Công thức bánh su kem với 14 cách tạo hình dưới đây là tổng hợp những cách làm được nhiều người yêu bánh yêu thích và làm thành công ở khắp nơi trên thế giới. Hãy để Beemart chia sẻ cho bạn ngay những bí kíp đáng để “ghim” ngay kẻo mất này nhé!
1. Công thức bánh Su kem cơ bản
Bánh su kem có tên gốc tiếng Pháp là “Choux à la crème”, là một món bánh ngọt và ở dạng kem được làm từ các nguyên liệu như bột mì, trứng, sữa, bơ…. đánh đều tạo thành một hỗn hợp dẻo mịn và sau đó bằng thao tác ép và phun qua một túi bắt kem để định hình thành những bánh nhỏ và cuối cùng được nướng chín phồng, giòn, rỗng bên trong. Bánh su kem có thể thêm các thành phần khác nhau như trà xanh, chocolate, redvelvet để tăng thêm vị hấp dẫn.
2. Công thức bánh Su kem Singapore
Su kem Singapore khác biệt so với những chiếc bánh su thông thường ở lớp vỏ dẻo dai và phần topping đủ thành phần, sắc màu khiến loại bánh này càng trở nên lôi cuốn và bắt mắt.
Thương hiệu nổi tiếng với dòng bánh Su kem Singapore đó là Chewy Junior, nhưng giá mỗi chiếc bánh khá cao khiến bạn đắn đo mỗi lần muốn thưởng thức. Vậy thì tại sao bạn không tự làm chiếc bánh Su kem ngon tuyệt này tại nhà với công thức mà Beemart sẽ chia sẻ dưới đây nhỉ?
3. Công thức bánh Su nhân kem phô mai
Bánh su nhân kem phô mai với lớp vỏ giòn tròn xoe, béo ngậy đầy nhân kem phomai tan chảy dành cho các tín đồ cheese.
4. Công thức bánh Su kem cổ điển nước Pháp
Điều lãng mạn của bánh su kem nằm ở lớp nhân mềm mịn, béo ngậy và ngọt mát bên trong. Tựa như món quà được mang đến từ những thiên thần, nhưng cách làm bánh su kem lại không hề khó. Có thể được xếp vào hàng những loại bánh dễ làm cho những mới bắt đầu. Vậy hãy thử ngay công thức bánh Su kem cổ điển nước Pháp dưới đây nhé!
5. Công thức bánh Su kem thiên nga
Bạn muốn thổi hồn sáng tạo cho những chiếc bánh su kem. Không còn cách tạo hình truyền thống tròn xoe hay hình que nữa, mà hãy thử ngay 2 cách tạo hình bánh su kem thiên nga dưới đây nhé!
6. Công thức bánh Su kem Masterchef U.S
Nếu như bạn là fan ruột của cuộc thi Vua đầu bếp Mỹ (Masterchef U.S), hẳn bạn sẽ không thể quên được bài thi làm tháp bánh su kem đã từng xuất hiện vài lần ở vòng thi Áp lực chứ. Chỉ 90 phút thì để làm một tháp bánh như vậy quả rất khó để chinh phục, nhưng khi bạn không phải là thí sinh và có nhiều thời gian thì ngại gì không thử thực hiện tháp bánh su kem này cho bữa tiệc của gia đình chứ, cũng không quá khó đâu.
7. Công thức bánh Su kem vỏ giòn
Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với món bánh su kem phải không nào. Nhưng bạn đã thử công thức su kem vỏ xù với phần vỏ bên ngoài giòn giòn chưa? Cực lạ miệng lại tăng hương vị nhiều lắm nhé. Cùng vào bếp với Beemart học cách làm món bánh thú vị này thôi.
8. Công thức Su kem chiên
Công thức su kem chiên dưới đây đơn giản – nhanh – gọn- nhẹ, cực thích hợp cho những bạn yêu bánh nhưng chưa sắm được chiếc lò nướng. Chỉ cần chiên, bạn cũng có thể có được những chiếc bánh su kem vỏ giòn, rỗng, ngập kem tươi bên trong. Ăn ngon chả kém loại bánh su kem nướng bằng lò thông thường đâu.
9. Công thức Su kem Dừa (Cream puff)
Một sự kết hợp các hương vị trên thế giới ẩm thực là vô vàn và một trong những hương vị tuyệt vời nhất giữa dừa và bánh tạo nên hương vị bùi bùi của dừa vừa ngọt nhẹ của lớp kem trong nhân bánh su kem.
10. Công thức Su kem xoắn ốc (Cream Horns)
Ngắn gọn thì cream horns là loại bánh được làm bằng puff pastry (vỏ) và nhân custard (nhân su kem) đó. Cán cán bột nhìn thích mê, vỏ bánh hấp dẫn thực sự, quả là một làn gió mới cho bánh su kem truyền thống.
11. Công thức Su kem nhân trà sữa 1
Bánh su kem bông xốp, thơm nồng nàn mùi bơ kết hợp nhân trà sữa thanh thanh đảm bảo đốn gục trái tim những tín đồ ẩm thực.
A – Vỏ bánh su:
– 60ml nước
– 30g bơ
– 30g bột mì
– 1 ống bột vani
– 1 quả trứng
(Nướng 15 phút, nhiệt 200 độ C)
B – Nhân trà sữa:
– 120ml sữa tươi không đường
– 1 gói trà túi lọc
– 30g đường
– 1 lòng đỏ trứng
12. Công thức Su kem nhân trà sữa 2
A – Phần vỏ bánh: (20 cái)
– 80ml nước
– 80ml sữa tươi
– 2gr muối
– 10gr đường
– 70gr bơ lạt
– 100gr bột mì
– 2 quả trứng gà
(Nướng 40 – 50 phút, nhiệt 175 độ C)
B – Phần nhân trà sữa:
– 3 lòng đỏ trứng
– 50gr đường
– 25gr bột mì
– 250ml sữa tươi
– 1 túi trà lọc
13. Công thức Su kem nhân mousse việt quất
Hãy thay chiếc áo mới cho những chiếc bánh su kem bình thường một chút thành hình sò độc đáo và phần nhân màu tím hồng cũng mới mẻ hơn nữa. Đảm bảo người thưởng thức sẽ ăn không ngừng luôn.
14. Công thức Su que nhân kem chanh phủ meringue
Bánh su que với biến tấu hình dáng mới lạ, nay lại thêm nhân kem chanh tươi mát phủ meringue giòn tan. Thay vì làm món bánh tart chanh phủ meringue, bánh su xem chừng vừa dễ làm, vừa dễ ăn hơn nhiều đó.
Trên đây là các công thức bánh su kem cùng cách tạo hình đa dạng, khác nhau mà Beemart đã sưu tầm cho bạn thỏa sức sáng tạo và biến tấu món bánh su kem truyền thống. Hãy đón chờ những công thức bánh khác trên Blog Beemart nhé!
(Nguồn: Sưu tầm)
>>> Xemt thêm các Nguyên liệu và Dụng cụ làm Bánh Su kem tại đây
– Bột mì làm bánh
– Kem, Bơ, Sữa làm bánh
– Đui và túi bắt kem
Tham khảo: Bánh su kem rùa đáng yêu xiêu lòng chẳng nỡ ăn
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!