Lưu ngay cách nấu canh cá rau cải [Hot Nhất 2023]

Canh cá đồng nấu rau cải là món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Bởi sự giản dị mộc mạc mà món canh mang lại cho bữa cơm gia đình.

Với món ăn canh cá đồng nấu rau cải, bạn sẽ có nhiều thử thách mới như: biết cách khử mùi tanh của cá. Bạn còn biết được độ ngọt, tươi của món ăn mà không sợ nấu lâu mất chất dinh dưỡng. Nếu bạn chưa làm món này, hãy thử công thức sau đây mà Nấu cỗ 29 mang đến. Chắc chắn bạn sẽ có món canh ngon nhất.

Nguyên liệu canh cá đồng nấu rau cải

  • Cá rô đồng: 500gr (Có thể chọn cá chép, hoặc loại cá đồng hợp khẩu vị của gia đình)

  • Bắp cải xanh: 200g

  • Gừng tươi: 30g

  • Hành tím: 2 cái

  • Ớt sừng: 1 trái

  • Đường, nước mắm, muối, tiêu

  • Bột ngọt

  • Gừng, hành khô, dầu ăn, gia vị, nước mắm, muối, tiêu xay,…

Cách nấu canh cá đồng nấu rau cải hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế cá

  • Cá rô mua về cạo sạch vây, bỏ ruột, làm sạch bên trong, sau đó rửa lại với nước sạch.

  • Rửa thật sạch cá rô với muối để bớt tanh và nhớt.

  • Đặt nồi lên bếp đun sôi đến khi cá chín khoảng 15 phút. Sau đó, vớt cá rô đồng ra rổ cho ráo nước và đợi nguội.

Bước 2: Sơ chế rau cải và các nguyên liệu còn lại

  • Rau răm nhặt rửa sạch, bỏ phần già, lá úa. Sau đó, rửa các loại rau với nước sạch, rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút.

  • Sau khi ngâm nước muối, rửa sạch lại một lần nữa rồi lau khô.

  • Rau cải thái thành từng phần nhỏ.

Bước 3: Chế biến canh cá đồng nấu rau cải

Khi cá nguội, gỡ lấy phần thịt cá. Phần đầu và bụng cá nhiều xương cho vào cối hoặc máy xay nhuyễn. Sau khi xay xong, lọc lấy phần nước, phần bả bỏ đi. Có thể lọc nhiều lần để nước dùng được đặc.

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, gừng bóc vỏ băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành khô rồi cho thịt cá vào chiên chín tới. Thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu. Đảo khoảng 10 phút cho cá thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Cho nước vào nồi với nước lọc vừa ăn, cho lên bếp đun sôi. Xào trên lửa lớn trong khi cho rau vào. Khi rau săn lại, đổ tất cả vào nồi nước dùng đang sôi. Đun sôi nước dùng trên lửa lớn khoảng 3 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó, cho gừng và 2 thìa cà phê nước mắm vào rồi tắt bếp.

Thưởng thức canh cá đồng nấu rau cải

Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, gừng và hành tím lên trên, dùng kèm với nước mắm và ớt.

Mẹo sơ chế cá đồng sạch và không bị tanh

Bạn nên dùng giấm hoặc chanh để chà qua toàn phần thân cá. Điều này giúp cá sạch bớt 1 phần nhớt đồng thời khử mùi tanh hiệu quả.

Khi đánh vảy và làm sạch bụng cá, bạn nên ngâm cá trong nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút. Hoặc bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo, cũng là 1 cách làm khử mùi tanh.

Những mẹo khi thực hiện canh cá đồng nấu rau cải

  • Cải bẹ có tính hàn, khi nấu nên cho thêm gừng để cân bằng nhiệt lượng.

  • Gọt phần xương cá hai bên để dễ lấy thịt khi nấu.

  • Khi nấu canh cá rô, bạn không nên dùng đũa để đảo cá mà chỉ lắc chảo.

  • Bạn bắc chảo nước cá lên bếp, vặn nhỏ lửa đun đến khi nước cá sôi thì trút cá vào chảo.

  • Cách làm canh cá đồng nấu rau cải sao cho xanh và ngọt nhất? Dùng chính chảo đó để chiên cá, thêm một chút dầu ăn. Cho rau vào xào trên lửa lớn, đến khi rau săn lại thì đổ vào nồi nước dùng đang sôi. Đun sôi trên lửa lớn trong 3 phút, sau đó nêm gừng thái mỏng. Cuối cùng, cho 2 thìa cà phê nước mắm vào.

Bài viết trên của nauco29.vn đã giới thiệu chi tiết cách nấu canh cá đồng nấu rau cải hấp dẫn. Bạn có thắc mắc hoặc muốn đặt mua các món ăn đãi tiệc hoặc đám, giỗ. Bạn hãy liên hệ ngay 0984 000 059 để Nấu cỗ 29 phục vụ bạn nhanh nhất có thể. Chúc các bạn thành công với món ăn.