Cháo Ếch Singapore

Công thức nấu cháo ếch ngon dưới đây sẽ giúp bạn tự làm món cháo ếch Singapore đáng để thưởng thức ở đảo quốc. Tuy nhiên, việc tự làm và thưởng thức là hai việc khác nhau. Nếu bạn muốn thể hiện khả năng nấu ăn và thưởng thức món ngon này, hãy áp dụng công thức sau đây. Ngon là ghiền? Nếu bạn đang bối rối, hãy học ngay công thức này.

Cháo Ếch Singapore

Món ăn được truyền tai nhau của ẩm thực Singapore.

(Ảnh: Internet).

Nguyên liệu nấu cháo ếch

  • Gạo dẻo.
  • 500gram thịt nhái.
  • Cắt đầu của 4 cọng hành lớn.
  • Hai quả ớt khô.
  • 2 thìa canh tỏi xay nhuyễn.
  • 15ml cồn trắng.
  • 30 gam bột ngô.
  • Sốt đậu nành, gia vị hạt.
  • 15gram đường màu nâu.
  • 15 gram giấm từ gạo.
  • 15ml nước tương mặn.
  • 15ml dầu đen.
  • Nấu cháo

    Nấu cháo

    Thực hiện đảo ngược thứ tự để loại bỏ bụi bẩn trên hạt gạo bằng cách lắc nhẹ. Tiếp theo, đổ nước vào nồi để nấu cháo. Tỉ lệ nấu cháo là 100 gram gạo mềm phải được pha trộn với 400 ml nước.

    Mẹo nấu cháo nhanh nhừ, nở bung

    1. Để cháo ngon, hãy nấu chậm và không quá lâu, đừng nghĩ rằng muốn cháo nhừ thì cứ hầm thật lâu.2. Cháo ngon là cháo nhừ mềm, không nát, nở bung và thơm ngon.3. Dưới đây là một số mẹo để bạn nấu cháo ngon:

    Để cân đúng lượng gạo và nước (nước phải sôi), bạn cần điều chỉnh thời gian nấu sao cho phù hợp với hướng dẫn. Sau đó, đổ gạo và nước vào bình giữ nhiệt và đậy kín nắp. Nếu bạn chỉ nấu ít và có đủ thời gian, bạn có thể để qua đêm để cháo nhừ. Khi ăn, bạn chỉ cần hâm nóng nhẹ trước khi dùng. Phương pháp này rất tiện lợi và không cần nhiều công sức, phải không?

    Để nấu cháo, bạn có thể sử dụng nước ấm có nhiệt độ khoảng 50 độ C để đổ vào gạo đã vo và đem đến bếp để đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn có thể tắt bếp và đậy nắp. Sau đó, bật lại bếp với lửa nhỏ hơn và nấu trong khoảng 10 phút cho đến khi cháo nhừ và bung. Phương pháp này giúp tiết kiệm điện và giúp cháo nhanh chín hơn. Mẹo thứ hai.

    Mẹo nấu cháo nhanh nhừ, nở bung là sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu nước lèo, sau đó cho gạo vào nấu trong khoảng 10 phút cho đến khi cháo nhanh nhừ và nở bung thành một món ăn ngon và bổ dưỡng.

    Bạn có thể bổ sung dầu mè cùng với mè rang vào cháo để tăng thêm hương vị và màu sắc hấp dẫn.

    Yêu cầu đối với cháo

    Nên nấu cháo ếch với độ đặc vừa phải để khi ăn không cần phải thêm nước sốt. Một số người có thể thêm lá dứa để tạo ra cháo lá dứa thơm ngon và kích thích vị giác.

    Sơ chế thịt ếch sạch và pha nước xốt

    Xin đề nghị loại bỏ các phần như xương sống, ruột và các dây thần kinh trên đùi của ếch. Việc chuẩn bị thịt ếch rất quan trọng, nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy yêu cầu sự trợ giúp từ người bán hàng.

    Để làm cho ếch sạch và không còn mùi khó chịu, bạn có thể thêm một chút rượu pha với gừng đã nhuyễn. Sau đó, xoa đều lên thân ếch để loại bỏ nhớt và khử mùi hôi. Ngoài ra,

    Ướp thịt

    Ướp thịt

    Trộn đều thịt ếch cắt nhỏ với hành tây, tỏi xay nhuyễn, ớt khô, rượu trắng, bột bắp (số lượng như phần chuẩn bị), 2 thìa cà phê gia vị và 2 thìa canh xì dầu. Sau đó, ướp thịt trong 20 phút để thấm đều các gia vị. Chỉ cần cắt nhỏ thịt ếch là có thể thưởng thức.

    Nấu nước sốt cháo ếch Singapore

    Pha 150ml nước với 15gram đường màu nâu., 15ml giấm gạo, 15ml nước tương mặn., 15ml hắc xì dầu, khuấy đều.

