Chưa được xác thực là Giấy phép Chủ đề Jannah, hãy truy cập vào trang tùy chọn chủ đề để xác thực giấy phép, cho mỗi tên miền bạn cần một giấy phép duy nhất.
Tiết lộ cách làm lẩu xương heo thơm ngon và dinh dưỡng, một nồi lẩu xương heo sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho một ngày sum vầy. Không cần tìm kiếm xa, chúng ta có thể bắt đầu ngay lập tức!
1. gio Giới thiệu về món Lẩu xương heo bổ dưỡng
Lẩu lạp xưởng, còn có tên gọi là lẩu xương heo, là một món ăn đến từ vùng Quảng Đông, Trung Quốc. Tại Việt Nam, món ăn này được coi là một trong những món ăn không thể thiếu đối với những người yêu thích ẩm thực. Ban đầu, nước lẩu chỉ được làm từ xương heo, sau đó, người ta đã thay đổi thành sử dụng xương bò, gà hoặc cừu để mang lại hương vị tươi ngon và đậm đà hơn.
Ảnh: @mysteriousaigon.
Có thể phối hợp nhiều thành phần khác nhau như cà rốt, nấm, hành tây, ngô ngọt, củ cải, táo, lê để nấu một nồi lẩu thật kỹ lưỡng trong nhiều giờ. Nước lẩu có vị ngọt tự nhiên, hương thơm, đậm đà và dinh dưỡng.
Hãy cùng tham khảo cách thực hiện món lẩu hấp dẫn này. Dù không quá phức tạp nhưng món ăn này yêu cầu sự đầu tư nhiều thời gian và nỗ lực.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt xương lợn: 2kg.
Huyết lợn: 2kg (có thể có hoặc không).
Cà rốt: 2 củ củ.
Củ cải: 2 quả tròn.
Lê: 1 trái.
Ngô: Hai quả.
Nấm enoki / nấm đùi gà: 400gr.
Cebolla: 2 đồng.
Bok choy: 500gr.
Số lượng: 300 gam.
Hành lá và rau mùi: 100gr.
Các loại gia vị bao gồm nước mắm, muối, đường, hạt nêm và tiêu …
2.2. Cách thực hiện
Chuẩn bị nguyên liệu
Khi mua xương heo, nên chia thành từng miếng hoặc yêu cầu cửa hàng cắt sẵn để tiện lợi.
Bắc nồi nước sôi lên trước. Chần xương heo trong khoảng 5 phút. Rửa sạch xương heo bằng nước sạch để loại bỏ chất bẩn và máu trên xương heo. Sau đó, để xương heo khô để hoàn toàn loại bỏ cặn bẩn và mùi tanh của thịt.
Hình ảnh được yêu thích.
Huyết heo được luộc (không nên luộc quá chín), sau đó để nguội và cắt thành miếng vừa ăn.
Vệ sinh kỹ đùi gà, thái thành những mảnh nhỏ. Trong trường hợp sử dụng nấm enoki, loại bỏ phần chân và cắt thành từng nhánh nhỏ, ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, rửa sạch và vắt khô.
Chặt và chia cà rốt, củ cải thành khúc dài khoảng 1 cm hoặc tạo hình hoa. Lột vỏ hành tây và cắt ra thành các phần bằng nhau. Lột vỏ lê, loại bỏ hạt và cắt thành miếng vừa phải để ăn.
Hàng hóa được chuẩn bị bằng cách tách vỏ, loại bỏ lông, rửa sạch và cắt thành các miếng dài 2 cm.
Vệ sinh thật sạch bắp cải và các loại rau, sau đó thái chúng thành những miếng kích cỡ phù hợp. Hành lá và rau mùi cũng cần được rửa sạch và xắt nhỏ.
Hình ảnh được yêu thích.
Lẩu
Tiếp theo, đổ nước đã lọc vào và thêm gia vị phù hợp với khẩu vị. Cho thịt heo vào nồi ninh kèm theo xương và nấu cho đến khi thịt mềm. Cuối cùng, cho thêm rau củ và đun thêm khoảng 10 phút trước khi tắt bếp.
Tiếp tục nấu với lửa nhỏ trong khoảng 45 phút sau khi thêm hành tây và củ cải vào. Sau đó, nấu thêm 30 phút với ngô, cà rốt và lê để các thành phần chín mềm và có hương vị ngọt.
Hình ảnh được yêu thích.
Khi các thành phần đã rã đông, thêm 1 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh gia vị bột, 1 thìa canh muối và 1,5 thìa canh đường. Trộn đều cho đến khi gia vị tan hết. Đun thêm trong khoảng 5 – 10 phút, thử nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó tắt bếp. Vậy là đã hoàn tất bài hướng dẫn nấu món lẩu xương heo.
Bổ sung một chút huyết, nấm và rau vào phần đầu của bữa ăn. Có thể dùng kèm với bún, đặc biệt cần nhớ uống một chén nước mắm tỏi ớt chính hiệu.
Hình ảnh được yêu thích.
Digi đưa ra một số món ngon từ thịt heo:
Thịt heo quay bụng.
Nướng hạt dẻ.
3. Yêu cầu về thành phẩm
Kết hợp với hương vị hấp dẫn, cách thực hiện món lẩu xương heo này tạo ra sản phẩm với nhiều tông màu khác nhau như cam của cà rốt, vàng của ngô, trắng của xương và củ cải, xanh của rau cải và nâu của huyết, thật sự không thể chối từ được.
Ảnh: @lengocthaomy.
Rau cải thơm mát và thịt heo ngọt được dùng để tạo nên nước lèo. Gân, tủy và mỡ được ninh nhừ để tăng hương vị đậm đà. Bên cạnh đó, còn có rau củ mềm và hầm xương để làm tăng độ ngậm nước. Món nước xốt dinh dưỡng này còn được bổ sung thêm rau củ, nấm và mì để tạo nên hương vị hoàn hảo.
4. Những lưu ý khi nướng lẩu xương heo
Vùng tủy nằm giữa xương có màu trắng sữa, do đó nên tìm kiếm những phần xương có màu đỏ tươi. Chất lượng của xương tốt khi nó có cảm giác nặng và khô khi cầm, không bị dính hay chảy nước.
Không nên mua xương heo đông lạnh bởi vì khi nấu lẩu thường bị mất màu và có mùi khó chịu.
Nếu muốn hầm xương thơm ngon và có màu sắc đẹp hơn, bạn nên dùng khoảng 1 thìa nước mắm.
Bạn nên thường xuyên hớt bọt trong quá trình nấu để nước dùng được trong và nước xốt trông bắt mắt hơn.
Xương gà có thể sử dụng để hầm cùng xương heo trong món lẩu. Phương pháp này giúp cho nước dùng trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn.
Ảnh: @trangpinkyy.
Hy vọng của blog digifood là bạn và gia đình được thưởng thức cách làm Lẩu xương heo này. Không có gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng nhau thưởng thức món lẩu nóng hổi và sum vầy quanh bàn.
Khám phá những công thức nấu ăn ngon khác.
Cách nấu hầm ớt.
Phương pháp thực hiện món sườn xào chua cay rất tuyệt vời.
Back to top button
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!