Cách nấu canh cà chua trứng không tanh, nhanh, hấp dẫn

Món ăn tuyệt vời là canh cà chua trứng, chỉ cần nấu trong 10 phút. Món canh đơn giản này giúp cung cấp dinh dưỡng cho gia đình trong những ngày bận rộn. Không phân biệt mùa đông hay mùa hè, tô canh trứng cà chua nóng hổi luôn hấp dẫn và dễ ăn, cũng như là một phương pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe.

Cách nấu canh cà chua trứng không tanh, nhanh, hấp dẫn
“Mây trắng lượn vườn hồng” là cái tên mỹ miều của món canh này. Ảnh: Internet

Canh cà chua trứng, hay còn được biết đến với tên gọi “canh mây” ở nhiều vùng miền, bởi khi đun trứng trong nồi nước sôi, chúng sẽ trở nên mỏng và nhẹ như những đám mây trên bầu trời. Mặc dù phương pháp chế biến không quá khó khăn, nhưng nhiều người vẫn gặp khó khăn trong việc loại bỏ mùi tanh và làm cho trứng nổi lên trên bề mặt đẹp mắt. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách nấu canh cà chua trứng chi tiết từng bước, giúp bạn dễ dàng khắc phục những khó khăn này.

Chi tiết cách nấu canh cà chua trứng ngon đúng điệu để giảm cân

Nguyên liệu

  • Ba trái cà chua chín.
  • Khoảng 2-3 quả trứng gà nông dân.
  • Một bó hành lá và rau mùi.
  • Hai củ hành khô.
  • Các loại gia vị bao gồm nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt và dầu ăn.
  • Nguyên liệu
    Nguyên liệu món canh dễ tìm, dễ mua. Ảnh: Internet

    Các bước nấu

    Sơ chế

    Hành lá và rau mùi được làm sạch bằng nước muối pha loãng và sau đó được cắt nhỏ.

    Cà chua loại bỏ cuống, rửa sạch và chia thành múi.

    Hành khô được bóc vỏ và cắt thành từng lát mỏng.

    Đập trứng gà vào chén, sau đó dùng đũa đánh đều.

    Sơ chế
    Chuẩn bị các nguyên liệu. Ảnh: Internet

    Nấu canh

    Đi vào nhà bếp, đặt nồi lên bếp và đun nóng dầu ăn cùng với hành khô thơm ngào ngạt. Sau đó, cho cà chua vào và đảo đều cho chín. Kỹ năng này sẽ giúp canh trứng cà chua có màu sắc hấp dẫn.

    Tiếp theo, hãy thêm cà chua vào nồi và đun sôi trong vòng 5 phút cho đến khi cà chua trở nên mềm và thấm đều vị gia vị. Sau đó, tắt bếp và trang trí cà chua bằng ít rau mùi hoặc húng quế để tăng thêm hương vị trước khi đưa ra đĩa.

    Đặt trứng từ trong chén vào nồi, sau đó dùng đũa khuấy nhẹ và đều tay. Giảm nhỏ lửa và đợi khoảng 2-3 phút để trứng chín hẳn, sau đó tắt bếp.

    Nấu canh
    Bạn có thể đổ trứng vào nồi qua một cái rây. Ảnh: Internet

    Thành phẩm và thưởng thức

    Cuối cùng, cắt nhỏ hành lá và rau mùi, cho vào nồi cùng với cơm hoặc bún đã nấu chín. Sau đó, múc canh ra tô và thưởng thức.

    Thành phẩm và thưởng thức là hai khía cạnh không thể thiếu trong quá trình sản xuất và tiêu dùng của sản phẩm, đảm bảo độ chất lượng và tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
    Món canh kết hợp với cơm hay bún đều hợp. Ảnh: Internet

    Lưu ý

  • Không nên sử dụng trứng vịt để chế biến vì gây ra hương vị khó chịu cho món canh.
  • Cà chua cần được xào chín đều để tránh gây khó tiêu, lạnh bụng và ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày.
  • Để đảm bảo an toàn thực phẩm, cần sử dụng cà chua chín trong quá trình chế biến vì trong cà chua chưa chín có chứa chất Solanin, một loại glyco-alkaloid có thể gây ngộ độc.
  • Nếu bạn muốn ăn đậu hũ thì sau khi đã cho trứng vào, bạn có thể đưa đậu hũ vào để tránh tình trạng nát. Nếu muốn thêm thịt bằm, bạn có thể cho vào cùng lúc với cà chua để gia vị được thấm đều.
  • Canh cà tím trứng độc hay không?

  • Đồ ăn này thật sự ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng cao và dễ tiêu hóa. Đến nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng các thành phần trong trứng và cà chua tương tác với nhau để tạo ra các chất độc hại đối với sức khỏe.
  • Bà bầu có thể ăn canh cà chua trứng hay không?

  • Bà bầu chắc chắn phải thêm trứng vào chế độ ăn trong thời kỳ mang thai vì chúng là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Bên cạnh đó, cà chua cũng là nguồn cung cấp năng lượng, vitamin C, vitamin A và các chất béo có ích. Món canh này dễ nấu và dễ ăn, giúp giải nhiệt tốt.
  • Tác dụng của nước canh cà chua trứng đối với sức khỏe.

    Không những không gây hại mà hỗn hợp NƯỚC DỪA TRỨNG CÀ CHUA còn có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe như:

    Bổ mắt.

  • Thức ăn nấu từ cà chua và trứng là một món ăn tốt cho sức khỏe mắt, bởi vì cà chua chứa carotene và trứng chứa riboflavin, cả hai đều là những chất dinh dưỡng có lợi cho mắt. Ngoài ra, món trứng bác cà chua cũng là sự lựa chọn thích hợp cho những người có cơ thể gầy yếu, suy nhược, suy giảm thị lực và phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.
  • Lưu ý
    Món trứng bác cà chua. Ảnh: Internet

    Bổ não.

  • Tác dụng của chất lecithin trong lòng trắng trứng bao gồm khuyến khích sự di chuyển của ruột non, phòng ngừa xơ vữa động mạch, giảm cholesterol và hạn chế tích tụ mỡ trên thành mạch. Các vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B2, giúp giải độc và loại bỏ các chất gây ung thư. Ngoài ra, lòng đỏ của trứng gà cũng giúp cải thiện trí nhớ.
  • Bạn đã tạo ra một bữa ăn đầy màu sắc và hấp dẫn bằng cách chế biến canh cà chua trứng đơn giản theo hướng dẫn trên. Món này đặc biệt thích hợp cho trẻ ăn uống kém và người có tiêu hóa yếu. Nếu bạn muốn học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, đừng ngần ngại tham gia các khóa học nấu ăn tại DTBTAAu bằng cách điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí) nhé!

    Hy vọng bạn sẽ đạt được thành tựu.

    Xin vui lòng đánh giá bài viết để chúng tôi cải thiện dịch vụ cho bạn tốt hơn!

    Lưu ý

    Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Sau 4 năm hoạt động trong lĩnh vực này, ông mong muốn rằng mọi người có thể tự tay chế biến những bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng bằng cách áp dụng kiến thức và kinh nghiệm mà ông đã chia sẻ.

    Theo theo dõi các bài viết của Nguyễn Tân trên các kênh: