Là một trong những loại hải sản bổ dưỡng, tôm thường được rất nhiều người dùng trong các bữa ăn. Hãy cùng tìm hiểu tuyệt chiêu bóc vỏ tôm siêu nhanh để có thể giúp bạn chế biến những món ăn đậm khẩu vị và tiết kiệm thời gian nhất nhé.
Chắc hẳn, khá nhiều bạn cảm thấy mệt mỏi với việc bóc vỏ tôm và cảm thấy việc bóc vỏ tôm tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên nếu không bóc vỏ tôm thì tôm rất cứng nên càng khó ăn. Do đó, hãy bỏ túi ngay cách bóc vỏ tôm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều đấy vì nó được rất nhiều các bà nội trợ yêu thích và áp dụng trong khoảng thời gian gần đây.
1Bóc vỏ tôm bằng nĩa
Bạn bỏ phần đầu tôm đi, sau đó lấy 1 khía của đầu nĩa đâm vào phần vỏ đầu tôm rồi dùng lực đẩy lớp vỏ ra. Vỏ tôm sẽ được lột một cách dễ dàng.
2Bóc vỏ tôm bằng tay
Trước tiên bạn hãy bỏ phần đầu con tôm, sau đó lật ngửa con tôm, dùng hai ngón tay cái đặt ở phần đầu và phần cuối của thân tôm, dùng lực tách rời phần chân tôm ra khỏi thịt trước, sau đó lần theo phần vỏ tôm và loại bỏ hoàn toàn phần vỏ.
3Bóc vỏ tôm bằng kéo
Bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu tôm, cho kéo vào phần đầu và cắt dọc từ đầu đến đuôi tôm. Cuối cùng, lấy tay lột phần vỏ tôm đã được cắt đôi ra khỏi mình tôm. Quá đơn giản phải không nào.
4Bóc vỏ tôm bằng thìa và nĩa
Cách này sẽ rất lịch sử khi bạn đi ăn tiệc. Bạn dùng thìa cố định con tôm, rồi lấy chiếc thìa tách bỏ đầu tôm. Sau đó dùng bạn đâm chiếc nĩa vào phần thân tôm, rồi dùng muỗng lách bỏ phần vỏ tôm.
5Bóc vỏ tôm bằng đũa
Đây có thể được xem là một trong những cách được các nhân viên trong nhà hàng ở Hong Kong áp dụng khá nhiều đấy. Với cách này, bạn chỉ có thể áp dụng với tôm đã được xiên sẵn nhé. Thao tác rất đơn giản, dùng đôi đũa kẹp tôm lại sao cho phần vỏ bị ép ra hai bên. Sau đó dùng chính đôi đũa đó gạt phần vỏ ra hai đầu của xiên que.
Lưu ý
Khi bóc vỏ tôm, bạn cũng nên lưu ý hết sức cẩn thận, không nên dùng sức quá nhiều để bóc vì rất dễ thay đổi hình dạng con tôm, có thể làm đứt rời hoặc dập con tôm. Bạn nên cân đối dùng sức vừa phải để đảm bảo con tôm còn nguyên vẹn và vỏ được bóc hết hoàn toàn nhé.
Với cách bóc vỏ tôm như trên, các bà nội trợ hoàn toàn có thể bóc vỏ một chú tôm dễ dàng mà không tốn quá nhiều công sức. Nó giúp cho việc nấu ăn trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian rất nhiều. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn từ tôm nhé.
Bạn sẽ quan tâm:
- Bí quyết chọn tôm tươi ngon và cách bảo quản tôm lâu ngày vẫn tươi của đầu bếp
- Thích ăn tôm cần tránh những điều này để không ảnh hưởng đến sức khoẻ
- Phân biệt tôm thẻ với tôm sú
Đến ngay Bách Hóa XANH gần nhất để lựa chọn cho mình những thực phẩm tươi ngon nhé.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!