Cách làm sữa chua dẻo vị cacao cực ngon ai cũng mê

Cách làm sữa chua dẻo vị cacao cực ngon ai cũng mê

Chế biến sữa dẻo không quá khó, bạn có thể thử phối hợp sữa dẻo và cacao để thưởng thức một món ngon tuyệt vời. Sữa dẻo là món đồ ăn được yêu thích bởi rất nhiều đối tượng khác nhau.

Pha trộn miếng sữa chua mềm mịn và mát lạnh với bột ca cao hoặc trái cây thơm ngon tuyệt vời, bạn có thể tự chế biến tại nhà mà không cần tìm đến các quán xa xôi.

Cách làm sữa chua dẻo vị cacao cực ngon ai cũng mê

Nguyên liệu:.

Nửa lít sữa tươi.

Khoảng 3-4 thìa canh đường pha loãng.

1 hộp sữa chua có dung tích 120 ml.

15 gram bột gelatin hoặc 5-6 tờ gelatin lá.

Cốc thủy tinh chịu nhiệt hoặc lọ thủy tinh nhỏ, có nắp đậy kín, là sản phẩm phổ biến.

Bột cacao có thể dùng để rắc lên bề mặt hoặc kết hợp với nhiều loại trái cây.

Tại các gian hàng bán nguyên liệu làm bánh chuyên biệt, quý khách có thể tìm kiếm mua nguyên liệu gelatin để đảm bảo sự an toàn cho thực phẩm.

Cách làm:.

Bước 1:.

Chén chứa chất gelatin được làm từ xương động vật, có khả năng tạo độ bền dai khi đông, không thể thay thế bằng bột agar vì bột agar cũng có tác dụng đông nhưng lại có độ giòn cao hơn.

Bước 2:.

Trộn gelatin với 2-3 thìa nước ấm và đợi cho bột gelatin tan chảy trong khoảng 5-7 phút trước khi sử dụng.

Bước 3:.

Đặt chậu chứa sữa tươi và sữa đặc lên bếp đun sôi ở nhiệt độ khoảng 60 độ C và tránh để hỗn hợp sữa nấu sôi.

Bước 4:.

Thêm sữa chua vào nồi sữa tươi, dùng muối khuấy đều để hỗn hợp sữa chua tan hoàn toàn.

Thêm bát thạch dẻo vào nồi sữa ở bước 2, khuấy đều để hòa tan hỗn hợp. Nếu muốn loại bỏ chất lẫn vào, bạn có thể sử dụng rây để lọc. Nếu cảm thấy chưa đủ ngọt, thêm một chút sữa đặc và kiểm tra lại vị ngọt.

Bước 5:.

Để làm sữa chua, bạn có thể múc hỗn hợp vào cốc thủy tinh sạch có miệng cốc rộng để dễ dàng lấy sữa chua ra khỏi cốc hoặc lọ thủy tinh vừa và đậy kín nắp.

Bước 6:.

Để lên men sữa chua, sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4-5 giờ. Tiếp theo, sử dụng dao cắt lách quanh thành của cốc và chia thành những miếng nhỏ phù hợp với khẩu vị.

Bước 7:.

Bổ sung viên đá nhỏ vào dưới ly, tiếp theo rải đều bột ca cao lên trên và đổ sữa chua đặc lên trên cùng. Bạn có thể tăng thêm hương vị bằng cách thêm trái cây như xoài, mít, đu đủ hoặc theo sở thích cá nhân.

* Các phương pháp lên men sữa:

Các cốc sữa chua được sắp xếp và đưa vào ủ qua đêm trong nồi nước ấm với nhiệt độ khoảng 50 độ C. Nắp nồi được đậy kín đến khi sữa chua đông đặc. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng thùng xốp để tiến hành quá trình ủ.

Bạn sắp xếp những ly thủy tinh vào khay để nướng, nếu có lò nướng, hãy đặt nhiệt độ lò ở mức 160 độ C trong khoảng 4-5 phút để lò được ấm. Sau đó ngắt nguồn và đặt khay sữa chua vào ủ trong vòng từ 4 đến 5 tiếng. Tiếp theo, lấy khay sữa chua ra ngoài và bật lò tiếp tục để làm nóng. Sau đó tắt lò và tiếp tục đặt khay sữa chua vào ủ qua đêm cho đến khi sữa chua đông đặc hoàn toàn.

Theo ngoisao.

Cách làm sữa chua dẻo vị cacao cực ngon ai cũng mê

Cùng Danh Mục :

Comments

Comments.