Gợi ý dự báo thời tiết ngày mai như thế nào hot nhất hiện nay 2023

Dự báo thời tiếthàng giờ, hàng ngày, điều kiện thời tiết: mưa, điểm sương, độ ẩm, hướng gió, nhiệt độ, lượng mưa,…của các khu vực vùng miền trên cả nước được cập nhật liên tục chính xác mỗi ngày tại đây. Cùng theo dõi ngay thông tin dự báo thời tiết các tỉnh thuộc khu vực miền Bắc, Trung, Nam hôm nay, ngày mai, 5, 7, 10 ngày tới trong nội dung bài viết dưới đây.

Cập nhật thông tin dự báo thời tiết mới nhất

Dự báo thời tiết cho biết chi tiết về lượng mưa, nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết nắng nóng, hướng gió, khí hậu,…của từng khu vực vùng miền và các tỉnh thành trên cả nước hôm nay có diễn biến mới nhất như thế nào?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông, Nam Bộ tiếp tục đón mưa dông về chiều tối và tối, sáng nhiều mây, Trung Bộ tiếp tục hứng đợt nắng nóng kéo dài nhiều ngày, có nơi nắng nóng gay gắt lên tới 39 độ.

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn duy trì thời tiết có nắng nóng thêm vài ngày.

Riêng các tỉnh Nam Bộ, thời tiết mát mẻ hơn nhờ đón cơn mưa vàng giải nhiệt về chiều tối, nên ít nắng nóng gay gắt hơn so với các vùng miền còn lại. Cụ thể, dự báo thời tiết TP HCM trong 7 ngày tới như sau:

Xem thêm: thời tiết Quảng Bình, thời tiết Vĩnh Yên, thời tiết Phú Thọ, thời tiết 3 ngày tới, thời tiết Phủ Lí, thời tiết Gia Lai

Sau đây, là nội dung chi tiết về dự báo thời tiết hôm nay ngày mai của các vùng miền trên cả nước, mời bạn đọc cùng tham khảo:

Dự báo thời tiết hôm nay 3 miền Bắc, Trung, Nam

Thời tiết Bắc Bộ, Trung bộ và Nam Bộ luôn thay đổi theo từng giờ, từng ngày. Vì vậy bạn đọc cần theo dõi mỗi ngày để cập nhật thông tin chính xác nhất.

Dự báo thời tiết Bắc Bộ

  • Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; riêng Lai Châu-Điện Biên 31-34 độ.

  • Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo thời tiết Trung Bộ – Tây Nguyên

  • Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

  • Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 32-35 độ.

  • Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo thời tiết Nam Bộ

  • Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai như thế nào?

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai tại các tỉnh thành trên cả nước, dự báo có mưa rào và dông về chiều tối trên cả nước, riêng các tỉnh Trung Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Quảng Trị vẫn tiếp tục có nắng nóng gay gắt kéo dài, có nơi nhiệt độ cao hơn 39 độ C.

Do thời tiết khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng gắt tăng cao nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày hôm nay chỉ số tia UV của hai tỉnh thành Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, nên người dân cần đề phòng và hết sức chú ý khi ra ngoài trời nắng.

Dự báo thời tiết hôm nay tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng

Thời tiết Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ.

Dự báo thời tiết TP HCM: có mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, có thể sấm, đêm không mưa. Nền nhiệt độ phổ biến dao động trong khoảng 26-32 độ.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ dao động trong khoảng 29-34 độ. Hướng gió Nam đến Tây Nam, cấp 3. Độ ẩm tương đối từ 60% đến 90%.

Dự báo thời tiết ngày mai tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng

Trên đây là toàn bộ nội dung thông tin và các vấn đề liên quan đến dự báo thời tiết của các vùng miền trên cả nước. Bạn đọc có thể theo dõi và cập nhật mỗi ngày tại đây, để có thêm thông tin thời tiết tại khu vực mình chính xác nhất.