Lưu ngay Top cách trị chồng vô tâm hot nhất hiện nay 2023

Khi người chồng vô tâm thì vợ nên làm gì ắt hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều người phụ nữ từng phải vắt tay lên trán thao thức mỗi đêm. Một thực tế rằng sau hôn nhân, người đàn ông dường như trở nên vô tâm hơn rất nhiều, họ dành thời gian ở bên ngoài nhiều gấp mấy lần thời gian ở nhà với vợ, chính sự thay đổi hay ngoại tình đều bắt nguồn từ thời gian này. Vậy người vợ cần làm gì nếu muốn chồng thay đổi và nồng nàn như trước đây?

Sự vô tâm của người chồng – nguyên nhân khiến hôn nhân rạn nứt

Khi còn yêu nhau, người con trai có thể chấp nhận thức dậy vào lúc nửa đêm, chạy 30km chỉ để mua cho cô gái một chiếc bánh bao chỉ bởi một tin nhắn than đói của đối phương. Khi còn yêu nhau, người đàn ông luôn là người xuống nước trước, chạy theo năn nỉ làm hòa cho dù có những hiểu nhầm rất vô lý. Và khi yêu, người con trai luôn là người cuồng nhiệt nhất, yêu nhiều nhất, sẵn sàng làm mọi thứ vì người mình yêu.

Chồng vô tâm
Người chồng vô tâm khiến vợ luôn cô đơn, mệt mỏi, khóc thầm mỗi ngày mà chẳng hề hay biết

Thế nhưng, dường như tất cả mọi thứ đều có xu hướng đảo ngược trở lại khi cả hai đã tiến đến giai đoạn hôn nhân. Sự cuồng nhiệt khi yêu của người đàn ông lúc này chỉ giảm còn một nửa, thậm chí đôi lúc còn chưa được một nửa. Sau hôn nhân, người chồng sẵn sàng để vợ tự nấu ăn, tự ăn một mình, để vợ tự đi làm mặc cho trời mưa gió, để vợ ở nhà 1 mình trong khi bản thân đi uống với bạn đến 2-3h sáng.

Tất nhiên điều này không hoàn toàn có nghĩa là người đàn ông đã hết yêu vợ mà chính là do sự vô tâm trong hôn nhân – một giai đoạn mà hầu như ai lập gia đình cũng phải trải qua. Trong khi người chồng lúc này có xu hướng vô tâm hơn thì người vợ dường như lại nhiệt huyết hơn, dành mọi thời gian, tâm sức, sự sinh để xây dựng một gia đình nhỏ hạnh phúc trong tương lai.

Người chồng vô tâm thường có xu hướng phó mặc mọi thứ để vợ tự giải quyết, kể cả việc lớn lẫn việc nhỏ. ” Hôm nay ăn gì” – “Em tự quyết đi, ăn gì cũng được. “Cuối tuần mình về thăm bố mẹ em nhé” – ” Em tự về đi, anh bận rồi”. ” Mai anh đi họp phụ huynh cho con nha” – ” Thôi em tự đi đi, cuối tuần anh phải ngủ bù”. Họ tự mặc định cho rằng để vợ tự quyết, thích làm gì cũng được chính là yêu thương và tôn trọng vợ.

Xét về một khía cạnh nào đó, sự vô tâm của chồng nếu ở trong mức độ giới hạn cho phép thì cũng không phải là vấn đề quá lớn. Người chồng vô tâm có thể xuất phát từ chính việc anh ta không biết thể hiện tình cảm, Tuy nhiên nếu bản chất là một người thương vợ thì họ vẫn có thể nhìn nhận đối phương đang mệt mỏi và tìm cách bù đắp, có thể không phải là những lời mật ngọt như trước nhưng sẽ luôn là cách tốt nhất.

Tuy nhiên có những người chồng vốn không biết trân trọng những thứ mình đang có. Trước đây họ nồng nhiệt, biết quan tâm đến chừng nào thì sau hôn nhân, họ cho rằng mình đã “sở hữu” vợ, không còn sợ mất nên mới dần làm bộc lộ bản chất vô tâm vô tình. Trong mắt những người xung quanh, họ cực kỳ sôi động, nhiệt huyết, tốt bụng nhưng lại dồn hết sự mệt mỏi, khó chịu của bản thân về vợ.

