Cách pha cafe Espresso bằng máy và không dùng máy

Được rất nhiều người ưa thích hiện nay, món đồ uống mà chúng ta đang nhắc đến là cafe Espresso, và cách pha nó đang nhận được sự quan tâm đặc biệt. Xuất phát từ nước Ý và Tây Ban Nha, món này đã nhanh chóng trở nên phổ biến tại Việt Nam nhờ vào hương vị nồng nàn, đắng nhẹ và dịu mà nó mang lại. Vậy cách pha và thưởng thức cafe Espresso đúng cách nhất là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

  • Học cách pha chế cafe.
  • Kinh doanh quán cà phê.
  • Lớp học về nghệ thuật pha chế cà phê.
  • Cách pha cà phê với muối.
  • 1. Cafe Espresso là gì?

    Cafe Espresso là một loại đồ uống cà phê đặc biệt được pha chế bằng cách đẩy nước nóng dưới áp lực cao qua lớp cà phê rang xay nhỏ, tạo ra một tách cà phê đậm đà và đầy hương vị.

    Loại thức uống đặc trưng Cafe Espresso được ra đời lần đầu vào những năm 1930 tại quốc gia Ý và Tây Ban Nha. Ngay sau đó, nó được cư dân ở đó yêu thích. Họ có thói quen thưởng thức Cafe Espresso giống như người Việt ưa chuộng và thường sử dụng thức uống cafe đen.

    Phương pháp pha chế Cafe Espresso là dùng áp suất cao để ép nước nóng chạy qua bột cafe đã được xay nhỏ. Điều này giúp chiết xuất hết tất cả mùi vị đặc trưng của cafe, mang đến cho tách cafe đặc biệt những hương vị thơm ngon và nồng nàn.

    Điểm đặc trưng đáng chú ý của phương pháp pha chế này là tạo ra một tầng bọt màu nâu (crema) cho cafe espresso bằng cách sử dụng CO2 để tạo bọt và chất dầu nhũ hóa trong hạt cafe để phủ bao quanh. Tầng crema này có tác dụng quan trọng như một lớp vàng và được sử dụng để đánh giá tay nghề của người pha do giữ được hương thơm của cafe.

    2. Các cách pha cafe espresso

    2.1 Phương pháp pha espresso. bằng máy

    Nguyên liệu:..

  • Bột cà phê rang chất lượng cao: 15 – 16g.
  • Nước sạch.
  • Dụng cụ.

    1. Phương pháp pha espresso. bằng máy được thực hiện bằng cách nén cà phê vụn vào một chiếc portafilter rắn, sau đó đưa vào máy pha espresso để nước nóng được đẩy qua cà phê vụn với áp suất cao, tạo ra một tách cafe đậm đà và thơm ngon.

  • Thiết bị pha cà phê espresso.
  • Ca đánh sữa.
  • Ly đong.
  • Hộp đựng bột cacao.
  • Phương pháp pha espresso.

    Đưa bột cà phê vào phin lọc, làm phẳng và đóng kín phin, tiếp đó bấm nút pha cà phê để bắt đầu quá trình pha. Bước 1.

    1. Phương pháp pha espresso. bằng máy được thực hiện bằng cách nén cà phê vụn vào một chiếc portafilter rắn, sau đó đưa vào máy pha espresso để nước nóng được đẩy qua cà phê vụn với áp suất cao, tạo ra một tách cafe đậm đà và thơm ngon.

    Bước 2: Thiết bị pha cà phê espresso. có nước nóng từ 88 – 94 độ C. Điều chỉnh sức ép ban đầu vào khoảng 9 – 10 bar chạy qua bột cafe nguyên chất đã xay nhuyễn. Thời gian chảy qua là trong khoảng 25 giây. Bạn nên chú ý đến thời gian này, nếu lượng nước chảy nhanh hơn thì sẽ không hòa tan được hết hương vị, nếu nước chảy quá chậm sẽ có nhiều chất đắng hòa tan theo làm cafe bị đắng. Cafe khi mới chảy vào cốc sẽ có màu đen, sau đó sẽ chuyển dần sang màu nâu, và cuối cùng sẽ có lớp crema.

    Bước 3: Tận hưởng ngay một tách cafe espresso thơm nồng.

    1. Phương pháp pha espresso. bằng máy được thực hiện bằng cách nén cà phê vụn vào một chiếc portafilter rắn, sau đó đưa vào máy pha espresso để nước nóng được đẩy qua cà phê vụn với áp suất cao, tạo ra một tách cafe đậm đà và thơm ngon.

