Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe – Ẩm thực – Việt Giải Trí

Sắn hay khoai mì bở và thơm, là món ăn vặt quen thuộc của người dân Việt từ xưa đến nay, có thể được hấp hoặc luộc, rồi dùng kèm với muối mè và nước cốt dừa.

Nguyên liệu làm Sắn (khoai mì) luộc

Củ sắn 1 kg

Muối 1/3 muỗng cà phê

Cách chọn mua sắn (khoai mì) ngon

Nên chọn sắn (khoai mì) đồi vì loại này rất bùi, bở và thơm.Thân củ nhìn mập mạp, thẳng và tươi.Dùng móng tay cạo nhẹ lớp vỏ củ sắn, nếu vỏ màu hồng thì bạn nên chọn, còn màu trắng thì nên hạn chế vì lượng độc tố sẽ nhiều hơn.

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 1 ADVERTISEMENT

Dụng cụ thực hiện

Nồi, bếp điện từ, dao, thớt, thau rổ,…

Cách chế biến Sắn (khoai mì) luộc

1

Tách vỏ sắn

Với củ sắn to dài, bạn có thể cắt làm 2 hoặc 3. Đầu tiên, bạn cắt 2 đầu của củ sắn, rồi dùng mũi dao rạch một đường theo chiều dọc củ.

Sau đó, bạn có thể dùng tay để bóc lớp vỏ ấy ra.

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 2

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 3

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 4 ADVERTISEMENT

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 5

2

Rửa sắn với nước

Bạn dùng tay chà trên thân củ sắn và rửa dưới vòi nước đang chảy. Tiếp theo, bạn để sắn vào rổ để ráo bớt nước.

Mách nhỏ : Nếu bạn kĩ tính và muốn loại bỏ bớt các độc tố bên trong củ sắn, thì có thể ngâm sắn từ 12 – 48 tiếng, thậm chí là hơn đến 60 tiếng.

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 6

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 7 ADVERTISEMENT

3

Sắp xếp sắn vào nồi

Lần lượt xếp củ sắn to dưới đáy nồi và củ nhỏ lên phía trên. Sau đó, bạn đổ nước vào ngập sắn.

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 8

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 9

Video đang HOT

4

Luộc sắn

Bắc nồi sắn lên bếp và đậy nắp lại, vặn lửa lớn cho đến khi nào sôi thì bạn điều chỉnh lại lửa vừa. Nấu cho đến khi nào thấy củ sắn bung ra thì bạn tắt bếp (mất khoảng 30 phút).

Đổ nước luộc sắn ra khỏi nồi, tiếp tục đặt nồi sắn ấy lên bếp và rắc 1/3 muỗng cà phê muối, vặn lửa nhỏ nấu cho đến khi nào thấy củ sắn khô ráo là được (chừng khoảng 10 – 15 phút).

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 10 ADVERTISEMENT

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 11

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 12

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 13 ADVERTISEMENT

5

Thành phẩm

Sắn (khoai mì) sau khi luộc có màu trắng ngà, hương thơm hấp dẫn kèm với vị ngọt, bùi và mềm. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng chung với mè rang, nước cốt dừa cũng rất ngon.

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 14

Cách làm bánh khoai mì bào sợi nướng thơm ngon dễ làm Bánh khoai mì nướng bào sợi có cốt bánh ngọt béo từ nước cốt dừa, bùi vị đặc trưng từ khoai mì. Món bánh có hương vị cực kỳ thơm ngon và cách thực hiện siêu đơn giản, nhanh chóng. Cùng vào bếp làm ngay nhé! Nguyên liệu làm Bánh khoai mì bào sợi nướng Khoai mì 600 gr Bột năng 50 gr…