Cách Luộc Da Heo Trắng Giòn, Da Heo Luộc Chấm Mắm Chua Cay Quả Cherry – caonguyenfood.com

Bạn đang xem: Cách Luộc Da Heo Trắng Giòn Không Bị Dính Nhớt, Cách Luộc Tai Heo Trắng Giòn Không Bị Dính Nhớt Tại caonguyenfood.com

Nếu bạn là 1 tín đồ của những món ăn vặt về da heo thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua bài viết hấp dẫn ngày hôm nay. Bởi sau đây sẽ là các món nướng đầy thơm ngon. Hồi hộp lắm rồi đúng không, cùng vào bếp với Điện máy XANH điểm ngay qua 4 cách làm da heo nướng giòn thôi nha!

Contents

3 Dụng cụ thực hiện4 Nguyên liệu làm Da heo nướng cay Cho 4 người5 Nguyên liệu làm Da heo nướng mật ong Cho 4 người6 Nguyên liệu làm Da heo nướng giòn Cho 3 người

Nguyên liệu làm Da heo nướng tỏi Cho 4 người

Da heo 1 kg Mật ong 3.5 muỗng canh Sốt ướp thịt ướng 3.5 muỗng canh Hành tây băm 2 muỗng cà phê Hành tím băm 2 muỗng cà phê Sả băm 2 muỗng cà phê Tỏi băm 2 muỗng cà phê Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ Muối/ Bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng thùng, nồi, tô, chén, đũa,…

Đang xem: Cách luộc da heo trắng giòn

Sơ chế da heo

Da heo mua về tiến hành ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần rồi để ráo, cắt thành từng khúc vừa ăn.Tiếp theo, bắc 1 cái nồi lên bếp cùng 700ml nước với lửa vừa. Nước sôi thì cho 1kg da heo đã cắt vào chần sơ 3 – 5 phút, cuối cùng vớt ra để ráo.

Đang xem: Cách luộc da heo trắng giòn

Uớp nguyên liệu

Chuẩn bị 1 cái tô cho 1kg da heo đã luộc, 2 muỗng cà phê sả băm, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê hành tây băm, 2 muỗng cà phê hành tím băm, 3.5 muỗng canh sốt ướp thịt nướng, 3.5 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh dầu ăn vào, trộn đều để thấm gia vị trong vòng 1 tiếng.

Nướng da heo

Trước tiên, làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút. Đồng thời, trải giấy bạc lên khay nướng, rồi rải đều da heo lên khay, nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 7 – 10 phút, đến khi thấy da heo vàng đều 2 mặt tức đã chín thì lấy da heo cho ra dĩa.

Thành phẩm

Món da heo nướng tỏi đã được ra lò trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Chỉ với ánh nhìn đầu tiên nó đã lập tức hớp hồn của chúng ta ngay lập tức.Da heo sau khi nướng xong vẫn giữ nguyên độ mềm, dai, đặc biệt còn thấm đều gia vị. Với món ăn ngon như thế, bạn có thể chấm cùng muối ớt xanh và ăn kèm với kim chi, cuộn cùng 1 ít xà lách cũng rất ngon đó!

Nguyên liệu làm Da heo nướng cay Cho 4 người

Da heo 1 kg Giấm 1.5 muỗng canh Bột ớt 1.5 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Muối 1 ít

Sơ chế da heo

Da heo mua về tiến hành ngâm trong nước muối loãng 15 phút để làm sạch hết các chất bẩn trong da. Sau đó, rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần thì để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.Bắc 1 cái nồi lên bếp cùng 700ml nước. Nước lăn tăn sôi tiếp tục cho da heo vào luộc sơ 3 – 5 phút rồi vớt ra tô, để ráo. Mẹo nhỏ:Tránh da heo mềm nhũn, khi nướng sẽ không được giòn thì không nên luộc quá lâu.Để da heo thấm đều gia vị hơn, có thể dùng nĩa hoặc tăm đâm đều lên lớp da.

Uớp da heo

Chuẩn bị 1 tấm thớt và đặt da heo lên bề mặt. Sau đó, cho 2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh giấm và 1.5 muỗng canh bột ớt lên, lần lượt xoa đều 2 mặt của da heo để thấm đều gia vị. Cuối cùng, dùng cọ phết 1.5 muỗng canh dầu ăn vào khắp bề mặt da là được.

Nướng da heo

Trước hết, bạn cần làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho 1kg da heo đã ướp vào vỉ, rồi nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 20 – 25 phút, đến khi thấy da heo chuyển vàng tức đã chín thì lấy da heo cho ra dĩa.Mách nhỏ: Tránh khi nướng da bị cuộn lại không được chín đều, có thể dùng xiên tre hay que gỗ xiên xung quanh da nhé.

Thành phẩm

Món da heo nướng cay này quả thật xuất sắc, đây sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho những lúc nhâm nhi 1 bộ phim hay cùng gia đình, bạn bè.Sau khi nướng xong, da heo có màu vàng siêu đẹp mắt, không bị khét, lại có mùi thơm thoang thoảng, đậm đà gia vị, thêm 1 ít cay nhẹ khiến bạn cứ muốn ăn hoài không dứt thôi!

