Cách làm món rau càng cua trộn trứng tốt cho sức khỏe cả nhà

Bạn có biết rau càng cua là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Cùng Bách hóa XANH học cách làm rau càng cua trộn trứng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Rau càng cua có vị giòn và chua nhẹ. Nếu chưa biết làm món ăn gì với loại rau này thì hãy thử công thức làm món rau càng cua trộn trứng tốt cho sức khỏe cả nhà nhé!

Rau càng cua trộn trứng thơm ngon cực tốt cho sức khỏe

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút Dành cho 2 người

1 Nguyên liệu làm món rau càng cua trộn trứng

  • 300g rau càng cua
  • 3 quả trứng gà
  • ½ củ hành tây
  • 2 củ hành tím
  • Nước dừa tươi
  • Gia vị: Nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt, ớt sừng đỏ, dầu oliu

Nguyên liệu chính của món rau càng cua trộn trứngNguyên liệu chính của món rau càng cua trộn trứng

Mẹo hayRau càng cua tươi ngon sẽ có thân mập, giòn mềm, không cứng, mọng nước và khá trong suốt, lá rau non. Bạn không nên chọn rau có lá già, ngả vàng, những cây đã ra bông, thân cứng thì ăn sẽ không được ngon.Để chọn trứng gà tươi và sạch, bạn quan sát vỏ trứng, ưu tiên chọn những quả có vỏ đều màu, hơi nhám, khi lắc nhẹ không nghe thấy tiếng kêu. Bạn cần tránh những quả trứng quá nhẵn, bóng, vỏ xuất hiện đốm đen, nhợt nhạt,…

2 Cách làm rau càng cua trộn trứng

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch rau càng cua, sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút rồi vớt ra, rửa lại bằng nước sạch một lần nữa rồi để ráo.

Tiếp theo, bạn luộc chín trứng gà trong vòng 5-7 phút, vớt ra, ngâm trong tô nước lạnh để bớt nóng rồi bóc vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Hành tây và hành tím bạn mang đi bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng theo chiều dọc của củ. Thái hết hành xong thì ngâm vào nước đá lạnh khoảng 3 phút để hành bớt hăng nhé!

Bạn rửa qua ớt với nước sạch, sau đó bỏ hạt, băm nhỏ, ớt sừng đỏ bạn cũng đem đi bỏ hạt, thái mỏng. Tỏi thì bóc vỏ, băm cho nhuyễn ra.

Sơ chế rau càng cua, trứng, tỏi, ớt, hành tâySơ chế rau càng cua, trứng, tỏi, ớt, hành tây

Bước 2 Làm sốt trộn rau

Bạn tiến hành làm nước sốt trộn rau với công thức như sau, cho vào tô 2 muỗng canh nước dừa tươi, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 trái ớt đã bỏ hạt, băm nhuyễn cùng vài tép tỏi đã sơ chế ban nãy, tiếp đó thì bạn trộn đều tất cả nguyên liệu lên cho hỗn hợp tan hết gia vị.

Như vậy là phần nước sốt trộn rau càng cua đã hoàn thành.

Pha nước sốt trộn rauPha nước sốt trộn rau

Bước 3 Trộn rau càng cua

Cách thực hiện bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu như rau càng cua, hành tây, hành tím, ớt sừng đỏ vào tô, sau đó đổ nước sốt vào rồi trộn đều tất cả nguyên liệu trên cho đến khi thấm toàn bộ gia vị là được.

Ở bước này, bạn hãy trộn nhẹ tay cho rau không bị nát, khi ăn vẫn cảm nhận được độ tươi và giòn của rau nhé!

Bạn ăn thử thấy rau đã vừa ăn thì bày rau ra dĩa, bỏ trứng đã cắt khoanh lên trên và chuẩn bị thưởng thức thôi.

Trộn rau xong thì xếp trứng lên dĩa để chuẩn bị thưởng thứcTrộn rau xong thì xếp trứng lên dĩa để chuẩn bị thưởng thức

3 Thành phẩm

Rau càng cua trộn trứng đã hoàn thànhRau càng cua trộn trứng đã hoàn thành

Vậy là món rau càng cua trộn trứng đã hoàn thành rồi. Chỉ với 3 bước thật đơn giản, bạn đã có một món salad trộn thanh nhiệt, tốt cho sức khỏe, lại thêm vị giòn giòn, chua nhẹ của rau, trứng luộc bổ dưỡng, tất cả được thấm đều gia vị khiến cả nhà khen ngon nức nở rồi.

Vậy là Bách hóa XANH đã hướng dẫn xong cách làm món rau càng cua trộn trứng tốt cho sức khỏe cả nhà rồi. Hy vọng trong những ngày hè nắng nội, cả gia đình bạn được đổi vị với món ăn mới mẻ này nhé!

Chọn mua dầu olive bán tại Bách hóa XANH:

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách làm rau càng cua trộn thịt bò, ăn cơm hay ăn chơi đều ngon!

>> Vào bếp cùng gỏi bưởi tôm khô chua cực ngon miệng

>> Cách làm gỏi rau muống vừa xanh vừa giòn ăn là mê

Bách hóa XANH