Cách nấu Phở gà thơm ngon đậm chất truyền thống

Bước 1: Bạn rửa sạch 1/2 số gừng đã chuẩn bị và giã nhuyễn. Gà rửa sạch, lấy phần đầu, cánh, chân để nấu nước dùng Cách nấu Phở gà thơm ngon đậm chất truyền thống

Bước 2: Chặt gà ra từng phần để gà nhanh chín hơn rồi rắc muối đều lên thịt. Tiếp theo bạn xát gừng đều lên gà, dùng bao nilon đậy kín gà lại cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước Cách nấu Phở gà thơm ngon đậm chất truyền thống

Bước 3: Bạn rửa sạch xương gà, đun nước sôi với muối rồi thả xương gà vào luộc sơ qua, khi nước bắt đầu sôi lại, bạn vớt thịt ra và xả lại với nước lạnh Cách nấu Phở gà thơm ngon đậm chất truyền thống
Bước 4: Gừng cát lát dài, 3 củ hành tây bổ đôi. Sau đó bạn cho hành tím, hành tây và gừng vào khay để nướng. Thời gian nướng khoảng 25 phút. Nếu bạn không có lò vi sóng có thể nướng thủ công. Bước này chủ yếu làm cho hành và gừng có mùi thơm hơn khi chế biến Cách nấu Phở gà thơm ngon đậm chất truyền thống

Bước 5: Đun nóng chảo và cho quế, đại hồi, thảo quả, tiêu hồi vào rang khoảng 30 giây. Sau đó cho ra đĩa để nguội. Khi đã nguội bạn cho vào túi vải nhỏ Cách nấu Phở gà thơm ngon đậm chất truyền thống

Bước 6: Cho vào xoong củ cải trắng đã được cắt khoanh tròn, cho xương gà, hành tím, hành tây, gừng, vài lá chanh và đổ ngập nước. Cho vào thêm khoảng 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu Cách nấu Phở gà thơm ngon đậm chất truyền thống

Sử dụng lửa to cho đến khi nước đạt trạng thái sôi ở bước số 7. Tiếp theo, sử dụng thìa để loại bỏ bọt và giảm lửa để hầm xương trong vòng 2 giờ. Bạn có thể để lửa nấp nhẹ để giữ cho nước không tràn ra ngoài và mở nắp để giữ nhiệt.

Sau khi nấu khoảng 15 phút, hãy vớt thịt gà ra và để ráo. Tiếp theo, tắt bếp và đậy kín nắp để thịt gà chín và thấm đầy đủ vị ngọt. Khi thịt đã chín, sử dụng dao để tách phần thịt và xương ra.

Cách nấu Phở gà thơm ngon đậm chất truyền thống

Tiến hành bước 9 bằng cách đặt xoong trên lửa và cho xương cùng túi hương liệu vào. Nếu nước cạn quá nhiều, thêm nước nóng vào, tuy nhiên không được dùng nước lạnh. Để xương hầm thêm 30 phút nữa. Sau đó, bước 10 là rây nước và đun lại trên bếp. Nếu cần, thêm đường phèn, lá chanh và một ít muối. Bước 11, cắt gà thành miếng vừa ăn và cắt lá chanh và hành tây nhỏ, ngâm vào nước đá. Sau đó, trộn hành tây và lá hành đã cắt nhỏ vào.

Cách nấu Phở gà thơm ngon đậm chất truyền thống

Để chuẩn bị món bánh phở, trước tiên bạn nên ngâm bánh phở trong nước sôi trong bước 12. Sau đó, đặt bánh phở vào tô và thêm thịt gà, hành, và lá chanh cắt nhỏ vào. Cuối cùng, đổ nước dùng vào tô. Thông thường, khi thưởng thức món ăn, bạn có thể kèm theo giá, húng quế, chanh, ớt cắt nhỏ và tương ớt. Để tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể chuẩn bị một chén nước mắm.