Cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc cực chuẩn & Tăng giá trị sâm

Rễ nhân sâm là một loại thảo dược mang đến nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe con người. Rễ nhân sâm được sử dụng phổ biến trong cuộc sống như sâm kẹo, rượu sâm ngâm,… Bạn đã biết cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc đúng cách chưa? Cùng tham khảo cách ngâm rượu với rễ nhân sâm Hàn Quốc trong bài viết này của Nhân sâm Hàn Quốc KGIN!

1. Ngâm rượu sâm cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

Để ngâm rượu sâm, cần tiến hành chuẩn bị kỹ lưỡng và làm sạch các thành phần cần thiết. Bây giờ, hãy tìm hiểu về các thành phần và công cụ cần dùng nhé!

1.1 Những nguyên liệu cần có để ngâm rượu sâm

Phương pháp cơ bản đầu tiên khi thực hiện việc ngâm rượu sâm Hàn Quốc là chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Các thành phần cần chuẩn bị bao gồm:

Bạn cần chuẩn bị đủ thành phần để ngâm rượu sâm.
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để ngâm rượu sâm
  • Một cân sâm tươi.
  • 6 lít nước rượu không màu.
  • Một chiếc rổ.
  • Một cây bàn chải sạch sẽ.
  • Một thanh dao.
  • Một chiếc kéo.
  • Một hộp đựng tăm.
  • Dây cước có độ dài 20cm.
  • Một cái bình thủy tinh có dung tích từ 15 đến 20 lít.
  • Yếu tố không thể bỏ qua để có cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc đúng phong cách và mang lại nhiều hiệu quả tốt cho sức khỏe là sâm tươi. Chất lượng của sâm tươi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị của rượu ngâm sâm. Bên cạnh việc lựa chọn loại sâm chất lượng, cần chú ý hình dáng củ nhân sâm đẹp mắt, rõ ràng để tăng tính thẩm mỹ cho bình rượu ngâm.

    Chọn sâm chất lượng tốt dựa vào ngoại hình.
    Chọn sâm chất lượng tốt dựa vào hình dáng

    1.2 Cách chọn bình rượu ngâm

    Các bình dung tích từ 15 – 20l được ưu tiên để ngâm và xếp sâm vào bình đẹp hơn trong quá trình ngâm rượu sâm tươi Hàn Quốc. Thay vì sử dụng những bình khác, thì bình thủy tinh có mẫu mã thiết kế đa dạng và sang trọng là vật liệu không thể thiếu trong việc ngâm rượu sâm tươi Hàn Quốc.

    Sử dụng một cái bình có dung tích lớn để ngâm sâm là tốt.
    Bạn nên dùng bình lớn để ngâm sâm

    Các bình thủy tinh chất lượng được sản xuất tại Hàn Quốc được biết đến với sự nổi tiếng. Chúng có khả năng chịu nhiệt cao và độ bền tốt. Loại vật liệu thủy tinh tốt đồng thời giúp tăng thêm giá trị cho sâm và làm cho bình rượu trở nên đẹp hơn.

    2. Cách chọn nhân sâm Hàn Quốc chất lượng để ngâm rượu

    Cực kỳ quan trọng trong quá trình ngâm rượu sâm Hàn Quốc thơm ngon và hấp dẫn là việc lựa chọn sâm có chất lượng tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tìm ra cách chọn sâm phù hợp để ngâm rượu, làm cho sản phẩm cuối cùng thơm ngon và có tác dụng bổ dưỡng.

  • Sâm Hàn Quốc được xem là loại sâm có hàm lượng sâm tinh khiết nhất, vì vậy giá của nó cũng được định giá khá cao. Thông thường, mọi người thường lựa chọn sâm trên 6 năm tuổi, có củ tròn, lớn và đồng đều màu sắc.
  • Lựa chọn loại sâm được ngâm rượu tối thiểu 6 năm và có rễ phụ lớn. Sâm đã lâu có độ dai và kích thước lớn hơn sâm non, trong khi sâm non có củ nhỏ với màu sắc giống như củ cải.
  • Thông thường theo kinh nghiệm của những người có kinh nghiệm trong việc ngâm rượu lâu năm, sâm chính hãng sẽ được đóng gói trong một hộp bao gồm cả củ, rễ tươi và đất.
  • Một trong những loại thảo dược tốt và được nhiều người ưa chuộng để ngâm rượu là nhân sâm Hàn Quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua được nhân sâm đúng chất lượng. Nhiều cửa hàng bán những sản phẩm sâm kém chất lượng, sản phẩm giả để lừa đảo khách hàng. Để tìm mua được nhân sâm đúng chất lượng, bạn nên đến các cơ sở bán sâm chuyên nghiệp, đã được cấp phép bởi bộ y tế.

