Hướng dẫn mẹo mở ốc vít bị mòn, toét đầu – Kim Thành Đông

Trong cuộc sống hàng ngày, ốc vít được sử dụng rất nhiều trên hầu hết các thiết bị. Việc ốc vít bị toét đầu do quá trình sử dụng là rất quen thuộc với những người thợ làm mộc và sửa chữa… Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để tháo chúng ra?

Đừng lo! Trong bài viết dưới đây, Kim Thành Đông sẽ chia sẻ đến các bạn mẹo mở ốc vít khi bị mòn, toét đầu. Cùng theo dõi các bạn nhé.

Hướng dẫn mẹo mở ốc vít bị mòn, toét đầu - Kim Thành Đông

Trường hợp con ốc vít lồi lên trên

1. Dùng cao su chêm vào khi vặn

Đối với những con ốc vít to bị lờn, bạn có thể chêm cao su vào khi vặn ốc để tăng độ ma sát, giúp tháo ốc vít dễ dàng hơn.

2. Dùng dũa

Mấy con ốc vít có đầu ốc lồi lên trên bề mặt thì dùng dũa, dũa cho nó mòn hết cái mũ ốc đi là được (tầm 5p là xong).

3. Dùng đục

Đối với loại ốc lớn, bạn có thể dùng đục hoặc cưa cầm tay để tạo rãnh ngang càng sâu càng tốt. Đối với loại ốc vít nhỏ, bạn có thể dùng cưa mini cưa một đường ngang thành ốc hai cạnh rồi lấy tua vít 2 cạnh xoáy ra.

Hướng dẫn mẹo mở ốc vít bị mòn, toét đầu - Kim Thành Đông

4. Dùng mỏ hàn dí vào con ốc

Nếu ốc vít vặn xuống vỏ nhựa, bạn dùng mỏ hàn dí vào con ốc lắc lắc thấy nó nhúc nhích thì lấy kiềm cắt móng tay (kiềm nghĩa) bóp chặt rồi vặn từ từ ra.

Trường hợp con ốc chìm, nằm sâu hoặc bị cản trở

1. Sử dụng mũi khoan nhỏ

Bạn có thể lấy mũi khoan nhỏ khoan xuyên cho rời mũ ốc, rồi nhấc ra tháo phần thân ren ra sau. Nếu bạn không có dụng cụ hoặc không chắc chắn khi thực hiện, có thể gọi dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp hoặc đem ra các cửa hàng sửa chữa cho chắc ăn.

2. Sử dụng lò xo bút bi

Bạn vặn thẳng một đầu lò xo, sau đó chêm đầu thẳng vào một gờ lõm đầu tua vít và nhét vào ốc, sau đó vặn ốc như bình thường nhé. Bạn có thể thay thế lò xo bút bi bằn

g lò xo loại khác hoặc dây thép có kích cỡ (tiết diện) tương tự.

Hướng dẫn mẹo mở ốc vít bị mòn, toét đầu - Kim Thành Đông

Khi vặn ốc vào nên vặn từ từ, nếu thấy hơi bắt đầu chật thì nên cẩn thận, đừng làm nhanh quá, trượt tay có thể làm mòn cạnh ốc bất cứ lúc nào.

3. Dùng keo con voi dính ốc với tua vít

Nếu con ốc của bạn nhỏ thì thử lấy keo dán (loại 502) nhúng đầu tua vít của bạn vào keo rồi đưa nó vào đầu con ốc (cố gắng cho tiếp xúc càng nhiều càng tốt), lưu ý đừng để keo chảy xuống ren, vì vậy bạn nên dốc ngược máy lên để keo chảy xuống phía tua vít. Ngồi thổi cho khô rùi vặn nó ra xem sao. Lưu ý nếu không còn cách nào khác thì mới sử dụng đến cách mở vít này bạn nhé.

Trên đây là một số cách tháo ốc vít khi bị toét đầu. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình.

Kim Thành Đông – Nhà cung cấp chuyên nghiệp các thiết bị công nghiệp, phụ tùng máy móc, dụng cụ cắt, gọt, dụng cụ cơ khí được sản xuất trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài. Sản phẩm chúng tôi cung cấp phục vụ cho nhiều lĩnh vực công nghiệp như xăng dầu, đóng tàu, thép, gia công cơ khí, hóa chất, điện, thực phẩm

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Website: www.kimthanhdong.vn

Email: [email protected]

ĐT: 0914897227 (call/zalo)