Người phụ nữ khi chấp nhận kết hôn với một người đàn ông thì tình yêu đôi khi là chưa đủ mà họ thực sự muốn tìm một người có thể bảo vệ, che chở, một người đồng điệu về tâm hồn có thể cùng họ sẻ chia mỗi ngày. Sự vô tâm của người chồng giống như một chiếc điện thoại không được sạc, càng về sau pin càng yếu đi thì hoạt động ngày càng chậm, nếu cứ sạc được một xíu rồi lại xài rồi lại sạc lại sẽ khiến pin bị chai và ắt hẳn một ngày nào đó sẽ hỏng.

Sự vô tâm của chồng là một hiện thực cực kỳ phổ biến, thậm chí có người còn cho rằng đây là một điều hiển nhiên, một điều mà người phụ nữ buộc phải chấp nhận sau hôn nhân. Kể cả việc người chồng có vô tâm với gia đình thế nào người vợ cũng phải cam chịu, vun vén và gìn giữ cho gia đình êm ấm. Dần dần khi bản thân người phụ nữ đã quá mệt mỏi thì cho dù họ yêu gia đình, yêu chồng đến đâu thì cũng khó tránh khỏi việc tan vỡ.

Chồng vô tâm vợ nên làm gì?

Sự vô tâm bắt nguồn từ việc khi chúng ra biết mình đã có một thứ gì đó thì thường sẽ không còn trân trọng như khi còn khao khát nó. Hôn nhân thực sự là sợi dây ràng buộc khiến người ta cho rằng đã kết hôn là cần phải bên nhau suốt đời, cho dù mình làm gì thì đối phương cũng phải vị tha và chấp nhận, nhưng rõ ràng hôn nhân không phải thế, nếu cả hai không vì nhau thay đổi thì không thể nào bền vững được.

Thẳng thắn chia sẻ vấn đề

Nhiều người cứ nghĩ rằng mình cứ hạ thấp cái tôi xuống, nhún nhường một chút, thông cảm với chồng một chút cho êm ấm cửa nhà, thậm chí cho rằng sự hi sinh của mình sẽ khiến chồng cảm động và chung thủy hơn. Tuy nhiên có thể bạn đã lầm. Khi bạn làm một điều gì đó quá nhiều, người ta sẽ không những không cảm động mà còn mặc định cho rằng đó là trách nhiệm của bạn, thậm chí nếu bạn không làm tốt còn bị trách ngược lại.

Chồng vô tâm
Hãy chia sẻ rõ những khúc mắc, những điều khiến bản thân khó chịu để tìm hướng giải quyết cùng chồng

Để đối phó với người chồng vô tâm, trước tiên bạn cần phải thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của bản thân về tình trạng hiện tại của cả hai. Bạn hiện đang hài lòng hay hạnh phúc vì điều gì, bạn có đang cảm thấy ngày càng có khoảng cách với chồng hay không. Người đàn ông vô tâm thường rất ít suy diễn, vì thế nếu bạn không thẳng thắn đi vào trọng tâm vấn đề thì có thể anh ta mãi chẳng bao giờ hiểu được bạn muốn gì đâu.

Người chồng vô tâm nhưng khi yêu bạn chàng ta sẽ cảm thấy hối lỗi khi làm bạn buồn và nhanh chóng tìm cách thay đổi, chuộc lỗi mà thôi. Hoặc người vợ cũng có thể chủ đôi lôi kéo chồng hỗ trợ mình các việc nho nhỏ trong nhà để tạo thành thói quen, chẳng hạn như nhờ chồng rửa rau, rửa bát khi đang bận tay. Đừng quên một lời khen khích lệ rằng “anh rửa rau giỏi thế” để tiếp tục có thể nhờ chồng vào lần sau.

Có rất nhiều tình huống sau một thời gian dài chung sống người vợ đột nhiên đưa ra đơn ly dị trong khi rõ ràng cả hai cũng không có quá nhiều xung đột khiến người chồng không hiểu vấn đề nằm đâu. Phụ nữ luôn muốn người đàn ông phải hiểu mình nhưng lại chẳng chịu nói gì, cứ ôm mãi nỗi ấm ức cho đến khi nó thực sự phát nổ khiến cho mối quan hệ chẳng thể cứu vãn. Vì vậy trước khi tiến đến giai đoạn này, bạn hãy thẳng thắn chia sẻ các khúc mắc với chồng để tìm hướng giải quyết ngay từ sớm.