    Chế biến thịt ếch

    Chế biến thịt ếch là một nghệ thuật ẩm thực độc đáo, được phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới và có nguồn gốc từ châu Á. Các món ăn từ thịt ếch được chế biến với nhiều phong cách và hương vị khác nhau, tạo nên sự đa dạng và thú vị cho thực khách.

    Để chiên thịt ếch, hãy dùng chảo đất. Bạn nên đun nóng 1/4 chén dầu ăn trong chảo và cho thịt ếch đã được ướp vào để chiên cho thịt săn. Khi thịt đã được chiên chín, hãy thêm nước xốt đã pha vào và giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nước sốt sánh lại và thịt thấm đậm đà. Cuối cùng, tắt bếp.

    Thưởng thức món cháo ếch như thế nào cho “đúng bài”?

    Khi thưởng thức món cháo ếch, bạn nên chọn ếch non để có thịt mềm và ngọt hơn. Cách nấu cũng rất quan trọng, cháo nên được nấu đến khi thơm và ngon, không quá đặc và không quá loãng. Thêm gia vị như hành, tỏi và tiêu sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn và đậm đà.

    Trong món cháo ếch, ta có thể lựa chọn giữa cháo trắng hoặc cháo lá dứa, và thêm vào đó là thố thịt ếch kho với nhiều xốt hấp dẫn. Thịt ếch được giữ nguyên trong thố đất để giữ cho thịt vẫn còn mềm và đầy đủ hương vị. Khi thưởng thức, ta có thể rưới phần nước xốt cùng với thịt ếch nóng hổi vào tô cháo để thưởng thức. Món cháo ếch có sự khác biệt so với các món cháo khác.

    Kết hợp với miếng thịt thơm ngon, đậm đà, chắc chắn sẽ khiến bạn thưởng thức hết cả phần cháo mềm mượt, thơm ngào ngạt mà không bỏ sót. Lớp sốt nâu óng ánh của thố ếch xào hòa quyện với cháo, tạo nên một hương vị ngon tuyệt vời.

    Vì sao phải sử dụng thố đất khi nấu thịt ếch?

    Dụng cụ nấu món kho tốt nhất và món thịt ếch cũng tương tự như là thố đất. Thố hoặc nồi được làm từ đất có tráng men và dù dẫn nhiệt chậm hơn (bạn sẽ thấy nấu ăn trong nồi đất nước sẽ lâu sôi hơn so với các loại nồi khác) nhưng lại giữ nhiệt tốt. Do đó, món ăn trong nồi khi được phục vụ vẫn còn nóng sôi như thể bạn đang thưởng thức một món ăn đang được nấu trên bếp.

    Khi chế biến món cháo ếch Singapore bằng nồi đất, cần lưu ý rằng độ sốc nhiệt của nồi khá cao. Vì thế, khi muốn thêm nước vào trong quá trình nấu, nên sử dụng nước sôi hoặc nước ấm thay vì nước lạnh để tránh gây nứt nồi.

    Để chuẩn bị món cháo ếch Singapore, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chế biến các món ăn từ dễ đến phức tạp khác, bạn có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn nấu ăn của đầu bếp Á Âu.

    Học làm cháo ếch Singapore chuyên nghiệp

    Bạn có thể tự chuẩn bị món cháo ếch tại nhà một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu thấy việc chế biến thịt ếch quá phức tạp hoặc gia vị không hợp ý và đặc biệt là muốn nấu thật ngon để kinh doanh cháo, bạn có thể đăng ký tham gia khóa học nấu cháo ếch chuyên nghiệp tại Singapore.

    Cùng các đầu bếp tại Bếp Trưởng Á Âu, khóa học nấu cháo từ A – Z sẽ giúp bạn thực hiện ngay món cháo ếch sau một buổi học. Hương vị ngon của món cháo ếch đến từ sự pha trộn giữa thố cháo thơm, hạt gạo bung nở rất mềm và thố ếch thì luôn nóng hổi, đậm đà. Bí quyết để nấu cháo ếch Singapore này sẽ được bạn tiếp thu khi tham gia một khóa học chuyên sâu cùng các đầu bếp tại Bếp Trưởng Á Âu.

    Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này!

    Học làm cháo ếch Singapore chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách chế biến món ăn đặc trưng của đất nước sư tử, từ cách chọn nguyên liệu, chế biến đến cách trang trí đĩa cháo đẹp mắt và hấp dẫn.

    Beth Huỳnh, một biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu, đã tham gia khóa học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế và có kiến thức sâu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện tại, cô đang điều hành chuỗi nhà hàng ở TPHCM. Chúng tôi hy vọng chia sẻ của Beth Huỳnh sẽ giúp bạn tăng thêm kiến thức về văn hóa ẩm thực và kỹ năng nấu ăn cơ bản.

    Theo theo dõi các bài viết của Beth Huỳnh trên các kênh sau:

    Đăng nhập