Bật mí 4 cách rang hạt dẻ dễ bóc vỏ, thơm ngon, béo bùi, cực đơn giản

Nếu đã có sẵn hạt dẻ trong nhà và áp dụng ngay 1 trong 4 cách này chắc chắn bạn sẽ có ngay món hạt dẻ rang thơm ngon, béo bùi cực chuẩn vị. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng VinID khám phá 4 cách rang hạt dẻ bằng chảo, nồi chiên không dầu, lò nướng và lò vi sóng ngay nhé!

1. Cách rang hạt dẻ bằng chảo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạt dẻ tươi đều: 1 kg
  • Nước sạch
  • Muối
  • Dụng cụ: nồi, chảo, dao

Cách rang hạt dẻ bằng chảo

  • Bước 1: Hạt dẻ sau khi mua về, sẽ dùng dao để khía một đường vòng tròn quanh thân hạt. Lưu ý, không nên khứa quá sâu sẽ chạm vào phần thịt hạt. Sau đó, rửa hạt dẻ bằng nước sạch và để ráo nước.
  • Bước 2: Đem hạt dẻ đi luộc với nước sạch + 1 thìa muối. Luộc hạt dẻ khoảng 10 đến 15 phút cho đến khi hạt dẻ gần nứt hoặc ăn chín mềm là được.
  • Bước 3: Đổ hạt dẻ đã luộc ra rổ và để thật ráo nước.
  • Bước 4: Bắc chảo lên bếp, sau đó vặn lửa ở mức độ vừa phải để làm nóng chảo. Tiếp đến, cho hạt dẻ vào đảo đều khoảng 15 phút.
  • Bước 5: Khi thấy hạt dẻ đã nứt hẳn, phần vỏ cháy xém và có mùi thơm đặc trưng thì tắt bếp.

Thành phẩm

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước rang hạt dẻ bằng chảo vô cùng đơn giản rồi.

Lưu ý: Hãy dùng các loại chảo gang hoặc có đế dày để hạt dẻ nhanh chín và chín đều hơn. Ngoài ra, trong quá trình rang hạt dẻ bạn có thể cho thêm 1 ít muối để quá hạt dẻ nhanh chín.

Thành phẩm rang hạt dẻ bằng chảo
Thành phẩm rang hạt dẻ bằng chảo

2. Cách rang hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạt dẻ tươi: 500gr
  • Muối: 1 thìa
  • Dao, nồi chiên không dầu

Cách rang hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế hạt dẻ

  • Hạt dẻ tươi sau khi mua về hãy loại bỏ hết những hạt lép, hạt bị hỏng.
  • Tiếp đến, rửa sạch hạt dẻ với nước sạch nhiều lần và để ráo nước.
  • Dùng dao khứa hình chữ thật xung quanh phần thân hạt dẻ.
  • Hấp hoặc luộc chín hạt dẻ cùng với 1 ít muối. Sau đó, đổ hạt dẻ ra rổ và để nguội, ráo nước.

Bước 2: Rang hạt dẻ với nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Tiếp đến, lót giấy nướng bánh vào khay nướng trước. Sau đó, cho hạt dẻ đã luộc vào, dàn thật đều trên khay.
  • Nướng hạt dẻ ở nhiệt độ 120 độ C đến 140 độ C trong 10 phút.
  • Khi hạt dẻ chín mềm, có mùi thơm béo bùi đặc trưng là được.

Thành phẩm

Hạt dẻ nướng bằng nồi chiên không dầu đạt chuẩn khi hạt đã chín mềm. Khi tách vỏ rất dễ, ăn có vịt ngọt, béo bùi đặc trưng. Bạn có thể bảo quản hạt dẻ trong tủ lạnh, lúc nào ăn thì cho vào lò vi sóng quay 10 phút là có thể dùng được.

Thành phẩm rang hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu
Thành phẩm rang hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu

3. Cách rang hạt dẻ bằng lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạt dẻ: 500gr
  • Nước sạch, muối
  • Lò nướng

Cách rang hạt dẻ bằng lò nướng

  • Bước 1: Hạt dẻ sau khi mua về, bạn hãy thả vào chậu nước để loại bỏ những hạt bị hỏng, bị lép nổi trên mặt nước. Sau đó, rửa thật sạch và dùng dao khứa hạt dẻ thành hình chữ thập.
  • Bước 2: Đem hạt dẻ đi luộc với nước + 1 thìa muối. Khi hạt dẻ đã chín mềm thì đổ ra rổ và để ráo nước.
  • Bước 3: Làm nóng lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Bước 4: Đổ hạt dẻ trên khay, sau đó dàn đều và đem đi nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Bước 5: Kiểm tra hạt dẻ đã chín mềm và có mùi thơm đặc trưng là được.

Thành phẩm

Với cách rang hạt dẻ bằng lò nướng này bạn chỉ cần thực hiện vài bước vô cùng đơn giản là đã chế biến xong rồi! Món ăn vặt này dù ăn nóng hay nguội cũng đều rất ngon và béo bùi.

Thành phẩm rang hạt dẻ bằng bằng lò nướng
Thành phẩm rang hạt dẻ bằng bằng lò nướng

4. Cách rang hạt dẻ bằng lò vi sóng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạt dẻ: 500gr
  • Muối
  • Lò vi sóng, dao, nồi

Cách rang hạt dẻ bằng lò vi sóng

Bước 1: Luộc hạt dẻ

  • Làm sạch và khứa hạt dẻ hình chữ thật như các bước ở trên. Sau đó, luộc hoặc hấp hạt dẻ với muối trong 15 phút.
  • Khi hạt dẻ đã chín mềm thì đổ ra rổ, để ráo nước.

Bước 2: Nướng hạt dẻ bằng lò vi sóng

  • Cho hạt dẻ đã luộc chín vào khay. Sau đó, làm nóng lò vi sóng trước 10 phút.
  • Tiếp đến, cho hạt dẻ vào lò vi sóng để nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ thích hợp.
  • Sau 15 phút, kiểm tra xem hạt dẻ đã chín hay chưa. Nếu chưa chín thì có thể cho vào lò vi sóng nướng thêm 5 phút.
  • Cuối cùng, đổ hạt dẻ lên giấy báo hoặc khăn mềm và ủ thêm 10 phút cho hạt dẻ dễ bóc hơn.

Thành phẩm

Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức món hạt dẻ nướng thơm ngon bằng lò vi sóng ngay rồi. Để hạt dẻ sử dụng lâu hơn, bạn có thể cho vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy. Sau đó, hãy bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh là được.

Thành phẩm rang hạt dẻ bằng lò vi sóng
Thành phẩm rang hạt dẻ bằng lò vi sóng

Với 4 cách rang hạt dẻ cực đơn giản mà VinID đã tổng hợp lại, hy vọng bạn đã có thêm bí quyết rang hạt dẻ chuẩn nhất. Để tiết kiệm thời gian chế biến, bạn có thể mua hạt dẻ đóng gói sẵn chất lượng với mức giá tốt nhất tại hệ thống siêu thị Vinmart hoặc đặt mua hàng Online qua app VinID.

Banner CTA Blog

>>> Cách làm bánh hạt dẻ nướng dẻo thơm <<<