Bật mí bạn, cách pha ca cao sữa đá – đẳng cấp như nhà hàng – Bột Ca Cao Dalia Natural

Mùa hè nóng nực, bạn muốn chọn cho mình một món giải khát hợp với sở thích thì ca cao sữa đá chính xác là một lựa chọn không tồi. Vậy làm sao để pha một ly ca cao (1) thơm ngon, đậm đà. Đồng thời, để khi uống không còn cảm giác lợn cợn thì không phải ai cũng biết cách pha sao cho đúng.

Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không lướt xuống những dòng tiếp dưới đây để biết cách pha ca cao sữa đá thật xuất sắc.

Xem thêm : Cách pha ca cao nóng thơm ngon dễ làm tại nhà

1. Nguyên liệu cần để pha ca cao sữa đá

  • Bột ca cao nguyên chất: 2 thìa cafe
  • Sữa đặc: 3 thìa
  • Đường: 1 thìa (nếu bạn uống đắng có thể không bỏ thêm)
  • Sữa tươi: 50 ml
  • Nước nóng (70-80 độ): 50ml
  • Đá viên hay đá bào nhỏ

2. Cách pha ca cao sữa đá ngon, hấp dẫn

– Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 chiếc ly sạch. Cho 2 thìa ca cao, 3 thìa sữa đặc vừa chuẩn bị vào cùng với 50 ml nước nóng. Rồi dùng thìa đánh đều lên cho ca cao tạo bọt nhé! Khi quấy ca cao, bạn phải đảm bảo tạo được bọt. Vì vậy cần phải đánh đều, liên tục. Bạn có thể dùng dụng cụ đánh trứng hoặc đánh kem để đảm bảo bột hòa tan thật mịn nhé.

– Tiếp theo, bạn cho nước đường đậm đặc (đường pha với chút nước nóng) cùng với sữa tươi một cách từ từ vào ly ca cao vừa đánh. Quấy đều, rồi cho thêm đá viên vào.

Xem thêm: Cách pha ca cao và làm ca cao đá viên bỏ tủ lạnh dùng dần

– Cuối cùng cho hỗn hợp trên và đá viên vào một bình kín hoặc shaker lắc đều. Vậy là đã hoàn thành một ly cacao sữa đá mát lạnh, thơm ngon. Chút béo béo của sữa kết hợp với vị đăng đắng của cacao.

Quá đơn giản để có một ly ca cao sữa đá xuất sắc đúng không. Vậy thì bạn còn ngại gì mà không tự làm cho bản thân cùng bạn bè đồ uống tuyệt vời này. Đảm bảo không cần ra tiệm mà vẫn có một ly cacao sữa đá thơm ngon nha.

Lưu ý nhỏ trong cách pha ca cao sữa đá để có ly ca cao sữa đá ngon

  • Công đoạn đánh ca cao sủi bọt rất quan trọng nhé, nếu không bạn uống sẽ có cảm giác ca cao tan không hết, hơi lợn cợn ở cổ.
  • Để pha ca cao sữa đá béo hơn là bạn nên pha ca cao bằng nước ấm để tăng thêm vị béo, vì sữa đặc pha với nước ấm sẽ ngậy hơn và ca cao cũng được hòa tan hoàn toàn, không bị vón cục.
  • Pha bột ca cao và sữa đặc bằng nước nóng (70-80 độ) sẽ làm cacao dễ tan và béo hơn so với pha bằng nước sôi hay nước lạnh.
  • Món ca cao sữa đá này sẽ có vị béo tự nhiên hơn nếu bạn pha bằng sữa thanh trùng không đường.

Ngoài ra còn nhiều cách pha cacao hấp dẫn:

1. Ca cao đá viên

Vào mùa hè nóng bức, nếu được thưởng thức một ly ca cao đá viên. Thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy tậu ngay công thức dễ làm này. Để pha chế cùng gia đình thưởng thức…. Tại đây

2. Bột ca cao làm trân châu

Bạn yêu thích toping trân châu trong thức uống trà sữa.Vậy bạn có biết đến cách dùng bột ca cao làm trân châu hay chưa? Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cách làm trân châu thơm ngon và đơn giản! Tại đây

3. Ca cao sữa dừa

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cách làm ca cao sữa dừa đơn giản ngon lành mà bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Tại đây

4. Kem ca cao

Cách làm kem ca cao tuyệt ngon với vị kem mát, vị ca cao dịu nhẹ ngay tại nhà sẽ mình chia sẽ chi tiết tới các bạn trong bài viết : Tại đây

5. Cách làm socola

Hãy cùng mình tìm hiểu cách làm socola từ bột ca cao nguyên chất đơn giản dễ làm tại nhà. Tại đây

6. Sữa chua đánh đá ca cao

Vì ca cao rất giàu dinh dưỡng, cùng sữa chua sẽ giúp tiêu hóa tốt và giúp trẻ có thể phát triển trí não tốt hơn trong các giai đoạn trưởng thành. Hãy học cách làm sữa chua đánh đá ca cao đơn giản. Tại đây

7. Trà sữa ca cao

Nếu bạn muốn có ngay một trà sữa ca cao để nhâm nhi tại nhà, thì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn cách làm trà sữa ca cao chỉ vọn vẹn 3 phút để hoàn thành. Tại đây

8. Ca cao nóng

Ca cao nóng đặc biệt thơm ngon, khiến bạn cảm thấy ấm lòng ngay tức khắc. Thêm chút kem tươi béo ngậy nữa thì thật là tuyệt. Hãy cùng tìm hiểu cách pha bột ca cao nguyên chất để có ngay một ly cacao nóng cho buổi sáng tràn đầy năng lượng! Tại đây

9. Ca cao nước cốt dừa.

Dưới đây mình xin giới thiệu đến các bạn các cách pha ca cao nước cốt dừa nguyên chất ngon đúng kiểu và lạ miệng. Tại đây

10. Sinh tố bơ ca cao chuối

Nhiều người đã biết về công dụng làm đẹp và và bổ dường của bơ(1). Đặc biệt khi xay sinh tố bơ sẽ là một cách dễ dàng hấp thu dinh dưỡng. Mình sẽ thay đổi cách làm sinh tố bơ thông thường với cách kết hợp thêm cacao, chuối nhé. Tại đây

11. Ca cao pha mật ong hạt chia

Ca cao pha mật ong thức uống mới mẻ đem lại một hương vị đê mê khó cưỡng. Thức uống bổ dưỡng này được đa số các bà mẹ pha cho con uống trong thời kì học tập và ôn thi, vì có hàm lượng caffeine(1) thấp tăng cường sự tỉnh táo, thêm chút ngọt dịu của mật ong dễ uống. Xem ngay… Tại đây

12. Sữa chua ca cao

Sữa chua là món mà các bé nhà mình vô cùng thích trong mùa hè. Ngoài làm sữa chua bình thường mình còn làm thêm món sữa chua ca cao dẻo để thay đổi khẩu vị cho các bé. Công thức làm … Tại đây

Qua các bước trong cách pha bột ca cao sữa đá nguyên chất, mong rằng bạn đã có thông tin bổ ích.

Xem thêm : Giải Đáp 18 Thắc Mắc Thường Gặp về Bột Ca Cao Nguyên Chất

Trở lại trang chủ: Bột Ca Cao Dalia Natural