Mẹo hay cách sử dụng que thử thai quick test hàng đầu 2023

Hiện nay, sản phẩm que thử thai không còn quá xa lạ gì với chị em. Tuy nhiên, chọn được một sản phẩm tốt và biết cách xem que thử thai Quickstick không phải chị em nào cũng biết, vậy nên cần phải trang bị những kiến thức khá cơ bản này.

Que thử thai là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì que thử thai chính là sản phẩm giúp phát hiện nhanh chóng nồng độ hormone hCG – Human Chorionic Gonadotropin; đây là một loại hợp chất do nhau thai tiết ra và có trong nước tiểu của phụ nữ.

Loại hormone này chỉ có thể xác định được khi thai nhi đã bắt đầu hình thành. Do vậy, muốn biết đã có thai hay chưa thì bạn cần phải kiểm tra dựa trên nồng độ này. Giá các loại que thử thai khá rẻ nên bạn nên mua với số lượng nhiều hơn 1 chiếc để thử nhiều lần cho kết quả chính xác hơn.

Vì sao sử dụng que thử thai Quickstick lại nhanh chóng và an toàn?

Trước khi nắm được cách xem que thử thai Quickstick thì phải hiểu về sản phẩm này trước. Quickstick được biết đến là một thương hiệu que thử thai đầu tiên tại thị trường Việt Nam và nó được phân phối bởi công ty PHAMATECH sản xuất tại Hoa Kỳ. Suốt hơn 20 năm nay, đây là sản phẩm được nhiều người cân nhắc cũng như chọn lựa phổ biến nhất.

Không chỉ được chị em sử dụng, mà tại các phòng khám cũng như các cơ sở kế hoạch hóa gia đình, bệnh viện phụ sản… đây cũng là sản phẩm duy nhất được đưa vào sử dụng. So với những sản phẩm khác, que thử thai Quickstick có độ chính xác lên tới 99%, hạn sử dụng của que lên tới 3 năm. Sau 7 ngày giao hợp nếu sử dụng loại que thử thai này là bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được tình trạng của mình đã có thai hay chưa.

Một phần không thể không nhắc tới chính là cách xem que thử thai Quickstick cũng khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể biết được mình đã mang thai hay chưa chỉ bằng mắt nhìn cực kì đơn giản. Đây cũng là các xác định cực kì nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và đồng thời bạn cảm thấy an toàn cũng như kín đáo hơn.

Thời điểm phù hợp để que thử thai Quickstick cho hiệu quả tốt nhất

Thời điểm tốt nhất để dùng que thử thai đó chính là từ 7 – 10 ngày sau khi quan hệ, đặc biệt là khi cơ thể có những thay đổi hoặc những dấu hiệu mang thai. Trung bình thì từ 2 tuần tới 1 tháng sau khi quan hệ thì kết quả sẽ mang lại chính xác tới 99%.

Nếu bạn thử thai quá sớm thì nồng độ hCG sẽ thấp và những kết quả mang lại có thể sẽ không chính xác. Trong trường hợp thử thai quá muộn, nồng độ hCG quá cao sẽ gây nên tình trạng ức chế que thử thai và kết quả bị đảo lộn.

Khi bạn có những dấu hiệu mang thai mà kết quả trên que thử chỉ là một vạch đậm 1 vạch nhạt thì tốt nhất bạn nên thử lại 2 – 3 que khác để có được kết quả chính xác nhất nhé!

Cách xem que thử thai Quickstick chính xác nhất

Các bước xem que thử thai Quickstick khá đơn giản, bạn nên thực hiện theo như sau:

Bước 1: Lấy nước tiểu của mình vào chiếc ly nhỏ đi cùng trong hộp que thử thai.

Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai Quickstick.

Bước 3: Cầm que thử thai trên tay và hướng phía mũi tên xuống dưới.

BƯớc 4: Cắm chiếc que thử thai đó vào trong cốc đựng nước tiểu, lưu ý không để nước ngập quá mũi tên.

Bước 5: Chờ khoảng 5 phút và sau đó đọc kết quả.

Bạn nên lưu ý rằng độ đậm của vạch thứ 2 sẽ phụ thuộc vo tuổi thai.

Cách đọc kết quả trên que thử thai Quickstick

Nếu chỉ có một vạch đậm: Điều này chứng tỏ bạn chưa có thai. Nhưng nếu muốn chắc chắn bạn nên chờ thêm một vài ngày và sau đó thử lại. Nếu kết quả vẫn 1 vạch thì có nghĩa là bạn chưa có thai.

Que thử cho 2 vạch mờ: Đây là dấu hiệu chứng tỏ bạn đã có thai. Tuy nhiên, có thể tuổi thai còn nhỏ chính vì thế kết quả không được rõ nét. Để có thể đảm bảo bạn nên tiến hành gặp bác sỹ và có những chế độ chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất. Nhưng vẫn có trường hợp thử que 2 vạch nhưng siêu âm không có thai đấy nhé.

Que thử cho 2 vạch đậm: Với kết quả này thì chắc chắn bạn đã có thai rồi. Tuy nhiên, nếu muốn chắc chắn hơn thì bạn nên thử thêm 1 – 2 que nữa để có được kết quả chính xác nhé.

Que thử cho 1 vạch rõ, một vạch mờ: Đây là kết quả hiển thị cho tình trạng có thể bạn đã mang thai nhưng có thể do thai còn nhỏ chính vì thế kết quả vẫn chưa được rõ nét. Nếu muốn kiểm định xem có thai thật chưa bạn nên tiến hành thử 1 – 2 lần nữa hoặc có thể tới bệnh viện làm xét nghiệm máu hoặc siêu âm đầu dò.

Như vậy, cách xem que thử thai Quickstick hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường và cực kì đơn giản. Trong một số trường hợp nhất định bạn cần lưu ý làm lại hoặc xét nghiệm để có kết quả chính xác.

Những chia sẻ về cách xem que thử thai Quickstick hy vọng có thể giúp chị em có những kiến thức cơ bản trong việc phát hiện mình có thai sớm và lên một chế độ dinh dưỡng cũng như chăm sóc phù hợp.

Diệu Linh