    Gốc sâm Hàn Quốc có hình tròn, kích thước lớn, và màu đồng đều.
    Củ sâm Hàn Quốc tròn, to, đều màu

    K-GIN là một hệ thống cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm sâm Hàn Quốc, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc và nấm linh chi chất lượng. Những sản phẩm này được bán với giá cả cạnh tranh và được đảm bảo về chất lượng. K-GIN cam kết sẽ giới thiệu và phân phối các sản phẩm nhân sâm chính hãng 100% cho người tiêu dùng với sự an toàn và đảm bảo. Hơn nữa, K-GIN có hệ thống cửa hàng tại Hà Nội và tp.Hồ Chí Minh cùng trang web bán hàng trực tuyến, giúp khách hàng dễ dàng mua sắm.

    3. Cách ngâm rượu sâm đúng cách, hiệu quả cao

    Bằng cách thực hiện đầy đủ các bước hướng dẫn và chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn sẽ có thể tạo ra một loại rượu sâm Hàn Quốc ngon nhất. Dưới đây là các chỉ dẫn cụ thể cho việc ngâm rượu sâm Hàn Quốc.

    3.1 Bước 1: Rửa sâm, rửa bình đựng sâm

    Để đảm bảo sạch sẽ bình đựng sâm khi mua về, cần rửa qua nước. Phương pháp rửa rất đơn giản, chỉ cần đổ nước vào, lắc đều, rửa vài lần rồi đặt ngược để nước ráo. Trước khi ngâm rượu sâm tươi, cần sơ chế và rửa sạch theo các bước sau vì sâm thường có đất cát bám vào sau khi đào lên.

    Khi làm món nhân sâm Hàn Quốc, bạn cần tuân thủ các quy trình chế biến đặc biệt của loại sâm này.
    Khi chế biến nhân sâm Hàn Quốc bạn nên áp dụng những nguyên tắc chế biến đặc thù cho sâm
  • Ngâm sâm tươi trong nước khoảng 30 phút để loại bỏ đất và cát.
  • Chải nhẹ bằng cây chổi từ phần đầu đến gốc để lấy sâm ra. Hạn chế chải ngược từ gốc lên thân để tránh gây hại cho rễ.
  • Hãy chú ý chải từng khe hở một cách tỉ mỉ để làm sạch củ sâm, loại bỏ hoàn toàn bùn đất.
  • Sau khi rửa sạch, sử dụng dao cẩn thận để lấy bỏ phần đất ở phần đầu.
  • Tẩy rửa bằng nước một lần khi đảm bảo rằng không còn bụi bẩn nào trên sâm. Sau đó, đặt sâm vào rổ và để nước ráo trong khoảng 30 phút.
  • 3.2 Bước 2: Chọn rượu sâm

    Khi lựa chọn rượu ngâm sâm Hàn Quốc, quan trọng là phải xác định mục đích sử dụng để tránh ngộ độc rượu và bảo vệ sức khỏe. Rượu trắng là lựa chọn thích hợp nhất và có thể chọn rượu nhà tự nấu từ gạo hoặc rượu từ các nhà máy, công ty có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm sản xuất. Tuy nhiên, rượu không rõ nguồn gốc hoặc từ những lò nấu rượu kém chất lượng và không đảm bảo vệ sinh nên tuyệt đối không được sử dụng.

    3.3 Bước 3: Tiến hành ngâm rượu sâm Hàn Quốc

    Trước khi ngâm sâm tươi Hàn Quốc với rượu để tạo ra rượu ngâm nhân sâm ngon, bạn cần tiến hành sơ chế nguyên liệu và làm sạch chúng.

  • Bạn có thể tạo ra hình dáng của cây sâm đang đua hoa bằng cách sắp xếp từng củ sâm vào bình một cách thông minh.
  • Để kết nối các thân củ sâm và giữ vị trí của chúng, có thể dùng que, tăm hoặc xiên nhọn để chọc vào. Nếu bạn là người mới, việc chọc và rút ra là bình thường vì bạn chưa thể tưởng tượng ra sâm khi kết nối với nhau có đẹp mắt hay không. Tuy nhiên, nhược điểm nhỏ của việc chọc xiên nhiều lần là củ sâm sẽ không còn nguyên vẹn và đẹp mắt như ban đầu.
  • Rượu có khả năng bảo quản sâm vô cùng hiệu quả.
    Rượu có tác dụng bảo quản sâm rất tốt
  • Để giữ vị trí của nhân sâm trong bình, bạn có thể sử dụng sợi dây. Buộc dây vào phần đỉnh của củ nhân sâm, và treo những củ sâm còn lại vào móc ở phía dưới nắp.
  • Đổ chất lỏng vào đồ đựng sao cho phủ kín hoàn toàn nhân sâm, sau đó siết chặt vung đậy đồ là bước cuối cùng trong quá trình ngâm sâm tươi với chất lỏng.
  • >>>> ĐỪNG BỎ QUA: Sâm ngâm kết hợp với mật ong từ Hàn Quốc.

    4. Đặc điểm rượu nhân sâm sau khi ngâm

    Sau khi thực hiện đầy đủ các bước ngâm rượu củ sâm Hàn Quốc, chúng ta đã hoàn thành sản phẩm rượu sâm ngâm chất lượng. Đặc trưng của sản phẩm là mùi thơm của nhân sâm và hương vị hòa quyện của rượu, có màu vàng nhạt và khi uống mang vị ngọt. Rượu sâm là nguồn năng lượng giúp tăng sức khỏe và tạo cảm giác phấn khích. Vì vậy, bạn nên tránh uống vào buổi tối để tránh gây thừa năng lượng và mất ngủ.

    Rượu nhân sâm có nhiều chất dinh dưỡng với hàm lượng cao.
    Rượu sâm chứa nhiều thành phần có hàm lượng dinh dưỡng cao

    >>>> CÁC SẢN PHẨM CÓ TÍNH HIỆU QUẢ TƯƠNG TỰ: Sâm Hàn Quốc.

    5. Rượu sâm có công dụng như thế nào?

    Loại cây thảo dược quý từ xa xưa là nhân sâm Hàn Quốc, hỗ trợ tăng cường sức khỏe và cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Do đó, nhiều người đã tìm cách ngâm rượu nhân sâm Hàn Quốc đúng phương pháp và sử dụng như một loại thuốc. Dưới đây là một số tác dụng đặc biệt của rượu nhân sâm.

  • Nâng cao sự lưu thông máu, hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.
  • Giảm bớt sự mệt mỏi, căng thẳng và giúp thư giãn tinh thần.
  • Giải độc gan, tăng cường chức năng thận và tuần hoàn máu.
  • Rượu nhân sâm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.
    Rượu sâm cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể
  • Ngăn ngừa, giới hạn sự phát triển của các tế bào ung thư.
  • Ngăn ngừa quá trình lão hóa, giúp làn da trông trẻ trung hơn.
  • Tăng cường sức khỏe cho các cơ quan trong cơ thể và nâng cao đề kháng.
  • Nâng cao sự tập trung, cải thiện hiệu suất trí não.
  • Phương pháp chữa bệnh tiểu đường phù hợp với những người có huyết áp thấp.
  • 6. Những ai nên sử dụng rượu nhân sâm tươi Hàn Quốc

    Có nhiều tác động tuyệt vời của nhân sâm tươi không chỉ đối với sức khỏe mà còn bảo vệ nhan sắc rất tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng được đồ uống nhân sâm. Vậy bạn có thuộc đối tượng sử dụng được đồ uống nhân sâm không?

    Rượu tiện dụng, phù hợp cho cả nam và nữ sử dụng.
    Rượu dễ sử dụng, nam hoặc nữ đều có thể sử dụng được

    Hãy cùng khám phá những người có thể uống được rượu sâm nhé:

  • Đồ uống sâm có thể được sử dụng cho cả nam và nữ.
  • Hằng ngày chỉ nên uống tối đa 100ml rượu sâm.
  • Sử dụng một cốc nhỏ khoảng 30ml cho mỗi bữa ăn, có thể uống trước, trong và sau khi ăn.
  • 7. Những câu hỏi thường gặp khi ngâm rượu sâm Hàn Quốc

    Một loại cây thuốc quý giá được rất nhiều người biết đến là nhân sâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu cách sử dụng đúng và các tác dụng của rượu ngâm sâm Hàn Quốc.