Lấy chồng vô tâm, vợ hãy cùng… vô tâm

Hay đây chính là tuyệt chiêu “lấy độc trị độc”, chồng đối xử với bạn như thế nào thì bạn hãy thử đối xử lại y chang, đảm bảo chồng bạn sẽ ít nhiều hết hồn cho mà xem. Chẳng hạn nếu thấy chồng bạn chẳng hề phụ vợ nấu cơm hay dọn nhà trong khi cả hai đi làm như nhau thì bạn hãy cũng về nhà, vứt đồ đạc lung tung, ngồi xem phim và không nấu cơm.

Hãy thử giao hẹn nếu chồng không phụ thì hãy cùng ăn cơm ngoài, như vậy chẳng ai phải phân bì hay mất công dọn dẹp, như vậy vẹn cả đôi đường mà chính bạn cũng thấy khỏe. Đảm bảo khi đã hằng ngày được ăn cơm vợ nấu, quần áo có vợ giặt, chăn màn nhà cửa lúc nào cũng thơm tho sạch sẽ mà đột nhiên cuộc sống bị đảo lộn, lúc nào cũng phải ăn cơm hàng cháo chợ, nhà cửa thì bừa bộn thì chẳng mấy chốc mà anh ta không chịu nổi cho mà xem.

Rõ ràng chỉ khi có cảm giác thứ gì đó sắp vuột mất người ta mới bắt đầu có cảm giác lạ lùng và tìm cách giữ nó lại. việc người vợ luôn chỉ chấp nhận nhún nhường trước người chồng vô tâm chỉ khiến bản thân bạn mệt mỏi trong khi chồng lại cực kỳ thoải mái và sung sướng. Vì thế đừng ngần ngại mà để chồng bạn phải nếm trải chính những cảm giác mà bạn đã từng trải qua.

Cương nhu đúng lúc

Chồng vô tâm thì người vợ nên làm gì để chống thay đổi tốt hơn thì quan trọng là bạn cần phải cương – nhu đúng lúc. Bởi chấp nhận hy sinh chịu đựng quá mức thì bạn mệt mỏi nhưng nếu quá cương, trở nên vô tâm đối đầu với chồng thì có dễ dẫn đến tình trạng “già néo đứt dây”, không những không mang lại hiệu quả mà còn đẩy chồng đi xa mình hơn.

Chồng vô tâm
Cần biết lúc nào nên quyết đoán và lúc nào nên nhẹ nhàng hơn với chồng

Muốn “trị” được chồng vô tâm, người vợ không cần phải là cao thủ nhưng cần phải thực sự tinh tế, biết lúc nào cần cứng, lúc nào nên hạ cái tôi xuống để không khí giữa cả hai luôn được cân bằng. Một sự thực thú vị chính là những người đàn ông thường có xu hướng “có không giữ”, chỉ đến khi mất mới tiếc.

Khi vợ ở nhà chờ cơm thì họ cảm thấy chán ghét việc về nhà. Chỉ đến khi người vợ cũng ra ngoài, không nấu cơm, không còn đợi chồng thì họ lại cảm thấy tiếc nuối, thèm thuống những giây phút đó. Hay khi vợ ở nhà, đi cạnh lúc nào anh ta cũng chê vợ quê mùa người phụ nữ đó không còn là của anh ta, vẫn dáng vẻ đó nhưng hắn lại thấy người bạn đời cũ của mình bỗng xinh đẹp rạng rỡ đến lạ.

Biết cách làm gia tăng giá trị cho bản thân

Phần lớn người đàn ông sau vô tâm và ngoại tình thường đưa ra một lý do rằng .. nhìn vợ mình quá chán. Thực vậy, phụ nữ sau khi có gia đình thường quên mất việc chăm chút cho bản thân, đặc biệt là sau khi đã sinh con thì lại ngày càng trở nên xuề xòa hơn, không còn chú trọng đến việc chăm sóc bản thân, chẳng còn thời gian làm đẹp, lúc nào cũng tất bật đến mức quên mất chính mình.

Đàn ông thường yêu bằng mắt và bạn đừng quên mất điều đó. Người đàn ông vô tâm ngoại tình thường lấy lý do do vợ mình trông quá chán khiến anh ta không còn hứng thú ở nhà, không còn đủ nhiệt huyết như trước. Tất nhiên khi trái tim một người đàn ông thay đổi thì không phải lỗi của mình, tuy nhiên rõ ràng việc chăm chút và nâng cao giá trị cho bản thân cũng là vì chính bạn chứ chẳng vì một ai khác nên đừng ngại ngần mà luôn đặt vị trí của bản thân lên hàng đầu.

