Cách tạo chữ ký điện tử hoàn toàn miễn phí trên File Word

Cách tạo chữ ký điện tử hoàn toàn miễn phí trên File Word

Dưới đây là hai phương pháp tạo chữ ký điện tử đơn giản và tinh tế, trực tuyến và ngoại tuyến trên tài liệu Word. Khi kí các giấy tờ, hợp đồng hoặc thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến, chữ ký điện tử là rất quan trọng.

Thời đại công nghệ số lên ngôi, những phương thức làm việc truyền thống đang dần được thay thế bằng những công cụ hỗ trợ hiện đại, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho con người. Chẳng hạn như chữ ký điện tử đã và đang dần thế chỗ chữ ký tay bởi sự đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng mà nó mang lại.

Bạn có thể xem cụ thể chữ ký điện tử là gì.

Cách 1: Tạo chữ ký điện tử online trên máy tính

Nếu bạn đang muốn tạo một mẫu chữ ký điện tử cá nhân đẹp và chuẩn để sử dụng trong các thủ tục hành chính hoặc ký kết hợp đồng trực tuyến, hãy tham khảo cách tạo chữ ký điện tử cá nhân trực tuyến đơn giản dưới đây trên máy tính.

Truy nhập tới liên kết Tạo chữ ký trực tuyến – Wikici để thu được nét chữ đẹp nhất bằng cách sử dụng trình duyệt Chrome. Bước đầu tiên.

Bước tiếp theo: Bạn hãy chọn tông màu mực phù hợp và điền vào ô trống. Sau khi đã hoàn tất, hãy nhấn nút lưu để kết thúc.

Cách 1 để tạo chữ ký điện tử là sử dụng công nghệ trên máy tính, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn trong việc xác thực tài liệu, đảm bảo tính bảo mật và tránh giả mạo.

Bước 3: Nhấn ”Tải xuống” mẫu chữ ký điện tử mà bạn đã tạo.

Cách 1 để tạo chữ ký điện tử là sử dụng công nghệ trên máy tính, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn trong việc xác thực tài liệu, đảm bảo tính bảo mật và tránh giả mạo.

Để có thể xem các mẫu chữ ký điện tử đẹp và phù hợp với tên của bạn, hãy tham khảo nhiều tùy chọn và sau đó nhập tên của bạn vào trường “Tên của bạn” và nhấn nút “Xem mẫu chữ ký”. Để thực hiện điều này, bạn cần hoàn thành bước 4 và cuộn xuống phía dưới.

Cách 1 để tạo chữ ký điện tử là sử dụng công nghệ trên máy tính, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn trong việc xác thực tài liệu, đảm bảo tính bảo mật và tránh giả mạo.

Để ký hợp đồng bằng mẫu chữ ký điện tử mới tạo, bạn cần thực hiện những bước sau đây: 1. Sao chép file mẫu chữ ký và dán vào phần ký tên. 2. Điều chỉnh chữ ký sao cho phù hợp. 3. Nhấp chuột phải vào chữ ký và chọn Wrap Text > Square. 4. Cuối cùng, ký hợp đồng bằng mẫu chữ ký điện tử vừa tạo.

Cách 1 để tạo chữ ký điện tử là sử dụng công nghệ trên máy tính, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn trong việc xác thực tài liệu, đảm bảo tính bảo mật và tránh giả mạo.

Hy vọng các bạn sẽ thành công khi tạo chữ ký điện tử cá nhân trực tuyến ở phía trên.

 • Cách 2: Tạo chữ ký điện tử trên word nhanh chóng, đơn giản và hoàn toàn miễn phí

  Bước 1: Tạo chữ ký trên word

  Đầu tiên, cần chuẩn bị sẵn chữ ký tay trên tờ giấy trắng để thực hiện hoạt động này. Tiếp theo, thực hiện theo các bước sau đây:

 • Lưu hình ảnh của chữ ký tay đã ký trên giấy dưới định dạng .Png hoặc .Jpg bằng cách sử dụng ứng dụng quét scan trên điện thoại.
 • Cắt ảnh scan chữ ký sao cho hình ảnh chứa đủ chữ ký và lưu dữ liệu lại.
 • Mở tài liệu cần thêm chữ ký, chọn tab Insert, sau đó nhấn vào lựa chọn Hình ảnh.
 • Bước 1: Để tạo chữ ký trên word, bạn cần mở tài liệu word và chọn tab

 • Chọn hình ảnh có chữ ký mới được lưu. Di chuyển ảnh đến bất kỳ vị trí nào trên tài liệu bạn mong muốn.
 • Lưu ý: Nếu không thể thực hiện kéo thả hình ảnh theo ý muốn, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

  Tiếp theo, lựa chọn bất kỳ một loại khác trong danh sách phía dưới. Nhấn vào hình chữ ký để hiển thị một biểu tượng nhỏ giống như hình dưới đây. Di chuyển hình ảnh theo cách thông thường. Loại đang được chọn là Đúng hàng với văn bản.