  • Phương pháp pha cà phê capuchino.
  • Phương pháp pha cà phê bạc xỉu.
  • 2.2 Phương pháp pha espresso. không dùng máy

    Ngoài cách pha cafe espresso bằng máy, bạn còn có thể thử pha bằng tay với 2 cách pha khác nhau là phương pháp phin và phương pháp Moka.

    Nguyên liệu:..

  • Bột cà phê rang mới xay nhuyễn: 15g.
  • Nước sôi.
  • Dụng cụ.:

    Ngoài cách pha cafe espresso bằng máy, bạn còn có thể thử pha bằng tay với 2 cách pha khác nhau là phương pháp phin và phương pháp Moka.

  • Cối pha cà phê Aeropress.
  • Các dụng cụ như cân mini, ly đo, tách đong đồng hẳn, nhiệt kế đo nhiệt độ.
  • Máy đun nước.
  • Phương pháp pha espresso. không dùng máy

    Tiến hành Bước 1: Hãy đun sôi 120ml nước cho đến khi nhiệt độ đạt 90 độ C. Tiếp theo, đổ cafe vào bình pha cafe Aeropress, lắc nhẹ để cafe được phân bố đều. Sau đó, từ từ rót 120ml nước sôi vào bình, sử dụng que khuấy cafe để khuấy đều. Đợi 30 giây sau khi khuấy đều cafe trong bình, bạn có thể nhấn pit-tông của bình để pha cafe hoàn tất.

    Ngoài cách pha cafe espresso bằng máy, bạn còn có thể thử pha bằng tay với 2 cách pha khác nhau là phương pháp phin và phương pháp Moka.

    Bước thứ hai: Cuối cùng, lấy ly ra và bạn sẽ có một ly cà phê espresso ngon như ở quán.

    Ngoài cách pha cafe espresso bằng máy, bạn còn có thể thử pha bằng tay với 2 cách pha khác nhau là phương pháp phin và phương pháp Moka.

    3. Cách uống espresso

    Cafe Espresso chỉ thực sự tuyệt vời khi được thưởng thức ngay sau khi được pha chế, khác với các loại cafe khác. Lớp bọt crema được tạo ra từ dầu trong hạt cafe sẽ tan chảy và hương vị của tách cafe Espresso cũng sẽ dần giảm khi để lâu trong không khí. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng tách cafe Espresso của bạn có lớp bọt crema. Nếu không có, có thể do người pha chế không có kỹ năng hoặc cafe đã được pha chế từ lâu. Hãy ghi nhớ điều này.

    Cafe espresso mang mùi thơm đậm đà, tinh tế và dịu nhẹ. Sau khi thưởng thức, hương vị ngọt ngào sẽ lưu lại trong vòm miệng trong một thời gian dài. Điều đặc biệt là quán cafe này không thích hợp để ngồi lâu, tốt hơn là dành cho buổi sáng. Bạn có thể ghé vào quán, đặt một tách cafe espresso và một chiếc bánh nhỏ, thưởng thức vài ngụm, trò chuyện và bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng.

    Việc pha cafe espresso không hề khó khăn một chút nào, chỉ cần có chút kinh nghiệm và sử dụng công thức chuẩn, bạn có thể tạo ra một ly cafe thơm ngon đúng chuẩn. Nếu muốn thêm nhiều công thức mới để bổ sung menu đồ uống của mình, hãy theo dõi Jarvis thường xuyên nhé!

  • Top 3 phương pháp pha cà phê bằng máy ”tuyệt hảo” nhất.
  • Tại trang web https://jarvis.Vn/goc-tu-van/, bạn có thể cập nhật các công thức pha chế mới nhất. Jarvis là một trung tâm dạy pha chế hàng đầu hiện nay. Nếu bạn tham gia vào các khoá học pha chế đồ uống, trà sữa, cafe tại Jarvis, bạn sẽ được thực hành không giới hạn và giảng viên là những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đồ uống. Hơn nữa, chỉ có tại Jarvis mới có thể cung cấp dịch vụ thiết lập toàn diện và các bước lập kế hoạch kinh doanh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ theo địa chỉ: …

    Địa chỉ: 156 Xã Đàn 2, Hà NộiSố điện thoại: 0985.965.732Email: [email protected] web: jarvis.Vn.