Thực tế cũng chỉ ra, tuýp phụ nữ luôn cuốn hút và khiến đàn ông không thể rời mắt, luôn dành trọn tâm huyết, sức lực của mình chính là những người phụ nữ xinh đẹp, độc lập tài chính, biết cách ăn mặc, biết cách quan tâm, tinh tế, nhẹ nhàng. Rõ ràng khi một người phụ nữ dù không cần quá xinh đẹp nhưng luôn biết được điểm mạnh của bản thân, nói chuyện thông minh, làm việc hết mình thì sẽ chẳng bao giờ thiếu đàn ông “gục ngã”.

Phụ nữ ra ngoài đôi khi cũng chỉ cần tô tên một chút son, vẽ thêm một chút chân mày là cũng đủ để tôn lên các đường nét giúp khuôn mặt rạng rỡ hơn. Ngoài ra cũng đừng quên dành thời gian để skincare mỗi tối hay dưỡng da mỗi sáng. Hoặc cơ bản nhất cũng cần có các bước như tẩy serum, kem chống nắng, tẩy trang hằng ngày để bảo vệ làn da khỏi các tác nhân gây lão hóa bên ngoài tối ưu hơn.

Ngay cả khi chồng quá vô tâm thì cũng tốt nhất bạn cũng đừng tốn thời gian để buồn rầu hay than khóc mà hãy dùng thời gian đó để làm đẹp, để đi mua sắm hay đổi một kiểu tóc chẳng hạn. Hãy làm gì khiến cho bản thân thật sự vui, thật sự tốt hơn chứ đừng tốn thời gian làm những điều vô bổ. Nỗi buồn chỉ khiến bạn trông già nua và kém sắc hơn mà thôi.

Tôn trọng và khen ngợi chồng nhiều hơn

Người chồng vốn đã vô tâm sẽ càng thêm chán nản nếu mỗi ngày về nhà chỉ nghe thấy những lời than phiền, trách cứ, chê bai của vợ. Chẳng hạn như dù bạn muốn nhờ chồng làm việc nhà nhưng chỉ nói “chồng nhà người ta luôn làm thế này thế kia” hay “anh không thấy em mệt hay sao mà về nằm ườn ra đấy”.. Chắc chắn chồng bạn vừa không muốn giúp bạn lại vừa có thể xảy ra rất nhiều xung đột không mong muốn khác.

Hãy luôn tôn trọng chồng trong mọi tình huống

Theo chuyên gia tâm lý trị liệu Cao Kim Thắm – Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam, trong cuốn sách Năm Ngôn Ngữ Yêu Thương của chuyên gia tâm lý – Tiến sĩ Gary Chapman, đàn ông thường có ngôn ngữ nổi trội là khen ngợi, công nhận. Lời khen sẽ giúp cho người đàn ông có thêm động lực, sự ủng hộ để làm tốt hơn nữa công việc ở ngoài xã hội hay trong gia đình mà họ đang đảm nhiệm.

Trong quá trình trị liệu tâm lý cho khách hàng của mình, chuyên gia Cao Kim Thắm đã giới thiệu, hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng, người thân của mình ứng dụng 5 ngôn ngữ yêu thương để chữa lành, kiến tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp hơn. Và thực sự nó đã giúp khách hàng của chị thay đổi rất nhiều trong mối quan hệ vợ chồng, cha mẹ – con cái, anh – chị – em hay các quan hệ quan trọng ngoài xã hội.

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm từ chuyên gia tâm lý trị liệu Cao Kim Thắm, vui lòng liên hệ: 096 589 8008.

Bởi vậy, muốn thay đổi chồng vô tâm bạn cần phải thực sự khéo léo, đặc biệt khi đó là một người đàn ông khô khan, không quá tinh tế. Chẳng hạn thay vì “sai bảo” chồng, bắt chồng phải làm việc này việc kia, bạn hãy chủ động hỏi chồng rằng anh có thể giúp em không và bày tỏ niềm hạnh phúc nếu được làm cùng chồng. Một chút nũng nịu sẽ giúp tình yêu của bạn trở nên mặn nồng và không bao giờ nhàm chán.

Bên cạnh đó, tôn trọng chồng cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng bởi người đàn ông nào cũng có lòng tự trọng rất lớn. Chẳng hạn khi đến một nơi đông người, bạn đừng nên cố tỏ ra rằng mình “trên cơ” chồng, ở nhà cả hai không ai dọn dẹp nhà vì tị nạnh nhau. Hãy để cho chồng bạn có thể diện riêng, mọi vấn đề giữa hai vợ chồng nên giải quyết riêng, đừng để người ngoài thấy. Đó mới thực sự là người vợ thông minh.

