Bí quyết làm sữa chua cực ngon bằng nồi cơm điện Kangaroo

Sữa chua là một sản phẩm từ sữa được tạo thành từ quá trình lên men tự nhiên. Sữa chua không những tốt cho sức khỏe mà còn là một nguyên liệu làm đẹp không thể thiếu đối với chị em phụ nữ, giúp chị em có một vẻ đẹp toàn diện.Làm sữa chua bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí mà tỷ lệ thành công thì lại cao hơn so với cách ủ thông thường. Hôm nay Kangaroo Việt Nam sẽ giới thiệu cho các bạn một mẹo đơn giản làm sữa chua bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm.

Nguyên liệu làm sữa chua bằng nồi cơm điện

sữa đặc

  • Sữa đặc ông thọ: bạn lấy khoảng 1/2 hộp
  • Sữa chua tạo men: bạn mua một hộp sữa chua ở quán(loại khoảng 5-7k/hộp đó) để dùng tạo men nhé
  • Sữa tươi: 1 lít sữa tươi, bạn loại có đường hoặc không đường tùy theo sở thích nhé(1 lít sửa tươi giá khoảng 40k)
  • Cuối cùng là cần khoảng 15 hộp nhỏ để chứa sữa chua mà bạn chuẩn bị làm nhé(Bạn có thể mua các hộp này ở các cửa hàng làm bánh)

Dụng cụ làm sữa chua bằng nồi cơm điện

  • Bát trộn
  • Nồi cơm điện
  • Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Bước 1: Mở hoặc sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.

Bước 2: Dùng lon sữa lúc trước đong 2 long sữa tươi, từ từ đổ sữa tươi vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc trước, vừa đổ, vừa khuấy cho đều.

Bước 3: Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên cho sữa chua tan hết. Nếu bạn muốn sữa chua của mình chua nhiều thì dùng 2 hộp sữa chua, nếu không chỉ dùng 1 hộp thôi nhé! rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi mới hòa hết tất cả phần còn lại. Nếu sữa chua khó tan thì bạn có thể lọc sữa chua qua

Bước 4: Múc sữa chua vào những chiếc cốc hoặc hũ xinh xắn bạn đã chuẩn bị.

ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Bước 5: Xếp lần lượt sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước nóng già tay( khoảng 80 độ) vào 2/3 cốc ủ trong vòng 9h( đối với thời tiết mát mẻ) và 7h( cho thời tiết oi bức)

Lưu ý: dùng nồi cơm điện ủ nhưng ko cắm điện nhé.

Sau 3h lại cắm lại 3-4p cho nước nóng lại ( sữa chua với mau đặc được), làm thế 2 lần

Các bạn chú ý không xê dịch nồi nhiều trong quá trình ủ để tránh việc sữa bị long chân nhé!

Sau thời gian ủ, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh 4h, sau đó mang ra dùng bình thường.

Bật mí với các bạn một chút là bạn có thể thêm mùi vani hay hoa quả nếu thích. Bạn cho vào cùng thời điểm với sữa chua cái.

làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Sữa chua sẽ chua hơn nếu để trong tủ lạnh lâu vì thế bạn hãy để ý khẩu vị của mình nhé. Chúc các bạn làm sữa chua bằng nồi cơm điện Kangaroo thành công!