Chi Tiết Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Hà Nội Thơm Ngon Tại Nhà

Nhắc tới Hà Nội chúng ta sẽ hình dung ra một thủ đô hoa lệ cùng với hàng loạt món ẩm thực phong phú, đặc sắc. Trong số đó không thể không nhắc tới món Phở bò sốt vang. Phở bò sốt vang với nguyên liệu chính làm từ bò đã để lại dấu ấn trong lòng nhiều người. Vậy công thức để nấu phở bò sốt vang là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách nấu món Phở bò sốt vang Hà Nội đúng vị.

Phở bò Sốt Vang Hà Nội – món ăn đặc trưng gây thương nhớ

Phở được xếp vào trong danh sách những món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam. Với hàng loạt những món phở như: phở bò, phở chay, phở trộn, phở cuốn, phở nước,… thì không thể không nhắc tới món phở bò sốt vang.

Phở bò Sốt Vang Hà Nội
Phở bò Sốt Vang Hà Nội

Từ xa xưa món phở bò sốt vang đã hằn sâu trong tâm trí người dân ta. Nước phở dậy mùi ngũ vị hương, thảo quả thơm phức kèm với đó là những miếng thịt bò ninh mềm. Nổi bật trên đó là những lát cà rốt thái hình hoa với màu nước phở váng vàng ăn kèm với quẩy giòn thì rất tuyệt vời.

Những yếu tố trên đã tạo đặc trưng riêng cho món phở bò sốt vang Hà Nội, khiến cho người đã ăn khó có thể quên.

Hướng dẫn cách nấu phở bò sốt vang Hà Nội thơm ngon, đơn giản tại nhà

Muốn tự tay nấu cho bản thân, cho gia đình món phở bò sốt vang Hà Nội nhưng chưa biết làm thế nào. Vậy thì hãy để bài viết này hỗ trợ bạn một phần trong việc chọn lựa công thức nấu nhé!

Nguyên liệu để chế biến món phở bò sốt vang cần những gì?

Để nấu món phở bò sốt vang bạn cần chuyển bị những nguyên liệu dưới đây:

Nguyên liệu nấu phở bò sốt vang
Nguyên liệu nấu phở bò sốt vang
  • Thịt bò: 1000gam
  • Bánh phở: 1000gam
  • Rượu: 1 chén nhỏ
  • Màu hoa hiên: 1 thìa cà phê
  • Cà chua: 2 quả
  • Sả: 2 củ
  • Mỡ động vật: 1 thìa canh
  • Bột năng: 0,8gam
  • Hành khô, gừng, tỏi: mỗi loại 1 củ
  • Ớt tươi: 1- 2 quả
  • Gia vị: Bột canh, mì chính, hạt nêm và nước mắm
  • Quế, hoa hồi, thảo quả, bột nghệ: 10 gam
Những gia vị cần thiết cho món phở sốt vang
Những gia vị cần thiết cho món phở sốt vang
  • Rau thơm( hành lá, rau mùi, cần tây)

Công việc chuẩn bị nguyên liệu đóng vai trọng trong việc chế biến món phở bò sốt vang. Chính vì thế khi lựa chọn nguyên liệu bạn lưu ý chọn những sản phẩm tươi, mới để món ăn được hoàn chỉnh.

Cách nấu phở bò sốt vang chuẩn vị Hà Nội

Bước 1: Sơ chế, làm sạch thịt bò, các loại rau, củ quả.

Thịt bò cần rửa sạch với nước muối, sau đó ướp cùng với gừng đã đập dập cùng với rượu trắng để có thể khử mùi hôi của thịt rồi đem đi trần sơ với nước nóng.

Sau khi sơ chế thịt bò xong, chần sơ thịt đã khử được mùi hôi, bạn sẽ thực hiện thái thịt bò thành những ô vuông.

***Lưu ý: Thịt bò bạn cần phải thái đúng thớ thịt, lát mỏng đều để thịt không bị dai.

Đối với cà rốt rửa sạch, nạo vỏ sau đó cắt tỉa thành hình bông hoa để thành quả trông được đẹp mắt hơn.

Thái thịt bò
Thái thịt bò

Bước 2: Ướp thịt bò với gia vị( mắm, muối, mì chính, rượu).

