Cách nấu chè hạt sen tổ yến ngon, bổ, dễ thực hiện

Sẽ giúp bạn thêm một món ăn thơm ngon, dinh dưỡng và dễ thực hiện để thêm vào danh sách công việc nấu ăn của bạn, phương pháp nấu chè sen yến đơn giản sau đây.

Nguyên liệu

  • Hạt sen: 50g hạt sen tươi hoặc 30g hạt sen khô, ưu tiên lựa chọn hạt sen tươi.
  • Một chiếc tổ yến tươi hoặc khô tương đương với 1 chiếc.
  • Đường mía: 200g.
  • Một nhánh gừng nhỏ.
  • Một trong những món ăn cao cấp được tạo ra từ nước bọt tiết từ cặp tuyến dưới lưỡi của chim yến là tổ yến, có tác dụng làm đẹp và tăng cường sức khỏe hiệu quả. Kết hợp tuyệt vời giữa hạt sen và tổ yến tạo thành chè hạt sen tổ yến, một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Chúng tôi cung cấp công thức nấu chè hạt sen tổ yến đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hương vị tuyệt vời để giúp bạn tự tay chế biến món ăn này cho cả gia đình. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

    Nguyên liệu

    Yến sào là một loại thực phẩm đắt đỏ nhưng đẳng cấp.

    Tiền xử lý nguyên liệu trước khi nấu chè.

    Bạn có thể sử dụng hạt sen tươi hoặc hạt sen khô để làm chè. Nếu dùng hạt sen tươi, bạn cần bóc lớp vỏ xanh, rửa sạch và tách tâm sen ra. Nếu sử dụng hạt sen khô, bạn cần ngâm nước trong vòng 1-2 giờ để hạt sen mềm trước khi tách tâm sen. Tâm sen có hương vị đắng, do đó cần loại bỏ để không ảnh hưởng đến hương vị của chè.

    Nếu như yến sào vẫn còn ở dạng nguyên thủy, chúng ta có thể ngâm trong nước để phồng rồi sau đó rửa sạch để loại bỏ các sợi lông chim bám trên bề mặt.

    Sau đó, đun gừng với nước đường đến khi gừng mềm là được thưởng thức.

    Hướng dẫn cách nấu chè yến sào với hạt sen theo từng bước.

    Bước đầu tiên là nấu hạt sen.

    Hỗ trợ hạt sen không còn chất nhầy (trong trường hợp hạt sen tươi) hoặc giúp hạt sen mềm mại và không bị khô khi xử lý với hạt sen khô.

    Lấy hạt sen ra sau khi nấu chín mềm, sau đó đưa vào nồi và đổ đầy nước. Sau đó, rửa hạt sen lại bằng nước lạnh để tránh làm đục nước chè.

    Bước thứ hai là chưng nhừ sào.

    Để giữ được hương vị đặc trưng và độ dai ngon của tổ yến, bạn nên sử dụng nồi chưng chuyên dụng sau khi đã làm sạch. Điều tốt nhất là mang tổ yến đến chỗ chưng.

    Nếu sử dụng nồi đặc biệt, hãy đổ nước vào nồi với số lượng nước bằng gấp đôi số lượng yến và đun khoảng 50 phút. Nếu áp dụng phương pháp thông thường, hãy chưng cho đến khi yến nổi bọt nhẹ.

    Bước thứ ba là nấu chung chè.

    Sau khi chưng yến, bạn nên nấu hạt sen và đường phèn cho chín và sau đó trộn gừng mỏng vào nồi yến. Chưng thêm vài phút để các thành phần hòa quyện với nhau trước khi tắt bếp.

    Nguyên liệu

    Trà hạt sen và tổ yến.

    Tận hưởng được hương vị đặc trưng của tổ yến cùng vị dai độc đáo kết hợp với hạt sen chín, mang đến hương thơm bùi và vị ngọt thanh của đường phèn hấp dẫn khi thưởng thức chè hạt sen tổ yến thơm nhẹ mùi gừng.

    Có thể thưởng thức chè yến nấu từ hạt sen ấm hay lạnh, để ăn lạnh cần đợi cho chè nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Thời điểm lý tưởng để thưởng thức món này là vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ, để cơ thể tiếp nhận đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

    Tìm hiểu thêm các loại chè có hạt sen khác tại đây:

    1. Cách làm chè hạt sen táo đỏ truyền thống đang được hướng dẫn. 2. Món chè hạt sen táo đỏ có xuất xứ từ văn hoá Việt Nam.

    2. Chè sen đậu xanh là món ăn bổ dưỡng, mát lành và dễ thực hiện.

    Xin vui lòng đánh giá bài viết để chúng tôi cải thiện dịch vụ cho bạn!