4 lý do tại sao bạn nên bắt đầu kinh doanh giò chả

Giò chả là món ăn phổ biến và cũng là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng nhất. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên khởi nghiệp kinh doanh giò chả hay không thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra 4 lý do tại sao bạn nên bắt đầu kinh doanh giò chả.

1. Vốn đầu tư ít

Giò chả là mặt hàng chế biến sẵn, tuy nhiên so với việc kinh doanh bún, phở, bánh mì thì kinh doanh giò chả không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều vốn. Để bắt đầu với công việc kinh doanh này thì bạn chỉ cần trang bị cho mình một số thiết bị để làm giò chả, số vốn bỏ ra để trang bị cũng không quá cao. Do đó, tùy thuộc vào quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ mà bạn nên có sự cân đối giữa các khoản chi phí sao cho nguồn vốn được sử dụng hợp lý. Các khoản chi phí cơ bản nếu có ý định khởi nghiệp kinh doanh giò chả là:

1.1. Chi phí thuê nhân công

Các công đoạn làm giò chả từ thái thịt, xay giò cho đến đóng gói giò hiện nay đều được hỗ trợ bởi máy móc. Do đó hầu hết các hộ kinh doanh thường không thuê nhân công mà hoàn toàn tận dụng nguồn nhân lực sẵn có ở trong gia đình.

1.2. Chi phí thuê mặt bằng

Nếu bạn là người kinh doanh sản phẩm cho các cửa hàng giò chả nhỏ lẻ thì việc thuê mặt bằng là điều không cần thiết. Bạn có thể sản xuất giò chả ngay tại nhà sau đó trực tiếp giao hàng để tiết kiệm chi phí. Trong trường hợp vừa bán buôn vừa bán lẻ thì bạn có thể thuê mặt bằng nhỏ hoặc có thể tự làm quầy để bày hàng di động.

1.3. Chi phí mua nguyên liệu

Nguyên liệu để làm giò chả chủ yếu là thịt lợn và một số loại gia vị, trong đó thịt lợn là nguyên liệu chính và chiếm phần lớn chi phí về nguyên liệu.

Giá thịt lợn hiện nay dao động trong khoảng từ 100.000 – 110.000 đồng/kg và mỡ lợn có giá khoảng 45.000 đồng/kg, thậm chí có thể thấp hơn. Tính trung bình, nếu một ngày bạn làm khoảng 50kg giò chả thì chi phí cần bỏ ra để mua nguyên liệu là khoảng 3,5 triệu cho khoảng 30kg thịt lợn và nguyên liệu. Giả sử bạn bán giò chả với mức giá 180.000 đồng/kg thì bạn có thể thu được khoản lãi khoảng 5 triệu đồng sau khi đã trừ đi toàn bộ chi phí.

1.4. Kinh doanh giò chả chỉ cần bỏ ra số vốn ít

Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn sẽ sắm cho mình những loại máy móc khác nhau để quy trình chế biến trở nên nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, công sức nhất có thể. Một số loại máy móc mà cơ sở kinh doanh giò chả nào cũng cần phải sắm đó chính là máy xay giò chả và tủ hấp giò chả.

Máy xay giò chả là thiết bị giúp xay nhuyễn thịt để làm giò chả, tùy vào quy mô sản xuất bạn có thể lựa chọn cho mình những loại máy xay có công xuất khác nhau như: 2, 5, 7, 10, 15, 20, 25 kg/mẻ. Bạn có thể tham khảo một số máy xay giò chả tại inoxquanghuy với mức giá hấp dẫn là từ: 2.800.000 – 38.500.000 tùy theo năng xuất

Nhìn chung, quy mô càng lớn thì các loại máy móc bạn cần đầu tư sẽ càng cao. Tuy nhiên, mức đầu tư chỉ nằm trong khoảng từ 30 – 100 triệu đồng. Đây là khoản đầu tư khá nhỏ so với việc mở một cửa hàng hay nhập một mặt hàng nào đó về tự kinh doanh.

2. Thời gian thu hồi vốn nhanh

3. Dễ tiêu thụ

4. Rủi ro khi kinh doanh giò chả là rất thấp

Tất nhiên, khi kinh doanh thì nghề nào mà chẳng có rủi ro, thế nhưng đối với kinh doanh giò chả thì tỉ lệ rủi ro là rất thấp so với những mặt hàng khác nếu bạn biết đánh mạnh vào nhu cầu mà số đông khách hàng nhắm tới. Để làm được việc này thì bạn cần:

  • Nắm rõ công thức sản xuất: Giò chả ngon chính là “thỏi nam châm” để bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng, khiến khách hàng có quyết định nên mua giò chả của bạn nữa không. Vì vậy, khi bắt tay vào kinh doanh bạn cần phải nắm rõ được công thức sản xuất giò chả ngon, sau đó tiếp tục cải thiện để món ăn của bạn ngày càng đặt đến độ hoàn hảo hơn.

  • Chú trọng đến an toàn vệ sinh thực phẩm: Dù yếu tố ngon là rất quan trọng, tuy nhiên không phải cứ ngon là sẽ được nhiều người hưởng ứng khi bạn bất chấp đánh đổi sức khỏe người tiêu dùng. Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất giò chả sử dụng hàn the để giò dai giòn hơn, sử dụng chất phụ gia để giò ngon ngọt hơn, tuy nhiên đây không phải là cách làm của người muốn kinh doanh lâu dài. Chính vì vậy, một lời khuyên chân thành dành cho bạn là không nên sử dụng hàn the, chất hóa học hoặc thịt lợn kém chất lượng để sản xuất giò chả. Bởi vì đây sẽ là cách khôn ngoan để bạn có thể tồn tại trong môi trường kinh doanh đầy khốc liệt và đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

  • Đa dạng hóa sản phẩm: Khi kinh doanh sản xuất giò chả bạn có thể sản xuất giò lụa, chả quế, giò bò, chả cá, xúc xích,… Hãy đa dạng hóa các mặt hàng để có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã đưa ra 4 lý do tại sao bạn nên bắt đầu kinh doanh giò chả. Hy vọng với những lý do chúng tôi đưa ra ở trên thì bạn có thể mạnh dạn thực hiện công việc khởi nghiệp kinh doanh giò chả của mình.

Tham khảo ngay một số mẫu máy xay làm giò chả tăng nâng suất và doanh thu cho mình nhé!

Truy cập vào website inoxquanghuy.vn hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline 0379.377.888 để mua máy xay làm giò chả nhé.