    7.1 Rượu sâm ngâm bao lâu thì uống được?

    Sau một tháng thực hiện phương pháp ngâm rượu sâm Hàn Quốc đúng kỹ thuật, các chất dinh dưỡng trong nhân sâm sẽ được giải phóng và hoà tan vào rượu theo nghiên cứu. Sau ba tháng, bạn có thể thưởng thức rượu sâm chất lượng. Hương vị của rượu ngâm sâm Hàn Quốc sẽ càng thơm ngon và bổ dưỡng hơn nếu thời gian ngâm càng lâu. Vì vậy, bạn có thể ngâm rượu sâm trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

    Khi ngâm rượu trong thời gian dài, giá trị của rượu càng cao.
    Thời gian ngâm rượu càng lâu rượu càng có giá trị

    7.2 Không nên dùng rượu sâm với những thuốc nào?

    Khi thực hiện phương pháp ngâm sâm khô trong rượu, cần chú ý đến một số loại thuốc không nên kết hợp với rượu để tránh nguy cơ bị độc và ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Không nên sử dụng rượu sâm khi dùng các loại thuốc đông y như sắn dây,….
  • Không nên sử dụng nhân sâm kết hợp với các loại thuốc tây như wintermin, atrax perphenazin,…
  • 7.3 Đối tượng không nên sử dụng rượu sâm

    Cách ngâm bổ thực Hàn Quốc đúng phương pháp với đồ uống sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, sản phẩm rượu bổ thực, không phù hợp với mọi đối tượng. Cần tránh sử dụng loại rượu này đối với một số người.

    Rượu sâm Hàn Quốc có giới hạn người sử dụng.
    Rượu ngâm sâm Hàn Quốc giới hạn đối tượng sử dụng
  • Phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên sử dụng đồ uống có cồn.
  • Các cá nhân bị huyết áp cao hoặc khó ngủ trong một thời gian dài không nên sử dụng sản phẩm này.
  • Thường xuyên dùng nước nhân sâm cũng không nên áp dụng cho những người có vấn đề về hệ tiêu hóa. Các dấu hiệu của họ bao gồm đau bụng, đầy hơi, khó tiêu và tiêu chảy.
  • Không nên sử dụng rượu sâm cho những người dưới 15 tuổi.
  • Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được tác dụng của rượu sâm, thành phần, cách lựa chọn sâm và cách ngâm rượu sâm. Trên đây là những thông tin hữu ích về cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc đúng cách và bảo quản giá trị của sâm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần sự tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi – Nhân sâm Hàn Quốc KGIN để được hỗ trợ tận tình.

    Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

  • Số điện thoại liên lạc: 19004625 (có thể nhắn tin hoặc liên hệ qua Zalo: 0936.319.818).
  • Website: https://kgin.Com.Vn/.
  • Email: [email protected].
  • Nhà phân phối Hồng Sâm Hàn Quốc.

  • Ở TP.HCM: Địa chỉ 51 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3.
  • Ở Hà Nội: Trưng bày 1: 149 Cầu Giấy – Thủ đô.
  • Trưng bày sản phẩm 2 tại địa chỉ 21 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội.
  • Trung tâm trưng bày 3 tại số nhà 121A trên đường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.
  • Trung tâm trưng bày số 4 nằm tại địa chỉ 577 Nguyễn Trãi, khu Thanh Xuân Nam, thành phố Hà Nội (Đối diện trung tâm thương mại Pico Trung Văn).
  • Hướng dẫn cách tạo hoa sâm ngâm rượu Hàn Quốc một cách đơn giản và nghệ thuật tại nhà.
  • Có tới 6 phương pháp nấu sâm tươi Hàn Quốc đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà.
  • Các câu hỏi phổ biến:

    1/ Số lần ngâm rượu sâm Hàn Quốc là bao nhiêu?

    Phương pháp ngâm rượu sâm Hàn Quốc để tăng hiệu quả sử dụng là lựa chọn sâm tốt, rửa sạch sâm, chọn loại rượu phù hợp và tiến hành ngâm sâm.

    2/ Thời gian ngâm rượu sâm để có thể uống phù hợp là bao lâu?

    Sau một tháng ngâm, dưỡng chất có trong sâm sẽ được hòa tan vào rượu. Tuy nhiên, để đảm bảo dưỡng chất được ngấm đầy đủ, cần phải chờ thêm khoảng ba tháng trước khi sử dụng rượu sâm.

    Rượu sâm Hàn Quốc có giới hạn người sử dụng.

    Với kinh nghiệm trên 12 năm trong việc nghiên cứu và đánh giá chất lượng của các sản phẩm nhân sâm, hồng sâm, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi Hàn Quốc, Nguyễn Trọng Minh KGIN – chủ cửa hàng Hồng Sâm Hàn Quốc KGIN đã giúp cửa hàng tìm ra hướng đi chính xác để phát triển thương hiệu KGIN như ngày nay.