Để đảm bảo giữ được giá trị dinh dưỡng đầy đủ, chúng ta cần phải có phương pháp chế biến tôm đạt chuẩn. Đồng thời, việc sơ chế đúng kĩ thuật sẽ giúp thịt tôm không bị vỡ nát, điều này sẽ giúp món ăn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn khi chế biến.
Chế biến tôm đúng cách giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng và hương vị của thịt tôm.
Thịt tôm chứa nhiều Canxi, Protein và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.- Bạn có thể nấu nhiều món ngon từ tôm.- Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị tôm cần phải được thực hiện đúng cách.- Nếu không rửa sạch và không chuẩn bị cẩn thận, các tạp chất từ tôm có thể vẫn còn lại và ảnh hưởng đến hương vị của món ăn, thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe.
Bạn cần khéo léo để giữ được sự nguyên vẹn của thịt tôm và chất dinh dưỡng có trong nguồn thực phẩm này. Để giúp Khách yêu có thể áp dụng, Đảo Hải Sản xin giới thiệu một số cách đơn giản và đúng chuẩn sơ chế tôm hùm.
Cách sơ chế tôm thẻ bằng cách làm sạch nhưng vẫn giữ nguyên cả con
Tiền xử lý tôm giữ nguyên hình dạng phục vụ cho các món như tôm nướng, tôm luộc,…
Chuẩn bị tôm theo cách phù hợp với mục đích chế biến món ăn. Nếu muốn nấu tôm luộc, nướng, nộm gỏi, hãy giữ nguyên cả con tôm để món ăn thêm phong phú và hấp dẫn hơn. Các bước sơ chế cơ bản bao gồm 3 bước sau đây:
Cách sơ chế tôm sú bằng cách lấy chỉ phần thịt tôm
Sau khi được sơ chế, thịt tôm có thể được sử dụng để làm các món như chả tôm hay canh tôm…
Tách phần thịt tôm sau khi làm sạch là phương pháp tiếp theo trong quá trình chuẩn bị. Phương pháp này được áp dụng khi sử dụng tôm để nấu các món ăn như chả tôm, chạo tôm, salad, canh tôm… Mà không sử dụng vỏ tôm và tập trung vào việc trang trí mặt của món ăn.
Cách sơ chế tôm hùm
Để thực hiện việc xử lý tôm hùm sạch đúng chuẩn, Quý khách có thể làm theo các bước sau đây theo hướng dẫn của ĐẢO:
Khó khăn khi sơ chế tôm hùm bạn cần quan tâm
Sơ chế tôm hùm sẽ gặp nhiều khó khăn và đòi hỏi tay nghề cao hơn so với việc sơ chế các loại tôm khác như tôm sú, tôm thẻ bởi vì chúng có kích thước lớn và vỏ chắc chắn.
Bạn cần sắm một cây dao sắc để chuẩn bị tôm hùm đúng chuẩn để thưởng thức tôm ngọt ngào. Hạn chế sử dụng sức mạnh quá mức để tránh làm hỏng râu, chân hoặc phá vỡ lớp vỏ gây thiếu thẩm mỹ.
Đảo Hải Sản địa chỉ đáng tin cậy đặt hàng
Đảo Hải Sản chuyên cung cấp sản phẩm tôm sống tươi ngon.
Luôn thuộc top các đơn vị cung cấp các loại hải sản, sản phẩm từ Đảo Hải Sản được đánh giá là chất lượng và đáng tin cậy cho khách hàng ở cả khu vực nội thành và ngoại thành TPHCM.
Đem đến những trải nghiệm tuyệt vời về phong cách phục vụ và chất lượng sản phẩm, Đảo Hải Sản sẽ. Những con tôm luôn được cung cấp bởi Đảo Hải Sản đảm bảo thịt chắc, tươi ngon và có nguồn gốc rõ ràng với giá hợp lý nhất thị trường. Ngoài ra, Đảo còn cung cấp nhiều loại hải sản đa dạng như cá hồi, cua, tôm hùm, mực… Tất cả sản phẩm sẽ được giao đến tận tay khách hàng với tình trạng chất lượng tốt nhất trong vòng 2 giờ sau khi quý khách đặt hàng.
Để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn, việc xử lý tôm đúng cách là rất quan trọng. Bên cạnh đó, việc lựa chọn tôm tươi ngon và chế biến đúng phương pháp cũng không kém phần quan trọng. Chỉ khi đó, món ăn của bạn mới có thể đảm bảo được hương vị và giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Nếu Quý khách muốn mua tôm tươi ngon, hãy liên hệ với Đảo ngay nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!