Sau khi thái xong thịt bò mang đi ướp với gia vị theo công thức 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng canh rượu vang + 1 muỗng cà phê bột nghệ + 1 muỗng cà phê bột quế. Dùng găng tay trộn đều cho thịt bò ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào thịt bò

Phi hành, tỏi đã băm nhuyễn với bơ trên bếp lửa trong khoảng thời gian ngắn. Sau đó cho thịt bò vào xào, đảo nhanh đều tay cho đến khi thịt bò xăn lại

Trong quá trình xào thịt bò, bạn cần chú ý. Không nên xào thịt bò quá lâu, vì sẽ làm thịt bò bị dai. Thịt bò chỉ nên xào tái, có màu hơi hồng nhạt

Phi hành tỏi cho thơm
Phi hành tỏi cho thơm

Bước 4: Hầm thịt bò

Phi hành với cà chua đã xay nhuyễn lên sau đó cho vào nồi cùng với thịt bò, cà rốt. Tiếp đó, cho sả, màu hoa hiên, quế hồi vào nồi và đậy vung ninh cho đến khi bò nhừ thì tắt bếp.

Xốt cà chua với hành
Xốt cà chua với hành

Bước 5: Hoàn thiện món phở bò sốt vang

Trần bánh phở với nước sôi sau đó cho bánh phở ra bát, chan nước bò sốt vang và trang trí thêm rau sống.

Phở bò sốt vang
Phở bò sốt vang

Vậy là chỉ qua những bước đơn giản trên cùng với sự tỉ mỉ, khéo tay bạn đã có ngay món phở bò sốt vang Hà Nội do chính tay mình làm. Chúc bạn làm thành công.

Top 10 quán phở bò sốt vang ngon nổi tiếng tại Hà Nội

Bạn đang muốn thưởng món phở bò sốt Hà Nội nhưng lại không có thời gian để vào bếp chuẩn bị các nguyên liệu, nấu phở bò sốt vang ngay tại nhà. Vậy thì bạn có thể ghé qua những cửa hàng bên dưới đây để thưởng thức món phở bò sốt vang ngon chuẩn vị nhé.

Phở bò lý béo
Phở bò lý béo

1.Phở Thật – 48 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm

  • Giá : 40k/ bát
  • Thời gian hoạt động: 6:00- 2:00

2. Phở sốt vang – ngách 79 ngõ Thổ Quan, Khâm Thiên.

  • Giá: 40k/bát
  • Thời gian hoạt động: 18:30- 3:30

3.Quán Bo Béo – 52 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm

  • Giá: 40k-45k
  • Giờ mở cửa: cả ngày

4. Phở Thịnh Hàng Bột- 39 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội

  • Mức giá trung bình: 40.000 vnđ – 50.000 vnđ/bát
  • Thời gian hoạt động: 6:00- 20:00

5.Phở bò sốt vang Lý Béo- số 4 Hàng Nóng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Giá:20.000 vnđ – 50.000 vnđ/bát
  • Thời gian hoạt động: 18:00 – 23:30

6. Quán phở sốt vang ngon Khôi Hói_ 50C Hàng Vải, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Giá: 60.000 vnđ/bát
  • Thời gian hoạt động: 6:00- 21:30

7. Phở Gánh Hàng Chiếu- 4 Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Giá: 40.000 vnđ – 50.000 vnđ/bát
  • Thời gian hoạt động: 3:00 – 6:00

8. Phở Huấn bò sốt vang Hà Nội- 57 Hàm Long, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Giá: 30.000 vnđ/bát
  • Thời gian hoạt động: 6:00 đến 23:00

9. Phở Hằng- 58 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội

  • Giá: 20.000 vnđ – 40.000 vnđ/bát
  • Thời gian hoạt động: 16:00 – 00:00

10. Phở Phố Cổ Thúy Thái- 34 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Giá: 35.000 vnđ – 50.000 vnđ/bát
  • Thời gian hoạt động: 18:00 – 23:0

Trên đây là Top 10 quán phở bò ngon tại Hà Nội và công thức nấu phở bò sốt vang. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi sẽ chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công với công thức nấu phở bò sốt vang ngon trên.