiết
 • Kiểm tra, phát hiện và tiến hành chỉnh sửa khi phát hiện sai sót
 • Phân tích và xác nhận dải ngân cho các kế hoạch, các quỹ của công ty
 • Quản lý và dự báo các khoản cần chi
 • Dự báo ngân sách
Xem thêm:  Mẹo hay bay từ việt nam sang indonesia mất bao lâu hàng đầu 2023

Mức lương của Financial Controller là bao nhiêu?

Mức lương của Financial Controller
Financial Controller có thu nhập phổ biến trong khoảng 15 – 25 triệu tháng

Bạn đang tò mò rằng 1 nhân viên kiểm soát tài chính với với khối lượng công việc nêu trên thì sẽ nhận được mức lương bao nhiêu?

Theo thống kê từ các trang tuyển dụng thì mỗi Financial Controller sẽ được trả từ 15 – 25 triệu/ tháng cho những công ty tầm trung. Còn nếu như là ở công ty, tập đoàn lớn hay công ty nước ngoài thì mức lương này có thể lên tới hơn 2000 đô. Đó là chưa kể các chế độ phúc lợi, bảo hiểm…

Lưu ý: Đây chỉ là khoảng lương tham khảo và bạn có thể trao đổi thêm với nhà tuyển dụng để đạt được mức lương tương xứng với năng lực của mình.

? Xem thêm: CFO là gì? Sự khác biệt giữa CFO – CEO – COO

Học gì để làm Financial Controller?

Những yêu cầu về kiến thức của vị trí Financial Controller là gì? Để có thể ứng tuyển vào vị trí Financial Controller, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

Kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ

Dù là ở lĩnh vực tài chính, kế toán hay bất cứ công việc chức vụ cao nào thì bạn đều cần phải có 1 nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng. Ở đây, nhà tuyển dụng sẽ không chỉ yêu cầu bạn mạnh về mảng lý thuyết mà còn cần khả năng ứng dụng linh hoạt ở thực tiễn. Chỉ những kiến thức trên trường lớp là chưa đủ, muốn làm tốt bạn cần trau dồi thêm thông qua các khóa học, trang bị cho mình thêm các chứng chỉ cần thiết như CPA.

Xem thêm:  Thủ tục đăng ký cấp mã số thuế của hộ kinh doanh cá thể

Cụ thể, ít nhất bạn phải tốt nghiệp đại học các chuyên ngành liên quan đến tài chính, kinh tế như: kế toán, quản trị kinh doanh, luật tài chính, luật kế toán… thì mới có thể ứng tuyển vào vị trí này.

Kỹ năng tin học

Financial Controller cần có kỹ năng tin học tốt
Financial Controller cần có kỹ năng tin học tốt

Tin học văn phòng là kỹ năng cơ bản nhất mà mỗi nhân viên văn phòng cần phải có. Nếu muốn hướng tới vị trí của 1 Financial Controller thì bạn sẽ cần nắm vững thêm các ứng dụng, công cụ thống kê số liệu, viết báo cáo chuyên môn cần thiết khác. Đặc biệt là kỹ năng tính toán, lập bảng biểu, biểu đồ… để kiểm soát tài chính trong công ty.

Tiếng Anh

Đa số các công ty tuyển dụng Financial Controller đều là công ty có liên doanh, công ty nước ngoài nên việc thành thạo tiếng Anh gần như là điều kiện cơ bản nhất. Bạn cần thông thạo tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành để có thể hiểu được các tài liệu, báo cáo tài chính bằng tiếng Anh cũng như sử dụng khi trao đổi với các đối tác nước ngoài.

? Xem thêm: Mách bạn 12 website học tiếng anh miễn phí tốt nhất

Kinh nghiệm làm việc

Đây là 1 vị trí đòi hỏi kiến thức chuyên môn cùng kinh nghiệm làm việc dày dặn nên các nhà tuyển dụng sẽ không tuyển những bạn mới ra trường. Hầu hết các công ty đều đưa ra yêu cầu 5 năm kinh nghiệm cho ứng viên muốn ứng tuyển vị trí này. Vậy nên, nếu bạn muốn trở thành 1 kiểm soát viên tài chính thì hãy chịu khó trau dồi, rèn luyện ở vị trí thấp hơn như kế toán hay thực tập.

Xem thêm:  Cách Chỉnh Tốc Độ Video Trên Máy Tính: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau khi đã tìm hiểu về “Financial Controller là gì?”, chúng ta có thể thấy được rằng đây không phải công việc dễ dàng để ứng tuyển và đảm nhiệm. Tuy nhiên, nếu có thể đạt được thì bạn sẽ nhận được trái ngọt tương xứng. Hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc kiểm soát viên tài chính và có chuẩn bị kỹ càng khi muốn ứng tuyển vị trí này.

? Tìm việc Financial Controller (Kiểm soát viên tài chính): Tại đây

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner

Recommended For You