Nguyên liệu làm Da heo nướng mật ong Cho 4 người

Da heo 1 kg Mật ong 3.5 muỗng canh Muối/ Bột ngọt 1 ít

Sơ chế da heo

Trước tiên, bạn ngâm da heo với nước muối pha loãng 15 phút để da heo ra hết chất bẩn. Sau đó, rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần, rồi cắt thành khúc vừa ăn.

Uớp da heo

Chuẩn bị 1 cái tô cho 1kg da heo đã cắt, 3.5 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều lên để thấm gia vị trong vòng 30 phút.

Xem thêm: Cách Làm Sò Dương Nướng Phô Mai Tan Chảy, Đánh Bay Ngày Nóng!

Nướng da heo

Bạn chuẩn bị 1 bếp than, đồng thời nhóm lửa. Đến khi than đã hừng, đặt vỉ nướng lên rồi cho da heo vào nướng đều 2 mặt trong vòng 20 – 25 phút. Sau khi da heo săn lại và chuyển sang vàng tức đã chín thì cho ra dĩa.

Thành phẩm

Món da heo nướng mật ong với mùi thơm lừng dường như đã đánh thức hết tất cả mọi giác quan ngủ quên suốt bấy lâu nay của chúng ta.Da heo khi nướng xong có độ mềm vừa phải, vẫn giữ được độ giòn ngon, không quá dai cũng không quá cứng. Đặc biệt, còn đậm đà và thơm lừng mùi mật ong. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, dưa leo cũng rất ngon đó!

Nguyên liệu làm Da heo nướng giòn Cho 3 người

Da heo 400 gr Bột ớt 2 muỗng cà phê Rượu trắng 1 muỗng canh Giấm 2 muỗng canh Muối 1 ít

Sơ chế da heo

Trước hết, đem da heo ngâm với nước muối pha loãng 10 – 15 phút. Sau đó, dùng dao cạo sạch phần lông cũng như lớp nhớt còn bám lại trên da, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Luộc da heo

Bắc 1 cái nồi lên bếp cùng 500ml nước, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh rượu trắng với lửa vừa. Nước sôi cho 400gr da heo đã được sơ chế vào luộc trong vòng 20 – 25 phút, đến khi chín thì vớt ra, để ráo.

Cắt da heo

Sau khi da heo đã ráo nước, bạn dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn. Sau đó, bạn lật ngửa miếng da heo lên, rọc bớt phần mỡ bỏ đi luôn nhé.

Ướp da heo

Sơ chế da heo xong, bạn trải đều da heo lên thớt, phết đều 1.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ớt và 1 muỗng canh giấm trắng lên cả 2 bề mặt da heo.

Nướng da heo

Chuẩn bị nồi chiên không dầu và trải phía dưới 1 tấm giấy bạc. Sau đó, xếp từng miếng da heo đã được phết đều gia vị vào, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút, đến khi da heo chín đều thì cho ra dĩa.

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản, món da heo đã được hoàn thành 1 cách quá hoàn hảo để đem đến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Có thể nói rằng, đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa vào ngày cuối tuần luôn đó.Da heo được nướng vàng đều cả 2 mặt trông rất đẹp mắt, từng miếng da giòn rụm thấm đẫm gia vị. Chắc chắn, từ bây giờ đây sẽ trở thành món ăn khoái khẩu của tất cả các bé luôn đấy!

Cách chọn mua da heo ngon

Da heo tươi ngon là những miếng da có màu sắc hồng hào, không xuất hiện các vết thâm tím hay bất kì đốm đen li ti nào trên bề mặt.Nên chọn da có kích thước dày, phẳng láng và lớn. Khi ấn cảm giác có độ đàn hồi, không nghe mùi hôi tanh nồng nặc quá nhiều.Bên cạnh đó, hạn chế mua những miếng da heo quá trắng bởi đó có thể đã được ngâm qua hóa chất để bảo quản lâu hơn.

Xem thêm: Trổ Tài Khéo Léo Với Cách Làm Bánh Kẹp Nướng Mềm, Cách Làm Bánh Kẹp Nướng Mềm

Cách sơ chế da heo sạch

Bạn có thể làm sạch lông bằng cách nhúng da heo trong nước sôi khoảng 3 phút, đến khi da săn lại thì vớt ra, lấy nhíp nhổ hết lông còn dính lại trên lớp da.Ngoài ra, dùng hỗn hợp chanh và muối để rửa cũng có thể giúp cho da heo trắng và sạch hơn nữa đó.

Cách luộc da heo mau mềm

Sau khi đã sơ chế, bạn cho da heo vào nước sôi và luộc với lửa lớn 15 phút. Sau đó, vớt da heo ra và thả vào tô nước lạnh để da giữ độ giòn và không bị thâm.Tránh để da cuộn lại sẽ khó sơ chế, nên tiến hành cắt da trước khi luộc.Ngoài ra, không nên luộc da heo quá lâu sẽ làm da bị mềm nhũn, không còn ngon.Thế là, bài viết trên đã đem đến cho mọi người 4 cách làm da heo nướng siêu hấp dẫn, chắc chắn khi bạn sẽ phải si mê không thôi với món ăn vặt thơm ngon này. Trổ tài ngay đi nhé!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon, Cây Nhà Lá Vườn và Handmade VN