Lưu ngay cách tắt nút home ảo [Hot Nhất 2023]

Từ hệ điều hành iOs 13 trở đi, cách bật, tắt phím Home ảo trên iPhone có hơi khác so với phiên bản cũ hơn. Vậy cách thực hiện nhu thế nào? Xem ngay thông tin

Nút Home ảo được coi là đặc trưng của các thiết bị iOS. Mặc dù sau này nhiều thiết bị Android cũng được trang bị tính năng tương tự, nhưng khi nhắc tới nút Home ảo, mọi người vẫn “auto” nghĩ đến những chiếc iPhone của nhà Táo. Vậy, bạn nên làm gì để có thể bật, tắt phím home ảo trên iPhone. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết ngay.

cach bat tat phim home ao tren iphone

Với nút Home ảo, bạn có thể thực hiện nhiều thao tác một cách nhanh chóng và thuận tiện trên dế yêu. Đồng thời, tính năng hữu ích này cũng giúp giảm bớt gánh nặng cho nút Home vật lý – bộ phận có tần suất sử dụng nhiều nhất trên điện thoại. Trong trường hợp nút Home vật lý bị hư hỏng, bật nút Home ảo cũng được coi là giải pháp thay thế mà iFan có thể áp dụng tạm thời.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone hết pin sạc không lên nguồn

Chia sẽ cách bật, tắt phím home ảo trên iPhone cực đơn giản

Để bật, tắt phím Home ảo trên iPhone, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, bạn vào ứng dụng Cài đặt (Settings).

Bước 2: Bạn chọn tiếp Cài đặt chung> Trợ năng (Accessibility)

Bước 3: Cuối cùng, bạn chuyển mục Assistive Touch sang ON – nếu muốn bật nút Home ảo hoặc sang OFF – nếu muốn tắt bỏ tính năng này. Khi bật nút Home ảo, trên màn hình của máy sẽ ngay lập tức xuất hiện hình tròn mờ giống nút Home vật lý. Tại đây, bạn có thể thực hiện nhiều thao tác khác nhau tùy theo mong muốn.

bat tat phim home ao tren iphone

Lưu ý:

✪ Nếu muốn thay đổi độ mờ của nút Home ảo, bạn hãy vào mục Assistive Touch => Độ mờ khi không dùng (Idle Opacity). Tại đây, bạn có thể thoải mái tùy chỉnh độ đậm nhạt cho nút Home ảo.

✪ thay đổi các chức năng trên nút Home ảo, bạn hãy vào Assistive Touch => Tùy chỉnh Menu cao nhất (Customize Top Level Menu). Để loại bớt các tính năng không cần thiết, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu (-). Để thêm các tính năng khác, bạn hãy vào nhấn vào biểu tượng dấu (+) rồi chọn tính năng mong muốn.

Cách bật tắt nút Home ảo trên phiên bản iOS 13 trở lên

Từ hệ điều hành iOS 13 trở lên, nhà sản xuất Apple có vài thay đổi về cách bật tắt nút Home ảo trên iphone. Vậy cách nào bật nút Home ảo trên iOs 13 trở về sau này như thế nào?

Cách thực hiện: Cài đặt > Trợ năng > chọn tiếp Cảm ứng (trong mục thể chất và vận động). Tại mục Assistive Touch bạn chuyển sang ON nếu muốn bật nút Home ảo – còn nếu muốn tắt đi thì chuyển sang OFF.

Trên đây là cách bật, tắt phím Home ảo trên iPhone cực đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Nếu có thắc mắc về thủ thuật này, bạn đừng quên bình luận bên dưới để được FASTCARE giải đáp nhé.