  Bước 1: Để tạo chữ ký trên word, bạn cần mở tài liệu word và chọn tab

  Bước 2: Tạo chữ ký điện tử trong Word

  Để đặt con trỏ văn bản vào vị trí muốn chèn chữ ký.

 • Nhấn vào đường ký tên phía bên phải trên thanh công cụ trong tab Chèn. Hoặc lựa chọn Dòng Ký tên Microsoft Office bằng cách bấm vào mũi tên chỉ xuống bên cạnh.
 • Bước 2: Để tạo chữ ký điện tử trong Word, bạn cần truy cập vào tab

 • Nhập các thông tin vào ô Thiết lập Chữ ký: người ký, chức vụ…
 • Bước 2: Để tạo chữ ký điện tử trong Word, bạn cần truy cập vào tab

 • Nhấn OK, chữ ký sẽ được hiển thị.
 • Nhấp đúp vào ô ký tên, sau đó bấm OK.
 • Tìm đến hình ảnh chứa chữ ký đã tạo trong hai phần trên bằng cách nhập chữ ký vào hộp văn bản hoặc nhấp vào Lựa chọn Hình ảnh…
 • Lựa chọn Sign để hoàn thành.
 • Trong trường hợp người dùng muốn tạo ký hiệu ngay lập tức, phương pháp tạo ký hiệu điện tử trên word rất dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, loại ký hiệu điện tử này không được đảm bảo tính bảo mật cao và ít được sử dụng trong các giao dịch có giá trị cao, yêu cầu tuân thủ các quy định pháp lý nghiêm ngặt. Điều này rõ ràng là lý do.

  Để bảo đảm tính an toàn cho tài liệu và người ký, các cá nhân hoặc doanh nghiệp nên sử dụng chữ ký số được cung cấp bởi các đơn vị chứng thực chữ ký số đáng tin cậy, đã được cấp phép chứng nhận bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Do đó, việc sử dụng chữ ký số là cần thiết để bảo vệ tài liệu và người ký.

  Nếu chưa biết chữ ký số là gì, bạn hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây:

  >> Xem thêm: Chữ ký số là gì? Những điều doanh nghiệp phải biết

  Lựa chọn đơn vị cung cấp chữ ký số điện tử uy tín

  MISA là một đơn vị cung cấp chứng thư số đáng tin cậy hàng đầu hiện nay. Đơn vị này đã tích lũy được 25 năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực phát triển phần mềm cho tài chính kế toán, hóa đơn điện tử, kê khai thuế điện tử (T-VAN),… Và cung cấp dịch vụ cho hơn 250,000 doanh nghiệp và hàng triệu cá nhân kinh doanh.

  Chữ ký điện tử MISA eSign là một sản phẩm nổi bật trong hệ sinh thái của MISA, được thiết kế phù hợp với mọi doanh nghiệp, tổ chức và cả các cá nhân muốn sử dụng dịch vụ ký điện tử. Chữ ký điện tử eSign giúp người dùng thực hiện việc ký điện tử một cách dễ dàng và có khả năng tích hợp đa dạng cùng với độ an toàn cao. MISA eSign có thể được sử dụng để ký trên nhiều loại văn bản, tài liệu, chứng từ trên các định dạng tài liệu được hỗ trợ ký số như file doc (Word, Excel), pdf, xml,… Ngoài ra, chữ ký điện tử MISA eSign còn được đánh giá cao bởi tính an toàn, tiện lợi và dễ sử dụng, đáp ứng nhu cầu của cả cá nhân và tổ chức.

 • Bằng cách nhanh chóng và tiện lợi, liên kết trực tiếp với các ứng dụng khai thuế, hải quan, BHXH, DVC,… Giúp các tổ chức kinh doanh tiết kiệm thời gian và nỗ lực xử lý tài liệu bằng tay.
 • Cùng với các ứng dụng như phần mềm kế toán MISA SME.NET, phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice và phần mềm quản trị doanh nghiệp MISA AMIS, được kết hợp trong hệ sinh thái MISA, giúp cho doanh nghiệp có thể thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn, nhờ vào tính tương thích cao và khả năng kết nối vượt trội, mang lại nhiều ưu điểm cho người sử dụng.
 • Để đảm bảo tính an toàn và bảo mật thông tin hoàn toàn và giảm thiểu nguy cơ gặp lỗi trong quá trình ký số, hệ thống công nghệ đã được chứng nhận phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế như ISO 9001, ISO/IEC 27001, CMMI và CSA STAR.
 • Tận tâm, chu đáo, nhân viên chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ ngay khi người dùng gặp vấn đề trong việc sử dụng chữ ký số tại nhà, nhằm đảm bảo các hoạt động của khách hàng diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn hoặc trì hoãn quá lâu.
 • Xin vui lòng liên hệ số điện thoại hotline 090 488 5833 hoặc đăng ký trực tuyến nếu quý khách có nhu cầu được tư vấn miễn phí về chữ ký số MISA eSign.