Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Heo Ngon Như Người Hàn Quốc

Mô tả khoá học

[toc]

Canh rong biển có công thức nấu khá đơn giản. Ở các quán ăn, nhà hàng Hàn Quốc, món ăn này vô cùng được ưa chuộng. Có thể kết hợp rong biển với khá nhiều nguyên liệu như thịt bò, sườn heo, xương heo, tôm khô để làm ra một món canh hấp dẫn. Dưới đây là gợi ý cách nấu canh rong biển thịt heo để bạn có thể làm món này dễ dàng tại nhà.

canh rong biển

Canh rong biển chuẩn vị Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Hương vị đặc trưng của rong biển kết hợp thêm một số nguyên liệu quen thuộc là có thể chế biến ra món canh rong biển rồi. Nhưng để món ăn có hương vị thơm ngon như người Hàn Quốc nấu thì bạn không thể không có bí quyết riêng. Vậy bí quyết ấy là gì? Tất cả sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu.

Cách nấu canh rong biển thịt heo ngon như người Hàn

Nguyên liệu chuẩn bị:

• 20gr rong biển khô

• 150gr thịt heo xay

• 1 miếng đậu hũ (Có thể dùng đậu hũ non sẽ ngon hơn)

• Hành lá

• Dầu mè

rong biển sau khi ngâm nở

Rong biển sau khi ngâm nở (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rong biển khô mua về bạn đem ra bỏ vào một cái âu, rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút để cho rong nở hết. Lưu ý khi chọn rong biển có lá to dày để khi nấu rong vẫn giữ được độ giòn ngọt thơm ngon.

• Đậu hũ non bạn đem cắt thành những khối vuông. Nên nhẹ nhàng và dùng dao sắc khi cắt để tránh bị vỡ nát.

• Hành lá đem rửa sạch, cắt nhỏ, để tách riêng phần đầu hành và phần lá hành.

• Thịt heo nếu có thời gian bạn nên mua thịt nạc về nhà tự băm để đảm bảo vệ sinh nhé.

Bước 2: Ướp và xào thịt heo

• Thịt heo sau khi băm nhỏ, bạn ướp với một ít muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, trộn đều cho thịt heo ngấm gia vị.

• Chuẩn bị một cái chảo sạch, cho lên bếp cho nóng sau đó phi đầu hành đã cắt nhỏ với khoảng 2 thìa súp dầu mè cho thơm.

• Trút thịt lợn băm vào trong chảo và xào, nêm nếm thêm nước mắm, muối, hạt nêm sao cho vừa ăn.

• Bạn tiếp tục cho đậu phụ vào xào cùng thật nhẹ tay.

Bước 3: Nấu canh

• Vớt rong biển đã ngâm ra sau đó cho vào chảo. Bạn đổ nước sao cho nước xâm xấp rong biển đồng thời nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Có thể thêm nước tùy ý với khẩu phần ăn của bạn.

• Để canh rong biển sôi thêm vài phút, cuối cùng là tắt bếp và cho thêm hành lá vào cho thơm. Nhớ là không nấu rong biển quá lâu để tránh bị mất mùi thơm và độ giòn của rong nhé!

Bước 4: Hoàn thành món ăn

kết hợp nhiều nguyên liệu

Có thể kết hợp nhiều nguyên liệu để nấu canh cùng rong biển (Ảnh: Internet)

• Bạn lấy một cái tô sạch, múc canh rong biển ra rồi dùng món canh khi còn nóng.

• Ngoài việc nấu canh rong biển bằng thịt lợn, bạn còn có thể thay thế bằng thịt bò hoặc nhiều nguồn nguyên liệu khác. Hãy tham khảo thêm tại đây.

Canh rong biển có thể dùng trong các bữa ăn hàng ngày hoặc dùng để ăn trong những ngày nóng, mệt. Món canh này vừa có thể giải nhiệt lại rất ngon và hấp dẫn trong các bữa ăn gia đình.

Ở Hàn Quốc và Nhật Bản người ta sử dụng canh rong biển rất nhiều vì tính bổ dưỡng của nó. Tại Việt Nam, không phải gia đình nào cũng thưởng thức món canh này thường xuyên. Vì thế, bạn hãy thử ngay để tận hưởng hương vị thanh mát và ngọt lành mà nó mang lại nhé. Chúc các bạn thành công với món canh thơm ngon này!