Chồng vô tâm liệu có nên chia tay?

Chắc chắn những người phụ nữ có chồng vô tâm đã ít nhất 1 lần nghĩ đến việc liệu có nên ly dị để giải thoát cho chính mình hay không. Nếu tiếp tục thì bản thân hộ ngày càng cảm thấy mệt mỏi nhưng nếu chấm dứt thì lại cảm thấy không đáng, chưa kể cảm thấy vẫn còn tình cảm rất nhiều với người đó. Những suy nghĩ này cứ giằng xé trong tâm trí khiến người phụ nữ mệt mỏi nên mới phát sinh ngày càng nhiều những xung đột dù là vấn đề rất nhỏ.

Vậy có nên chia tay người chồng vô tâm hay không, bạn hãy thử suy nghĩ về những điều sau:

  • Đã từng nói về những vấn đề khó chịu của bản thân với người đó hay chưa? Nếu có, người đó đã từng tiếp thu và sửa đổi hay chưa? Nếu chưa từng nói, hãy tìm cơ hội để trao đổi về các vấn đề này với đối phương, sau đó mới tiếp tục đưa ra quyết định.
  • Tìm kiếm những điểm tốt của đối phương và xem xét rằng các điểm này liệu có thể bù đắp được sự vô tâm của chồng không. Chẳng hạn dù chồng thường xuyên quên ngày kỷ niệm của cả hai nhưng luôn đáp ứng tất cả các yêu cầu của vợ dù là ngày bình thường. Hay dù chồng bừa bộn, lười biếng, không phụ vợ việc nhà nhưng rất chăm chỉ làm việc kiếm tiền để mang lại những điều tốt nhất cho gia đình.
  • Chồng bạn có vũ phu hay bỏ bê gia đình? Nếu anh ta đã vô tâm với vợ nhưng đồng thời lại luôn coi người ngoài là mối quan tâm hàng đầu, thậm chí có các hành vi vũ phu, bạo hành với vợ con thì việc ly dị cực kỳ nên đáng xem xét.
  • Bạn có còn cảm nhận được tình cảm đối phương dành cho mình hay thực sự còn tình cảm với đối phương? Đây chính là một trong những câu hỏi cực kỳ quan trọng để quyết định tương lai của bạn. Bởi nếu thực sự còn tình cảm, chúng ta nên cho nhau cơ hội để thay đổi, vì nhau mà cố gắng để sau này không bao giờ phải hối hận. Sự vô tâm của chồng hoàn toàn có thể thay đổi vì tình yêu.
  • Nếu quyết định tha thứ và thay đổi vì nhau, bạn có chấp nhận việc quên hết và xí xóa những điều không tốt mà chồng đã làm trước đó? Rất nhiều người dù cho nhau cơ hội nhưng lại luôn đem những lầm lỗi trong quá khứ của người yêu ra để chì chiết mỗi khi cãi vã, điều này sẽ khiến cả hai không nhưng không hiểu nhau mà còn ngày càng xa cách nhau hơn.

Nói chung, chính chúng ta cũng phải nhìn nhận lại xem mình đã thực sự đối xử đúng mực với chồng hay chưa. Có khi nào chúng ta đã đòi hỏi quá nhiều từ đối phương hay không. Chẳng hạn bạn vừa muốn chồng kiếm được nhiều tiền nhưng vẫn muốn chồng phải làm việc nhà giống như “chồng người ta”, đôi khi điều này có thể trở nên quá sức với đối phương của bạn và cũng khiến chàng mệt mỏi.

Nhìn nhận những điểm tốt của đối phương, hạ thấp tiêu chuẩn của bản thân, thẳng thắn trong các mâu thuẫn, lắng nghe và thấu hiểu nhau nhiều hơn chính là điều mà người phụ nữ cần thực hiện nếu muốn thay đổi người chồng vô tâm. Khi mọi cố gắng của bạn không có kết quả, đối phương vẫn không thay đổi, vẫn bỏ mặc cảm xúc của bạn mỗi ngày thì hoàn toàn nên nghĩ đến việc tìm kiếm cho bản thân một con đường mới hạnh phúc hơn.

Có thể bạn quan tâm:

  • 10 Cách vượt qua cú sốc tâm lý dễ dàng giúp lấy lại cuộc sống
  • Mẹ chồng khó tính thì nàng nên xử lý thế nào cho hợp lý?
  • Bạo lực gia đình là do đâu? Thực trạng và Cách ngăn chặn